Lỗi thường gặp khi chèn văn bản vào thiết kế thương hiệu

Lỗi thường gặp khi chèn văn bản vào thiết kế thương hiệu

Typograph giúp thiết kế nhận diện thương hiệu truyển tải nội dung đến người xem. Khi chèn văn bản vào thiết kế nhận diện thương hiệu cần tính toán kỹ càng.

Để quá trình chèn văn bản vào trong thiết kế thương hiệu hiệu quả hơn, bạn nên tránh những lỗi dưới đây nhé.

thiet ke nhan dien thuong hieu

1. Sử dụng quá nhiều phông chữ

Dùng nhiều phông chữ theo cách không chọn lọc, bản thiết kế sẽ nhanh chóng bị phá hỏng đấy. Bởi font chữ không chỉ đơn giản là cách thể hiện nội dung, mà nó còn tác động trực tiếp đến cảm nhận của người xem.

2. Không tạo nên sự tương phản

Độ tương phản một yếu tố quan trong và nó giúp cho thiết kế của bạn có thể đọc được. Điều này đúng với các tài liệu in, trang web hay tấm biển quảng cáo và rất nhiều thứ khác.

Không có đủ độ tương phản giữa nền và kiểu chữ là một lỗi phổ biến, nó khiến cho văn bản trở nên khó đọc và gây nhức mắt cho người xem. Bạn chỉ có vài giây để thu hút sự chú ý của ai đó bằng thiết kế. Vì vậy đừng lãng phí thời gian quý của họ để tìm hiểu những từ bạn muốn họ đọc

3. Sử dụng định dạng chữ quá nhiều

thiet ke thuong hieu

Sử dụng quá nhiều biến thể của kiểu chữ như viết hoa, chữ đậm, chữ nghiêng và gạch chân - có thể khiến văn bản thiếu chuyên nghiệp và mất đi tính trật tự của văn bản. Đó là một vấn đề khi nói đến khả năng đọc.

Nếu bạn đang sử dụng các hiệu ứng văn bản này để làm điểm nhấn hoặc để tạo điểm nhấn, hãy xem xét và chỉ nhấn mạnh những yếu tố quan trọng. Tất cả những điều này đều ổn khi được sử dụng một cách tiết kiệm và hợp lý không phải muốn thêm là thêm vào được.

4. Tăng gấp đôi khoảng cách

Dừng đặt hai khoảng trắng giữa các dấu chấm ở cuối câu và bắt đầu câu tiếp theo bạn nhé, vì nó sẽ tạo ra một khoảng cách kỳ lạ, tạo ra sự thiếu liên kết đấy.

5. Sử dụng font chữ không hỗ trợ tiếng Việt

loi chen chu vao thiet ke thuong hieu

Bạn có để ý rằng trên Internet ngày nay có rất nhiều thiết kế được tạo ra bởi những nhà thiết kế không chuyên thường hay mắc lỗi về sử dụng font chữ, họ thường sử dụng font chữ bất kỳ để gõ tiếng Việt, và hầu hết các font chữ có sẵn hoặc khi tải về trên mạng thường chưa Việt hóa và có thể nó sẽ không hỗ trợ tiếng Việt.

Khi sử dụng những font chữ này, thiết kế của bạn sẽ trở nên mất cân bằng và thiếu chuyên nghiệp. Để gõ tiếng Việt bạn nên sữ dụng phông chữ có hỗ trợ tiếng Việt hoặc font chữ đã được Việt hóa .

Trên đây là những lỗi thường gặp khi chèn văn bản vào thiết kế thương hiệu bạn cần tránh. Hi vọng thông tin trên hữu ích dành cho bạn.

Nếu bạn đang cần tư vấn hỗ trợ hay có nhu cầu sử dụng các dịch vụ thiết kế, liên hệ Thuật Nguyễn Corp để được hỗ trợ nhanh nhất nhé !
Bài viết nổi bật

Bài viết liên quan