Một số mẹo thiết kế hình ảnh quảng cáo trên mạng xã hội

Một số mẹo thiết kế hình ảnh quảng cáo trên mạng xã hội

Khi bạn đang làm việc xây dựng kênh trên các nền tảng mạng xã hội hẳn bạn sẽ biết được tầm quan trọng của hình ảnh đối với tạo sức hút như thế nào. Nội dung được truyền tải bằng hình ảnh có lượt xem gần như gấp đôi. Và bạn sẽ thấy những hình ảnh được chia sẻ nhiều thường là những ảnh với kích thước nhỏ vừa phải, thông tin được truyền tải một cách trực quan, đơn giản và dễ hiểu. 

Trong bài viết này , Thuật Nguyễn Corp sẽ chia sẻ cho bạn 1 số mẹo thiết kế hình ảnh quảng cáo tương tác cao trên mạng xã hội. 

thiet ke hinh anh quang cao mang xa hoi

1. Các mạng xã hội hiển thị hình ảnh phổ biến

Việc tương tác và chia sẻ nội dung thường có sự khác biệt giữa các mạng xã hội. Một ảnh có thể thành công trên Facebook nhưng có thể sẽ không có kết quả tốt trên các mạng xã hội khác

+ Facebook: Người dùng Facebook thường chia sẻ và bày tỏ cảm xúc với những hình ảnh thú vị, vui nhộn và giàu cảm xúc. Họ lướt Facebook để tìm kiếm sự giải trí hoặc thông tin hữu ích.

+ Instagram: Là một ứng dụng mạnh về chia sẻ hình ảnh. Hình ảnh đẹp, bắt mắt tạo cho người xem trải nghiệm sống động sẽ nhận được lượng tương tác cao. Người dùng Instagram thường tìm kiếm những trải nghiệm cảm giác thú vị thông qua hình ảnh và những đoạn video ngắn.

+ Pinterest: Người dùng Pinterest yêu thích những hình ảnh về vật hơn là những ảnh liên quan đến con người. Những hình ảnh màu sắc, đồ thủ công, thiết kế cũng như những hình ảnh tạo cảm hứng. Pinterest đóng vai trò như một nơi để mọi người tìm ý tưởng cho những dự án mình đang làm cũng như chia sẻ những gì mình thích.

thiet ke hinh anh quang cao facebook

Tổng hợp các kích thước trên các mạng xã hội 2021

2. Cách thiết kế hình ảnh thu hút

Để thiết kế hình ảnh quảng cáo ấn tượng hãy ghi nhớ những điểm sau : 

+ Sự cân bằng: Dù cân bằng đối xứng hay bất đối xứng, hình ảnh của bạn phải có sự hài hòa giữa các yếu tố.

+ Màu sắc: Sử dụng màu sắc để khơi gợi cảm xúc phù hợp cho người xem.

+ Sự tương phản: Sử dụng nhiều màu sắc, kích thước cũng như hình khối khác nhau để tạo sự tương phản giữa các yếu tố trong ảnh.

+ Hướng: Sự khác biệt về cách đọc viết cũng là một vấn đề quan trọng. Có nơi đọc từ phải sang trái, có nơi thì ngược lại

+ Phân cấp: Đặt các yếu tố quan trọng nhất của bạn lên đầu tiên và tập trung vào mục tiêu thiết kế tổng thể của bạn.

+ Đường: Dùng các đường kẻ để dẫn dắt thị giác và tạo sự hài hòa, chuyển động.

+ Phân bố: Nhóm các yếu tố liên quan lại với nhau và kết nối chúng bằng hình dạng, phông chữ và màu sắc.

+ Sự lặp lại: Tập trung vào việc xây dựng thương hiệu của bạn bằng cách sử dụng màu sắc, phông chữ và logo phù hợp.

+ Tỉ lệ: Các yếu tố khác nhau trong thiết kế của bạn nên có kích thước khác nhau để tạo điểm nhấn và giúp thể hiện nội dung của bạn.

+ Khoảng trống: Tạo sự đơn giản bằng không gian âm cũng như giới hạn số lượng yếu tố trên hình ảnh

+ Chữ: Chọn một font chữ phù hợp với nội dung của hình ảnh và dễ đọc.

cach thiet ke hinh anh quang cao

3. Chọn loại hình ảnh

+ Ảnh thông thường: Sử dụng ảnh khi bạn có một hình ảnh tự nó nói lên được nội dung

+ Ảnh ghép: Có nhiều cách để sử dụng ảnh ghép, chúng phù hợp nhất khi bạn muốn thể hiện sự tương phản, làm nổi bật những mẩu tin thú vị về sản phẩm hoặc làm rõ dòng thời gian.

+ Văn bản trên nền: Sử dụng những khi bạn có một thông điệp cụ thể, cần nổi bật trên nền hoặc ảnh. Việc sử dụng ảnh làm nền cũng giúp cho thông điệp truyền tải trực quan hơn.

+ Hình minh họa và biểu tượng: Sử dụng hình ảnh minh họa và biểu tượng là cách tốt nhất khi bạn muốn thu hút trí tưởng tượng của khán giả.

Hình ảnh là một trong những cách truyền đạt thông tin đơn giản và hiệu quả nhất..Sử dụng các mẹo thiết kế này để có thể nhận được nhiều lượt thích, nhấp chuột và theo dõi hơn !

Cần thiết kế ảnh quảng cáo trên facebook, trên instagram hay trên các mạng xã hội khác, liên hệ Thuật Nguyễn corp nhé !
Bài viết nổi bật

Bài viết liên quan