Mẹo thiết kế logo theo phong cách hiện đại

Mẹo thiết kế logo theo phong cách hiện đại

Logo là một hình ảnh đồ họa đại diện cho một thương hiệu, tổ chức hay công ty.

Vì thế các nhà thiết kế luôn muốn tạo ra một mẫu logo trông tươi mới, hiện đại và bắt kịp xu hướng.

Thuật Nguyễn Corp chia sẻ những mẹo thiết kế logo theo xu hướng.

meo thiet ke logo

1. Mẹo giúp bạn thiết kế logo hiện đại tối giản 

+ Tạo sức ảnh hưởng : Bởi vì logo theo phong cách này có thiết kế tương đối đơn giản, nên khi chọn yếu tố được đưa vào mẫu thiết kế có những tác động trực quan về mặt thị giác, nếu không các thiết kế của bạn sẽ trở nên đại trà và kém nổi bật.

+ Tiếp thu được nguyên lý “Less is more” : Nếu bạn đang muốn kết hợp nhiều yếu tố thiết kế lại làm một thì điều đó sẽ biến thiết kế của bạn rối mắt hơn. Hãy làm đơn giản hóa nó nhất có thể với chỉ một hoặc hai yếu tố thiết kế trọng tâm.

+ Tập trung vào sự cân bằng : Hãy luôn đảm bảo tất cả các yếu tố trong thiết kế logo của bạn được “cân bằng và thẩm mỹ” , nếu chỉ một phần mất cân bằng sẽ làm người xem cảm thấy không thoải mái và dẫn đến mất liên kết với mẫu thiết kế.

thiet ke logo toi gian

2. Mẹo giúp bạn thiết kế logo dạng hình học

+ Làm đơn giản : các dạng hình học cơ bản khá hấp dẫn và chứa đựng ý nghĩa biểu tượng riêng của từng loại mà người xem có thể dễ dàng nhận biết và nắm bắt. Quan trọng là bạn lựa chọn hình khối đúng đắn và sắp xếp bố cục, phối màu 1 cách hợp lý để tạo nên một logo có sức ảnh hưởng lớn.

+ Hoặc phức tạp :  Ngược lại, một ý tưởng tiếp cận độc đáo của xu hướng này là sử dụng các dạng hình học phức tạp để tạo ra các thiết kế chi tiết tinh xảo sẽ làm cho logo của bạn trở nên ấn tượng và đáng nhớ hơn.

+ Thử các tông màu đậm : Thiết kế hình học vốn đã nổi bật, vì vậy khi đi cùng với các tông màu đậm là một sự đột phá táo bạo trong thiết kế.

3. Mẹo giúp bạn thiết kế logo typography 

+ Dễ đọc : Bởi vì các con chữ là yếu tố duy nhất trong logo, nên luôn đảm bảo rằng khách hàng biết rõ công ty mà họ đang muốn giao dịch. Hãy chọn những font chữ dễ đọc để tạo nên một tổng thể rõ ràng, mạch lạc.

+ Biến hóa với màu sắc : Nếu bạn cảm thấy thiết kế logo của mình không đủ thú vị hấp dẫn người xem vì các con chữ đôi khi khá nhàm chán, thì hãy thử kết hợp nó với các màu sắc nổi bật. Nhưng hãy nhớ đừng sử dụng quá 3 màu trong một logo.

+ Thử nhiều loại bố cục khác nhau : Một logo typography không nhất thiết phải nằm trên một đường ngay hàng thẳng lối! Thử phá vỡ các khuôn khổ với các bố cục và cách sắp xếp mới lạ tạo cảm giác độc đáo cho thiết kế của bạn.

thiet ke logo

4. Mẹo giúp bạn thiết kế logo tạo hiệu ứng ảo ảnh thị giác

+ Đừng để lấn át thị giác quá mức : Nếu bạn lạm dụng quá nhiều hiệu ứng tạo ảo ảnh, nó có thể lấn át thị giác người xem dẫn đến hoa mắt và giảm sự tập trung. Hãy làm sao cho thiết kế logo của bạn đánh lừa được thị giác mà vẫn phải tốt cho mắt.

+ Làm đơn giản các yếu tố thiết kế còn lại : Nếu bạn kết hợp hiệu ứng tạo ảo ảnh vào thiết kế logo của mình, bạn sẽ muốn nó luôn là tâm điểm trọng tâm. Hãy cố gắng giữ các yếu tố thiết kế còn lại ở mức tối giản để tôn lên phần trung tâm là các hiệu ứng vi diệu.

Xem thêm:

10 xu hướng thiết kế logo 2020 không nên bỏ qua

Phong cách thiết kế logo hoạt hình cho thương hiệu

Nếu bạn muốn sở hữu 1 thiết kế logo hiện đại liên hệ Thuật Nguyễn Corp ngay nhé !
Bài viết nổi bật

Bài viết liên quan