Hướng dẫn phối màu trong thiết kế logo

Hướng dẫn phối màu trong thiết kế logo

Mỗi người bị lôi cuốn vào những màu sắc nhất định bởi vì màu sắc gợi lên cảm xúc của chúng ta, dù đó là cảm xúc tích cực hay tiêu cực.

Vậy làm thế nào chúng ta có thể sử dụng màu sắc để tăng lợi thế thu hút khách hàng ?

Trong bài viết này, Thuật Nguyễn Corp cùng bạn tìm hiểu về phối màu trong thiết kế logo - biểu tượng mạnh mẽ nhất của nhận diện thương hiệu.

phoi mau thiet ke logo

1. Tầm quan trọng của màu sắc trong thiết kế logo

Đơn giản, màu sắc rất quan trọng trong thiết kế vì nó kích thích não bộ của chúng ta.

Chúng ta thu thập phần lớn thông tin về môi trường xung quanh thông qua thị giác và với thị giác, màu sắc là yếu tố quan trọng nhất !

Từ quan điểm thương hiệu và thiết kế, màu sắc cũng cực kỳ quan trọng.

Một công ty phân tích thấy rằng 85% người tiêu dùng xác định màu sắc là nguyên chủ yếu khiến họ mua hàng hoặc sử dụng dịch vụ hay không.

Chính vì thế, vai trò của logo lại càng thiết yếu !

2. Một thiết kế  logo cần mấy màu sắc là đủ ?

1 logo có thiết kế tốt cần phải trông nổi bật trên cả nền đen và nền trắng, vì vậy sử dụng 1-3 màu tương phản sẽ cho phép bạn tuân thủ quy tắc này.

Các logo thành công có xu hướng tối giản và 95% thương hiệu nổi tiếng chỉ sử dụng 1-2 màu trong logo của họ.

Xem thêm:

https://thuatnguyencorp.com/blog/meo-thiet-ke-logo-theo-phong-cach-hien-dai

https://thuatnguyencorp.com/blog/4-nguyen-tac-thiet-ke-logo-thanh-cong-ngay-tu-dau

3. Phối màu trong logo thế nào ?

Có một số cách phối màu nhất định trông hài hòa hơn các màu khác, vì vậy đây là sáu kết hợp truyền thống để hướng dẫn bạn pha trộn và kết hợp màu sắc :

3.1. Phối màu đơn sắc 

Phối màu đơn sắc cách sử dụng một màu duy nhất và có thể mở rộng màu đó bằng cách sử dụng các sắc thái tông màu khác nhau của nó. Nhiều thương hiệu nổi tiếng nhất thế giới đã thực hiện một cách tiếp cận đơn sắc cho thiết kế logo !

3.2. Phối màu tương tự

thiet ke logo

Nếu bạn muốn 1 logo dễ nhìn, thì bạn nên phối màu tương tự, những màu sắc tương tự nằm cạnh nhau trên bánh xe màu sắc và chúng không cố gắng áp đảo hoặc vượt trội lẫn nhau, tạo nên một combo êm dịu, thường rất đẹp

3.3. Phối màu bổ sung

Các màu bổ sung thường được đặt đối diện nhau trên bánh xe màu. Phối hợp cùng với nhau, chúng tạo nên hiệu ứng thị giác rất mạnh, vì vậy, tốt nhất là chọn một màu chủ đạo và sử dụng màu khác để làm điểm nhấn (tỷ lệ 7: 3 thường được sử dụng).

3.4. Phối màu bổ sung phân chia

Màu bổ sung phân chia là những màu được tạo thành từ một màu chủ đạo và một (hoặc hai) sắc thái màu liền kề với màu đối diện màu chủ đạo. Kết quả là tạo nên hiệu ứng thị giác không quá mạnh như hai màu bổ sung, nhưng vẫn là 1 sự kết hợp nổi bật và đáng nhớ.

3.5. Phối 3 màu

Kết hợp những màu góc tư trong bánh xe màu tạo thành một sự kết hợp ba màu, sẽ cho bạn một logo có độ tương phản cao, rất linh hoạt để thiết kế.

thiet ke logo thuong hieu

3.6. Phối màu bổ sung kép

Đây là cách phối màu được tạo thành từ bốn màu được phân bố đều trên bánh xe màu.

Chúng thường hoạt động tốt nhất nếu có 1 màu chủ đạo, nhưng cả Ebay và Google đều sử dụng logo 4 màu sắc ngang hàng và chúng vẫn rất đẹp

Trên đây Thuật Nguyễn Corp đã chia sẻ bạn cách phối màu trong thiết kế logo thương hiệu. Nếu bạn muốn sở hữu mẫu logo ấn tượng liên hệ Thuật Nguyễn corp nhé !
Bài viết nổi bật

Bài viết liên quan