Hướng dẫn đặt thiết kế banner quảng cáo hiệu quả

Hướng dẫn đặt thiết kế banner quảng cáo hiệu quả

Quảng cáo banner - 1 hình thức quảng cáo hiệu quả nhất là khi bạn sở hữu những mẫu thiết kế banner ấn tượng và quảng cáo trên những vị trí thu hút người truy cập web.

Và ngay sau đây Thuật Nguyễn Corp sẽ chia sẻ cho bạn các định dạng banner phổ biến và cách đặt banner quảng cáo trên website. Cùng tìm hiểu nhé !

thiet ke banner quang cao

1. Các định dạng của banner quảng cáo 

>> Banner đơn giản thường bao gồm chữ và ảnh, ảnh banner quảng cáo định dạng tĩnh (jpg, png) hay động (gif, flash).
 
+ Ưu điểm: dễ thiết kế, dễ đăng tải
 
+ Nhược điểm:  tính thu hút chưa cao
 
>> Banner Rich Media (biểu ngữ đa phương tiện): Banner có thể bao gồm chữ, ảnh tĩnh, ảnh động, video và âm thanh (lời quảng cáo và nhạc)
 
+ Ưu điểm: Việc thu hút tương tác rất cao, khi khách hàng rê chuột qua quảng cáo, quảng cáo có thể hiện lớn gấp đôi, gấp ba… kèm theo cả video âm thanh kích thích khách hàng khám phá
 
+ Nhược điểm: Chi phí cao cho cả việc thiết kế và đăng tải quảng cáo.

Xem thêm:

Mẹo thiết kế banner quảng cáo nhiều click 

4 nguyên tắc để thiết kế Banner đẹp bạn cần nhớ

thiet ke banner

2. Vị trí đặt banner quảng cáo tốt nhất trên web

2.1.  Đặt banner quảng cáo

- Quảng cáo banner truyền thống là hình thức quảng cáo banner thông dụng nhất, có dạng hình chữ nhật, chứa những đoạn text ngắn và bao gồm các ảnh GIF và JPEG, có khả năng kết nối đến website nào đó. 

Hình thức quảng cáo trên đang khá được ưa chuộng và được nhiều người lựa chọn.

 – Quảng cáo In-line là hình thức quảng cáo được định dạng trong một cột ở phía dưới bên trái hoặc bên phải của một website. Cũng như quảng cáo banner truyền thống, quảng cáo in-line có thể được hiển thị dưới dạng một đồ hoạ và chứa một đường link, hay có thể chỉ là là một đoạn text với những đường siêu liên kết nổi bật với những phông màu hay đường viền.

– Quảng cáo pop –up là hình thức quảng cáo sẽ bật ra trên một màn hình riêng, khi bạn nhắc chuột vào một đường link hay một nút bất kỳ nào đó trên website. Tuy nhiên việc quảng cáo này không được hiệu quả cho lắm có thể gây ra sự khó chịu cho khách hàng họ phải nhắc chuột để di chuyển hay đóng cửa sổ đó lại khi muốn quay trở lại trang cũ.

quang cao banner

2.2. Quảng cáo trong các tạp chí điện tử

Có hàng trăm nghìn bản tin điện tử, các nhóm diễn đàn và các danh sách những địa chỉ nhận thông tin thường xuyên hoạt động trong môi trường website. Để quảng cáo theo hình thức trên bạn cần phải cân nhắc và xác định được đối tượng độc giả của các tạp chí điện tử đó có phù hợp với thị trường mục tiêu của bạn hay không? Nó có thường xuyên được phát hành? Và nội dung của nó có hữu ích và có giá trị để thu hút người đọc hay không? Và vấn đề đáng quan tâm ở đây nữa là chi phí để có thể thực hiện quảng cáo trong các tạp chí điện tử không hề rẻ..

Để bắt đầu chiến dịch quảng cáo đặt banner của bạn, hãy liên hệ với Thuật Nguyễn Corp để chúng tôi có thể giúp bạn thiết kế banner quảng cáo cũng như tối ưu hóa quảng cáo với chi phí thấp nhất, hiệu quả mang lại lớn nhất!
Bài viết nổi bật

Bài viết liên quan