Làm cách nào quản lý bán hàng trên facebook hiệu quả

Làm cách nào quản lý bán hàng trên facebook hiệu quả

Khi mới kinh doanh bán hàng trên facebook hầu hết mọi người sẽ lựa chọn bán hàng trên chính facebook cá nhân. Vì họ sẽ có những khách hàng đầu tiên là bạn bè, người quen. Nhưng nếu lâu dài thì rất khó để sản phẩm có thể tiếp cận đến khách hàng mới cũng như có những đơn hàng mới. Và khi đó bạn cần tìm cách quản lý bán hàng trên facebook hiệu quả.

quang cao facebook

1. Cách quản lí bán hàng trên facebook nào là hiệu quả?

Mới đầu mọi người thường bán hàng trên chính facebook cá nhân của mình. Nhưng :

Việc xây dựng fanpage là rất cần thiết để xây dựng hình ảnh thương hiệu. Nó giúp những khách hàng có nhu cầu thực sự dễ dàng tiếp cận và mua sản phẩm của bạn. Đồng thời một fanpage được đầu tư chuyên nghiệp khiến khách hàng tin tưởng và an tâm hơn khi trải nghiệp mua sắm cùng thương hiệu của bạn.

Bạn cần xác định xem sản phẩm phù hợp với nhóm đối tượng khách hàng nào? Chiến lược quảng cáo ra sao? Kế hoạch tìm kiếm khách hàng mới và giữ chân khách hàng cũ là gì?

chay quang cao facebook

Phát triển fanpage là cách bán hàng hiệu quả trên facebook phổ biến hiện nay. Tuy nhiên chi phí quản lý, quảng cáo khá cao. Nó phù hợp với những cửa hàng kinh doanh có doanh số lớn hơn. 

Bạn cũng có thể sử dụng các group facebook để đăng bài bán hàng trên đó. 

Xem thêm:

Cách bán hàng facebook miễn phí không cần chạy quảng cáo

Nguyên nhân & cách kéo tương tác fanpage bị giảm

2. Làm thế nào để quản lý bán hàng trên facebook ?

2.1 Không lạm dụng công cụ

Bạn sử dụng các công cụ để có được dữ liệu khách hàng lớn nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc bạn sẽ chốt được nhiều đơn hàng. Bạn cần có những chiến lược kinh doanh đúng hướng, không thể dựa hoàn toàn vào công cụ để có cách tiếp cận, quảng cáo hiệu quả nhất. 

2.2.Tôn trọng khách hàng của mình

Spam là sai lầm nhiều người mắc phải khi bán hàng online. Khách hàng thường rất khó chịu khi bị tag quá nhiều vào các post bán hàng. Là một người bán hàng chuyên nghiệp, bạn phải tôn trọng khách hàng của mình. Và biết cách hấp dẫn người mua mà không làm phiền đến người khác.

tang luot theo doi

2.3. Khoanh vùng khách hàng tiềm năng

Nếu không phân tích, lựa chọn khách hàng tiềm năng kỹ càng thì mọi chi phí quảng cáo sẽ trở nên vô ích. Nếu chạy quảng cáo facebook cho một tiệp khách hàng không tiềm năng thì sẽ rất lãng phí. Khi bạn lựa chọn facebook cá nhân để kinh doanh, bạn phải mất thời gian tạo ra được một profile mới với tăng lượt theo dõi nhiều. Vì vậy, không nên vội vàng hãy phân tích cẩn thận khách hàng tiềm năng để tìm ra phương pháp tiếp cận phù hợp.

2.4.Nội dung quảng cáo hấp dẫn

Ngoài những nội dụng chính như hình ảnh, thông tin, giá của sản phẩm. Các bài viết bán hàng , đăng sản phẩm cần thu hút sự chú ý của khách hàng. Tránh việc copy nội dung từ các website và fanpage khác. Điều này sẽ khiến khách hàng e ngại và không tin tưởng vào thương hiệu của bạn.

Nếu bạn đang gặp vấn đề trong việc quản lý bán hàng trên facebook hãy liên hệ ngay cho Thuật Nguyễn Corp để được hỗ trợ nhanh nhất nhé !
Bài viết nổi bật

Bài viết liên quan