Hướng dẫn cách cải thiện tỷ lệ thoát website

Hướng dẫn cách cải thiện tỷ lệ thoát website

Tỷ lệ thoát là con số thể hiện lượng người dùng truy cập và thoát ra khỏi trang đầu website . Với Marketing nói chung và SEO nói riêng, tỷ lệ này là minh chứng rõ nét thể hiện mức độ hiệu quả của website trong việc quảng bá, tiếp thị, thu hút khách hàng nhằm gia tăng doanh số và định vị thương hiệu.

Nhưng có khá ít doanh nghiệp thật sự để tâm đến vấn đề này và sau đây là 1 số tuyệt chiêu để cải thiện tỷ lệ thoát website. 

cai thien ty le thoat website

1. Sáng tạo nội dung nhất quán

Người dùng luôn yêu thích những website có nội dung nhất quán và hữu ích với họ. Do đó, hãy hướng trang web của mình về một lĩnh vực nội dung nhất định và phát triển nó một cách xuyên suốt. Đây sẽ là yếu tố hàng đầu để giữ người dùng ở lại lâu hơn và kích thích họ tìm hiểu những chuyên mục khác của website, cải thiện tỷ lệ thoát hiệu quả . 

Doanh nghiệp có thể chọn sản xuất nội dung dưới nhiều dạng khác nhau, bên cạnh văn bản thì có thể đăng tải dưới dạng video clip, gif, minigame,… 

Bên cạnh đó, hãy tối ưu hóa các liên kết nội bộ trong website, tạo ra một cấu trúc website thật logic và chỉ xuất bản các nội dung bổ ích nhất.

thiet ke website

2. Thêm hình ảnh và video

Hình ảnh và video có sức thu hút mạnh mẽ với người dùng Internet. Theo đó, các mạng xã hội như facebook hay Instagram là minh chứng sống động nhất cho thấy con người đa số đều có xu hướng ấn tượng và ghi nhớ hình ảnh, màu sắc và âm thanh hơn là những văn bản đầy chữ viết.

Vì vậy, nếu muốn giữ chân khách hàng, doanh nghiệp nên chú ý đăng tải thường xuyên các video và hình ảnh bắt mắt để thu hút người dùng, khiến họ dành nhiều thời gian hơn cho việc tìm tòi, theo dõi nội dung trên web của bạn, từ đó cải thiện tỷ lệ thoát website hiệu quả.

3. Tăng tốc độ tải trang

Trên thực tế, tốc độ tải trang có ý nghĩa cực kỳ quan trọng trong việc cải thiện tỷ lệ thoát. Những thiết kế trang web có tốc độ tải chậm thường khiến người dùng mất kiên nhẫn trong khi chờ đợi, nhất là khi họ không thực sự có hứng thú với nội dung website hay các sản phẩm, dịch vụ của bạn mà chỉ “tiện tay” click vào vì được chỉ dẫn hay đột nhiên quan tâm.

thiet ke trang web

4. A/B Test

Phương pháp thử nghiệm A/B có thể giúp bạn xác định những yếu tố hữu ích cũng như vô ích khi cải thiện tỷ lệ thoát của trang web. Trong A/B test, bạn sẽ thử nghiệm hai phiên bản web hoàn toàn khác nhau về cách bố trí, giao diện lẫn nội dung truyền tải.

Đây là cách chính xác nhất để xác định xem người dùng thích một website có font chữ, màu sắc hình ảnh, cửa sổ pop-up… như thế nào, từ đó cải thiện tỷ lệ thoát web hiệu quả.

5. Dừng việc “bỏ rơi” khách hàng

Bạn có biết rằng hơn 70% những người rời khỏi trang web sẽ không bao giờ quay lại? Bởi vậy nếu không bắt đầu cải thiện tỷ lệ thoát website ngay bây giờ, doanh nghiệp sẽ bỏ lỡ rất nhiều khách hàng tiềm năng lẫn cơ hội để định vị thương hiệu. Ngay khi phát hiện những yếu tố có khả năng làm tăng tỷ lệ thoát web, hãy cải thiện chúng tìm cách giải quyết chúng một cách nhanh chóng nhất.

Bạn có thể thiết lập một cửa sổ pop-up để hỏi xem liệu khách hàng có chắc chắn muốn rời đi. Đây là một hành động khiến họ cảm thấy được quan tâm và có thể quyết định tìm hiểu thêm thay vì rời bỏ trang web....

Xem thêm:

Bí quyết bán hàng trên website : https://thuatnguyencorp.com/blog/bi-quyet-ban-hang-tren-website-hieu-qua-nhat

Cách tăng trải nghiệm trên web : https://thuatnguyencorp.com/blog/5-cach-tang-trai-nghiem-cua-khach-hang-tren-website

Tỷ lệ thoát website phần nào phản ánh độ hiệu quả của website doanh nghiệp. Một trang web có tỷ lệ thoát cao sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến doanh số và uy tín của thương hiệu. Hi vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn.
Bài viết nổi bật

Bài viết liên quan