Những chi tiết cần chú ý khi thiết kế backdrop 

Những chi tiết cần chú ý khi thiết kế backdrop 

Hiện nay backdrop được sử dụng rộng khắp mọi nơi, ở nhiều chương trình sự kiện khác nhau. Theo mục đích sử dụng thì chúng ta có thể chia backdrop ra làm nhiều loại khác nhau như backdrop sân khấu, chụp ảnh check-in hay lễ tân,.. Tùy vào mỗi backdrop khác nhau thì có những yêu cầu thiết kế khác nhau. Tuy nhiên có những điểm mà bạn cần chú ý khi thiết kế backdrop. Và đó là :

thiet ke backdrop

1. Ý tưởng thiết kế

Đây là một công đoạn tốn thời gian và suy nghĩ nhất để có được một backdrop đẹp và mới lạ. Tuy nhiên, bởi đặc tính sử dụng nên chúng vẫn có các form nhất định trong thiết kế. Các bạn phải tìm hiểu và đáp ứng được những  yêu cầu của bên tổ chức sự kiện. Từ đó mới lên ý tưởng và thiết kế. Việc tham khảo backdrop mẫu sẽ giúp bạn có ý tưởng và an toàn hơn.

2. Text

Kích thước text phải giúp khán giả có thể nắm bắt và đảm bảo yêu cầu về mặt truyền thông. Khi thiết kế thì bạn nên chú ý đến tên chương trình, nhà tài trợ và các thông tin quan trọng khác…. Font text bạn nên sử dụng những font to, rõ ràng, người nhìn có thể dễ dàng đọc. Bạn cũng nên nhớ áp dụng quy tắc không nên sử dụng quá 3 font trên một ấn phẩm nhé! Ngoài ra, màu text cũng không nên sử dụng những màu trùng với background. Để an toàn thì quy tắc nền sáng – chữ tối và ngược lại mà triển nhé.

3. Kích thước

Kích thước của backdrop thường rất đa dạng và tùy vào mặt bằng của từng sự kiện. Do đó, bạn nên  khảo sát địa điểm, có số liệu rõ ràng để thuận tiện cho việc thiết kế và in ấn.

chu y thiet ke backdrop

4. Sự đồng bộ

Backdrop cùng với Banner, Poster,.. ngoài ra thì còn có một số sản phẩm như logo, avatar của truyền thông online. Tất cả những sản phẩm này đều là những ấn phẩm truyền thông của sự kiện. Vì vậy, thiết kế của các ấn phẩm này luôn có sự đồng bộ và nhất quán về mặt phong cách cũng như hình ảnh.

5. Lựa chọn đơn vị thiết kế backdrop chuyên nghiệp

Để có 1 thiết kế ấn tượng và chuyên nghiệp thì bạn nên tìm đến những địa chỉ thiết kế uy tín bởi họ sẽ giúp bạn có được mẫu thiết kế chuẩn nhất theo đúng như mong muốn của bạn.

Nếu bạn đang khó khăn trong việc tìm 1 đối tác thiết kế nào đó hãy để Thuật Nguyễn Corp giúp bạn. Là 1 đơn vị thiết kế chuyên nghiệp chúng tôi sẽ mang đến những dịch vụ thiết kế tốt nhất giúp bạn :

+ Thiết kế backdrop, thiết kế banner, poster quảng cáo 

+ Thiết kế brochure , catalogue

+ Thiết kế nhận diện thương hiệu, logo thương hiệu...

Với bất kì nhu cầu thiết kế nào đều được đáp ứng khi đến với Thuật Nguyễn Corp.

>> Thiết kế backdrop có giá như thế nào ?

Trên đây là một số chú ý khi thiết kế backdrop. Nếu bạn muốn thiết kế bộ nhận diện thương hiệu, thiết kế quảng cáo,.. hãy liên hệ Thuật Nguyễn Corp ngay nhé !
Bài viết nổi bật

Bài viết liên quan