Mẹo thiết kế website kinh doanh cần lưu ý 2021

Mẹo thiết kế website kinh doanh cần lưu ý 2021

Trang web của bạn cần phải hấp dẫn để thu hút khách truy cập và giữ họ ở lại với web của bạn. 

Nếu bạn đã sẵn sàng đưa trang web của mình lên một tầm cao mới, đây là một số mẹo thiết kế website mà bạn có thể kết hợp vào năm 2021.

thiet ke website

1. Cân nhắc việc thuê một thiết kế website chuyên nghiệp

Nếu bạn chưa nghĩ đến điều đó, đã đến lúc quyết định xem nên xây dựng trang web của bạn từ đầu hay thuê một thiết kế web chuyên nghiệp. 

Thuê thiết kế website có kinh nghiệm chắc chắn sẽ tốn kém hơn. Tuy nhiên, có rất nhiều đại lý thiết kế web cung cấp các dịch vụ thiết kế với giá cả phải chăng. 

Việc thuê một nhà thiết kế web chuyên nghiệp không chỉ mở đường cho một trang web tuyệt đẹp trong thời gian ngắn mà còn có thể giúp bạn triển khai những thay đổi bạn muốn về chức năng của trang web. Sử dụng kiến ​​thức chuyên môn của họ để giúp cá nhân hóa trang web của bạn và cải thiện giao diện và trải nghiệm người dùng tổng thể.

2. Giữ cho thiết kế của bạn đơn giản

Các trang web ngày nay đã chuyển từ các trang web tĩnh buồn tẻ sang kết hợp các thiết kế ấn tượng hơn như hình ảnh động, các nút kêu gọi hành động đầy màu sắc và tương tác và thiết kế ba chiều. Đây là những cải tiến tuyệt vời cho trải nghiệm người dùng tổng thể, nhưng quá nhiều cải tiến cùng một lúc sẽ làm trang web của bạn lộn xộn, khiến việc điều hướng trở nên khó khăn hơn.

Vào năm 2021, sự đơn giản sẽ tiếp tục là xu hướng. 

Trung bình, trang web của bạn chỉ có một vài giây để thuyết phục họ sử dụng thông tin mà bạn đang cung cấp, vì vậy hãy khiến họ quan tâm. Tốt nhất là ngắn gọn với nội dung, thông tin công ty và sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

thiet ke trang web

3. Thiết kế trang web tối ưu trên thiết bị di động

Khi thiết kế trang web, hãy đảm bảo kết hợp phương pháp ưu tiên thiết bị di động. Đây là nguyên tắc thiết kế web theo đó các chuyên gia bắt đầu quy trình cho màn hình nhỏ trước và sau đó chuyển sang màn hình lớn hơn. Nói cách khác, trước tiên hãy thiết kế trang web của bạn trông như thế nào trên điện thoại thông minh, sau đó mới đi lên.

Trang web thân thiện với thiết bị di động có nghĩa là nội dung, kích thước phông chữ, các nút, hình ảnh và điều hướng của bạn đều được tối ưu hóa để người dùng tương tác trên điện thoại của họ. 
Trang web của bạn cần phải thân thiện với thiết bị di động vì hầu hết lưu lượng truy cập web ngày nay đến từ các tìm kiếm trên thiết bị di động; mọi người thường di chuyển và họ mang theo điện thoại ở mọi nơi. 

4. Xem xét tốc độ tải trang web

Một điều nữa bạn nên xem xét là tốc độ tải của bạn. Đây là khoảng thời gian mà trang web của bạn sẽ cần để tải trên thiết bị của người dùng. Hai yếu tố ảnh hưởng đến tốc độ tải của bạn là tốc độ internet của người dùng và kích thước trang web của bạn.

Vì Internet là một thế giới có nhịp độ nhanh với người tiêu dùng nhanh, tốc độ tải trang web chậm có thể là một yếu tố phá vỡ thỏa thuận. Xếp hạng của bạn trên tìm kiếm của Google sẽ bị ảnh hưởng nếu tốc độ tải của bạn là tiêu chí phụ.

Xem thêm:

Thiết kế web ảnh hưởng ra sao đến Tiếp thị nội dung

3 mẹo giúp tăng nhận diện thương hiệu qua thiết kế web

Hãy đảm bảo rằng trang web của bạn hấp dẫn, nhanh chóng và dễ truy cập. Cần thiết kế website chuyên nghiệp, ấn tượng liên hệ Thuật Nguyễn Corp nhé !
Bài viết nổi bật

Bài viết liên quan