Khi nào nên thiết kế landing page ?

Khi nào nên thiết kế landing page ?

Landing Page là một trang Web đơn giản, có nội dung tập trung nhằm dẫn dắt khách hàng thực hiện hành vi chuyển đổi nhất định nào đó. Landing Page được sử dụng rất nhiều trong các chiến dịch quảng cáo trực tuyến. 

Landing page là công cụ hiệu quả giúp thu thập thông tin của khách hàng tiềm năng cũng như nâng cao doanh số trong thời gian ngắn.

Vậy khi nào nên thiết kế Landing Page ?

khi nao thiet ke landing page

1. Khi chạy quảng cáo

Khi chạy quảng cáo, rất nhiều doanh nghiệp chọn cách làm Landing Page để tối ưu hiệu quả. Nếu không tập trung được hành động của người dùng, chạy Ads đến trang ít nội dung hay thông tin không chất lượng sẽ rất lãng phí tiền của. Một trang đích chuyên nghiệp, rõ ràng, có tính thuyết phục cao không chỉ giúp quảng cáo của bạn hiệu quả hơn mà còn tiết kiệm chi phí.

2. Chuẩn bị tổ chức sự kiện

Trang đích thực hiện rất tốt nhiệm vụ thu hút lượt đăng ký cho các sự kiện. Điều này đúng với cả sự kiện Offline như Workshop, hội thảo, hay Event Online như Webinar, Livestream,… Landing Page dạng này thường có các thông tin về lý do diễn ra sự kiện, diễn giả là ai, nội dung chương trình, thời gian địa điểm, những ai nên tham gia sự kiện.

thiet ke landing page

3. Tặng mã khuyến mãi, Ebook

Landing Page cũng là công cụ hữu hiệu để bạn tặng các mã ưu đãi, Ebook,… Thông qua đó, thu thập thông tin khách truy cập như tên, số điện thoại , Email, độ tuổi,… Tốt nhất bạn nên làm Landing Page ngắn và tạo nhiều phiên bản khác nhau. Sau đó thực hiện chiến dịch A/B Testing để chọn lọc được trang đích mang lại hiệu quả tốt nhất.

4. Khi ra mắt sản phẩm/ dịch vụ mới

Dịch vụ/ sản phẩm nào cũng nên có Landing Page riêng hướng đến mục tiêu cụ thể. Sử dụng trang đích để ra mắt sản phẩm mới cũng là một phương pháp hiệu quả mà bạn nên áp dụng. Nội dung trang này nên đầy đủ, chi tiết nhưng không quá rườm rà. Mà tập trung giải quyết vấn đề cho khách hàng, có như vậy mới đạt được tỷ lệ chuyển đổi mong muốn.

Xem thêm:

Những lợi ích mà landing page mang lại

9 cách tăng chuyển đổi đơn hàng trên Landing Page

Để xây dựng Landing Page mang lại giá trị chuyển đổi cao cho doanh nghiệp cần lưu ý :

thiet ke website

+ Tối ưu CTA : CTA được coi là chìa khóa để tăng tỷ lệ chuyển đổi cho Landing Page. Hãy giữ CTA của bạn thật ngắn gọn, súc tích khuyến khích khách hàng thực hiện hành động.

+ Tiêu đề cần được thể hiện thật nổi bật và truyền tải chính xác thông điệp của chiến dịch. Đó có thể là điểm nổi bật, lợi ích khác biệt,… của sản phẩm/ dịch vụ bạn cung cấp.

+ Giao diện dễ theo dõi, dễ nắm bắt thông tin

+ Tạo một Landing Page trên giao diện di động

Hiện nay, có nhiều công cụ làm Landing Page miễn phí giúp doanh nghiệp tạo trang đích dễ dàng, nhanh chóng. Tuy nhiên, các công cụ này một số tính năng sẽ bị hạn chế … Do vậy, để xây dựng Landing Page hiệu quả hơn, tỷ lệ chuyển đổi cao hơn bạn có thể liên hệ Thuật Nguyễn Corp để được thiết kế landing page, thiết kế website chuyên nghiệp ấn tượng. 
Bài viết nổi bật

Bài viết liên quan