Những điều cần biết về quảng cáo banner trên Youtube 

Những điều cần biết về quảng cáo banner trên Youtube 

Youtube - mạng xã hội với lượng người xem video khổng lồ, một hệ thống mạng có hàng trăm nội dung được tải lên mỗi phút và có hàng tỷ lượt xem video mỗi ngày.... Hầu hết ai cũng dành thời gian để xem trên youtube chính vì thế quảng cáo Youtube rất hiệu quả trong chiến lược tiếp thị của doanh nghiệp. Các bạn hãy cùng Thuật Nguyễn Corp tìm hiểu về hình thức quảng cáo banner trên Youtube dưới đây nhé.

quang cao banner youtube

1. Quảng cáo YouTube Overlay Ads

Hình thức quảng cáo này là dạng các biểu ngữ hình chữ nhật được hiển thị trên 20% dưới cùng của trình phát video. Chúng có thể là văn bản và chúng chỉ hiển thị bên trong một video quảng cáo đang phát

2. Quảng cáo bội thu YouTube (YouTube Bumper Ads)

Là một dạng quảng cáo giúp nhà quảng cáo tăng cường nhận thức về thương hiệu. Mẫu quảng cáo đó được phát trước, trong hoặc sau một video nào đó trong khoảng 6 giây hoặc ngắn hơn. Và cần trả tiền dựa trên số lần hiển thị. Theo kết quả phân tích về chiến dịch YouTube Bumper Ads thì có 489 chiến dịch bội thu trong đó có 61% đã thúc đẩy sự gia tăng về nhận thức thương hiệu.

3. Quảng cáoYouTube Display Ads

quang cao youtube

Quảng cáo youtube hiển thị ở bên phải góc màn hình của các video đang phát và chỉ hiển thị trên máy tính. Sẽ có nhiều kích cỡ và định dạng khác nhau , không hỗ trợ âm thanh tự động phát để không can thiệp vào trình phát video. Cách thức hiển thị dưới dạng hình ảnh thu nhỏ và khuyến khích người xem click để xem.

Hiển thị ngay trên trang chủ Youtube, đây là hình thức quảng cáo hiển thị độc quyền banner, video quảng cáo tại trang chủ Youtube. Quảng cáo youtube ads hiển thị toàn thời gian trong 1 ngày. Hình thức này tiếp cận với toàn bộ người truy cập vào trang Youtube trên các thiết bị: laptop, mobile,…

Bên cạnh đó những banner quảng cáo này còn xuất hiện trên trang web mạng hiển thị của Google. 

Xem thêm:

https://www.thuatnguyencorp.com/blog/quang-cao-youtube-bao-nhieu-tien-hieu-qua-khong

https://www.thuatnguyencorp.com/blog/giai-dap-1-so-cau-hoi-ve-quang-cao-tren-youtube

4. Những lưu ý để tạo quảng cáo Youtube tuyệt vời

Quảng cáo hiển thị trên Youtube rất phù hợp thu hút những click về trang đích chính vì thế để tạo ra một quảng cáo được chú ý, thu hút hiệu quả cao thì cần kết hợp giữ kinh nghiệm thực tiễn với một số đề xuất của Google .

quang cao tren youtube

4.1. Tập trung hướng vào mục tiêu

Youtube cho phép chạy quảng cáo hướng vào mục tiêu chính xác, vì vậy hãy đảm bảo bạn có lượng người xem trước khi chạy chiến dịch. Để quảng cáo thành công cần hướng đến đúng đối tượng mục tiêu. 

Hãy hướng tới đối tượng quan tâm đến một chủ đề liên quan đến sản phẩm, dịch vụ cũng như đừng bỏ qua việc tiếp thị lại các đối tượng dựa trên sự tương tác của họ với mẫu quảng cáo của bạn.

4.2. Làm cho nó bắt mắt

Các banner quảng cáo trên Youtube nó nằm ở vị trí mà cần phải cạnh tranh với các hình thu nhỏ từ các video có liên quan. Chính vì thế khi thiết kế banner quảng cáo cần chú ý :

+ Nên định dạng mẫu thiết kế banner quảng cáo của bạn dưới dạng .GIF

+ Tạo quảng cáo với màu đậm vì khi đó nó sẽ tương phản với nền trắng của YouTube

+ Chọn kích thước hình ảnh quảng cáo lớn

4.3. Call-to-Action

Có quá nhiều mẫu banner được quảng cáo trên youtube nên cơ hội người dùng nhìn thấy quảng cáo  và nhấp vào quảng cáo  rất mong manh. Chính vì thế hãy kích thích người dùng với lời kêu gọi hành động cũng như những ưu đãi nổi bật để họ nhấp vào mẫu quảng cáo của bạn

Trên đây Thuật Nguyễn Corp chia sẻ về quảng cáo banner trên youtube, hi vọng hữu ích dành cho bạn.
Bài viết nổi bật

Bài viết liên quan