Mục đích của việc thiết kế logo là gì ?

Mục đích của việc thiết kế logo là gì ?

Thiết kế logo là bước quan trọng trong quá trình xây dựng thương hiệu. Nhưng bạn đã bao giờ tự hỏi tại sao lại cần thiết kế logo chưa? Chúng ta có thể sử dụng logo vào việc gì? Hãy cùng Thuật Nguyễn Corp tìm hiểu trong bài viết sau nhé.

muc dich thiet ke logo

1. Thiết kế logo để chèn vào website 

Website đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng thương hiệu và doanh nghiệp của bạn. Hai vị trí thường được đặt logo nhất là ở trên tiêu đề (thường ở đầu bên trái) và favicon, biểu tượng nhỏ bên cạnh thanh địa chỉ hoặc tiêu đề trên tab trình duyệt của bạn.

Đối với header, cần đảm bảo thiết kế logo của bạn luôn dễ đọc trên mọi kích thước màn hình khác nhau để khi người dùng vừa truy cập vào trang web của bạn, họ sẽ ngay lập tức nhận ra logo. Đối với favicon, hãy sử dụng phiên bản chỉ có biểu tượng hoặc chữ lồng của thiết kế logo cho vừa với một không gian nhỏ (16 × 16 px hoặc 32 × 32 px).

2. Thiết kế logo để chèn vào chữ kí email

Chữ kí email là nơi tuyệt vời để đặt thiết kế logo vì có thể khiến người khác nhớ đến thương hiệu của bạn mỗi lần bạn gửi email cho họ.

3. Thiết kế logo để đặt trên các kênh mạng xã hội

Khi thiết kế của bạn đã sẵn sàng, bạn có thể sử dụng chúng làm ảnh đại diện cho tất cả các kênh xã hội! Nếu bạn có phiên bản thiết kế logo chỉ có biểu tượng, hãy sử dụng để tạo ra hiệu quả mạnh mẽ hơn trong không gian nhỏ.   

thiet ke logo

4. Thiết kế logo để chèn lên danh thiếp

Một trong những vị trí bạn sẽ muốn thấy thiết kế logo của mình xuất hiện nhất. Danh thiếp sẽ là hình ảnh đại diện có thể cầm trên tay của thương hiệu bạn. Bạn sẽ có thể chia sẻ danh thiếp với bất kì ai hứng thú với sản phẩm hoặc dịch vụ bạn cung cấp.

Hãy quyết định xem bạn muốn mẫu danh thiếp ngang hay dọc, theo size truyền thống, trắng hay có màu.

5. Thiết kế logo để chèn vào tiêu đề thư hoặc phong bì

Thêm thiết kế logo vào tiêu đề thư hoặc phong bì sẽ ngay lập tức giúp thương hiệu của bạn trở nên đáng tin cậy hơn. Hãy sử dụng phiên bản trong suốt của logo để chèn lên nền văn bản trắng hoặc có màu sắc khác.

6. Thiết kế logo để chèn vào hóa đơn, biên lai hoặc email xác nhận mua hàng

Đừng quên thêm logo vào hóa đơn, biên lai sau khi hoàn thành công việc hoặc hoàn thành đơn hàng. Đây là một bước để tạo ấn tượng cho khách hàng.

Và nếu bạn muốn gửi email quảng cáo về chiến dịch, email xác nhận đơn hàng, email thông báo gửi hàng tự động, hãy xác nhận dấu ấn thương hiệu của bạn bằng cách cho thêm logo vào tiêu đề email.

thiet ke logo chuyen nghiep

7. Thiết kế logo để chèn lên bao bì

Nếu bạn điều hành một doanh nghiệp thương mại điện tử hoặc bán lẻ, bạn có thể sử dụng bao bì để tăng tính nhận diện thương hiệu mỗi khi bạn gửi hoặc bán sản phẩm cho khách hàng.

Khi đóng gói, bạn có thể chèn thiết kế lên túi giấy, hộp, bưu phẩm, phong bì, thùng các tông, sticker, băng keo, giấy gói hoặc giấy lụa, bưu thiếp, ...

8. Thiết kế logo để in lên tờ rơi, menu, post card

Nếu bạn làm trong các ngành công nghiệp như nhà hàng, bất động sản hoặc thời trang thì đây là phương pháp tốt nhất để quảng bá thiết kế logo và thương hiệu của bạn.

Khi làm việc với nhà in chuyên nghiệp, hãy gửi họ file logo vector như EPS hoặc SVG và luôn yêu cầu bản xem thử trước khi in.

9. Thiết kế logo để chèn lên các sản phẩm chính thức của thương hiệu

Muốn in đậm dấu ấn thương hiệu hơn ở không gian văn phòng – cho dù là ở bàn làm việc hoặc bàn bếp? Hãy in thiết kế logo lên các vật dụng quen thuộc như cốc cà phê, giấy ghi chú, mousepad, bút, lịch để bàn, sổ ghi chép, lịch trình.
....

Xem thêm:

Xu hướng thiết kế logo thương hiệu 2020

Cách thiết kế logo phù hợp với thương hiệu 

Dĩ nhiên, mục đích chính của thiết kế logo vẫn là để đánh dấu bản sắc thương hiệu của bạn, giúp thương hiệu của bạn trở nên nổi bật giữa các thị trường vốn đã chật ních đối thủ hiện nay.

Và nếu bạn đang cần tìm đơn vị thiết kế logo chuyên nghiệp , hãy đến với Thuật Nguyễn Corp nhé !
Bài viết nổi bật

Bài viết liên quan