Giá quảng cáo youtube 2020 như thế nào ?

Giá quảng cáo youtube 2020 như thế nào ?

YouTube là công cụ tìm kiếm lớn thứ hai sau Google.

Đây là nền tảng chia sẻ video trực tuyến khổng lồ với hàng tỷ người dùng.  Và nó trở thành một kênh quảng cáo cực kỳ tiềm năng cho bất kỳ doanh nghiệp nào muốn tăng khả năng nhận diện thương hiệu hay quảng bá sản phẩn/dịch vụ.

Quảng cáo trên YouTube cũng đã xuất hiện rất lâu với đa dạng hình thức quảng cáo khác nhau. 

Nếu bạn đang tự hỏi về chi phí quảng cáo YouTube và các cơ hội quảng cáo trên nền tảng này, xem ngay bài viết này nhé !

gia quang cao youtube

1. Tại sao bạn nên chạy quảng cáo YouTube ?

1.1. Khả năng tiếp cận người dùng 

Hầu như ai cũng xem Youtube, rất có thể khách hàng tiềm năng của bạn cũng nằm trong số đó, vậy tại sao không tiếp cận họ thông qua quảng cáo YouTube?

Quảng cáo YouTube là một kết hợp hoàn hảo khi vừa nâng cao nhận thức về thương hiệu vừa tiếp cận với các khách hàng tiềm năng sẵn sàng chi tiêu để mua sản phẩm và dịch vụ.

1.2.  Nhắm mục tiêu nâng cao

Một lý do chính đáng khác là bạn có thể nhắm mục tiêu cụ thể.

Điều này có nghĩa là bạn sẽ không lãng phí tiền bạc khi tiếp cận nhầm vào nhóm đối tượng không quan tâm đến những gì bạn đang cung cấp

Bạn có thể nhắm mục tiêu người dùng dựa trên giới tính, tuổi tác, vị trí và tất nhiên, dựa trên chủ đề, từ khóa và thói quen trực tuyến.

Một lợi ích khác là bạn có thể nhắm mục tiêu cả các kênh và người dùng tạo kênh, đây một tính năng không có trên Facebook hay Instagram.

quang cao tren youtube

1.3. Theo dõi và thống kê

Ngay cả khi bạn chưa làm quen với quảng cáo video, YouTube giúp bạn dễ dàng theo dõi và đo lường hiệu quả các chiến dịch quảng cáo của bạn với thống kê trực quan, dễ hiểu

Thống kê theo thời gian thực sẽ giúp bạn tìm hiểu xem quảng cáo của bạn có hoạt động như mong muốn hay không.

Xem thêm:

Giải đáp 1 số câu hỏi về quảng cáo trên youtube

Bí quyết chạy quảng cáo youtube hiệu quả

2. Giá quảng cáo Youtube 2020 là bao nhiêu ?

Thực tế, không có mức chi phí cố định khi nói đến quảng cáo trên YouTube.

Chi phí sẽ thay đổi tùy thuộc vào độ dài, độ phức tạp, thậm chí là góc quay camera và tập lệnh video.

Chi phí cũng thay đổi phụ thuộc vào định dạng quảng cáo video bạn chọn, vì vậy bạn cần phân tích ngân sách và nhu cầu của mình trước khi đưa ra quyết định

Trung bình, quảng cáo YouTube có giá khoảng 5.000$, bao gồm cả chi phí quay video cũng như chi phí quảng cáo thực tế trên nền tảng.

chay quang cao tren youtube

+ Quảng cáo Trueview trong luồng sẽ có giá khoảng từ 0,10 đến 0,30$ cho mỗi lượt xem, tùy thuộc vào đối tượng và mục tiêu quảng cáo !

+ Quảng cáo YouTube Discovery hoặc quảng cáo hiển thị YouTube sẽ có giá khoảng 0,30 đô la cho mỗi lần nhấp.

+ Quảng cáo Bumper YouTube (Người xem không thể skip) được tính bằng CPM, có nghĩa là bạn chỉ trả tiền cho 1.000 lần hiển thị. Nói chung, loại quảng cáo YouTube này có giá từ 1 đến 4 đô la cho mỗi 1 nghìn lượt xem.

Quảng cáo hiển thị có phạm vi tiếp cận cao nhất trong khoảng thời gian ngắn nhất, vì vậy hãy chuẩn bị số tiền lớn nếu bạn chọn quảng cáo dạng này.

Hầu hết các nhà quảng cáo cho phép chi tiêu tối thiểu 10 đô la mỗi ngày cho một chiến dịch và sau đó tăng số tiền này một khi họ thấy chiến dịch quảng cáo tạo tỷ lệ chuyển đổi cao !

Chi phí quảng cáo YouTube trung bình cho mỗi lượt xem là từ $ 0,01 đến $ 0,03. Do đó, tổng số tiền trên 100.000 lượt view sẽ vào khoảng 2.000$

Mặc dù YouTube là một nền tảng tuyệt vời để quảng bá doanh nghiệp, nhưng bạn cần tìm hiểu kỹ và cân nhắc ngân sách phù hợp. Nếu cần tư vấn về quảng cáo youtube liên hệ Thuật Nguyễn Corp ngay nhé !
Bài viết nổi bật

Bài viết liên quan