Fanpage Profile là gì? Có khác biệt gì so với Fanpage thường? 

Fanpage Profile là gì ? Có khác biệt gì so với Fanpage thường? 

Khi bạn sử dụng facebook thì sẽ thường thấy đó là tài khoản Profile cá nhân thông thường và trang Fanpage. Nhưng hiện nay xuất hiện 1 dạng Fanpage có giao diện giống như với trang cá nhân - được gọi là Fanpage Profile. 

Vậy dạng fanpage này nó như thế nào? Có sự khác biệt gì với fanpage thông thường như trước đây?

Cùng Thuật Nguyễn Corp tìm hiểu về những thay đổi trên fanpage ngay sau đây nhé!

ban fanpage facebook

1. Fanpage Profile là gì ?

Như bạn đã biết thì facebook đã chia fanpage theo nhiều thể loại khác nhau với những tính năng và giao diện khác nhau nhằm mục tiêu xây dựng và nội dung của trang Fanpage đó. 

Có những Fanpage Facebook thì chuyên về Video, có những Fanpage Facebook thì chuyên bán hàng, tuyển dụng, tin tức,...Thì hiện tại Facebook lại sinh ra thêm một dạng mới, đó chính là Fanpage Profile hay còn được gọi là Fanpage Pro5.

Fanpage Profile là một dạng Fanpage nhưng giao diện của nó giống như trang facebook cá nhân.

fanpage profile la gi

Lúc này Fanpage sẽ đóng vai trò giống như là một tài khoản Facebook cá nhân nữa của bạn. Bạn có thể dễ dàng chuyển đổi giữa việc dùng Fanpage hoặc dùng chính nick facebook cá nhân.

su chuyen giao fanpage profile va trang ca nhan

2. Có sự giống và khác so với những fanpage trước đây?

Với Fanpage Profile, bạn sẽ được trải nghiệm sử dụng page với giao diện mới, một giao diện như chính facebook cá nhân của bạn vậy. Mọi hoạt động tương tác với Newsfeed dưới tư cách của Fanpage nó cũng giống như cách bạn dùng facebook cá nhân vậy. 

Việc tìm kiếm và quản trị mọi thứ trên Fanpage sẽ trở nên dễ dàng hơn. 

Những cập nhật mới ở Fanpage Profile: 

+ Page Follows: Với cập nhật Fanpage Profile thì trên trang chủ của fanpage sẽ chỉ hiển thị Nút người Theo dõi và số lượng theo dõi của page còn số lượt like page và nút Like sẽ không hiển thị nữa. Nhưng bạn vẫn có thể quản lý đối tượng và tiếp cận người theo dõi như trước đây. 

tinh nang tren fanpage profile

+ Bạn sẽ không nhìn thấy fanpage của mình trong danh sách Trang của bạn. Thay vào đó, có một nút để chuyển đổi qua lại giữa Fanpage Profile và trang cá nhân của bạn. Hoạt động trên Fanpage sẽ tách biệt với trang cá nhân.

+ Vai trò trên fanpage: Các quản trị viên hiện tại sẽ đồng thời sở hữu Fanpage Profile trên facebook. Những người quản lý khác sẽ thấy được các hành động mà bạn thực hiện, dù họ chưa chuyển sang giao diện mới của page nhưng đều quản lý được các khía cạnh khác tương tự thông qua các công cụ của facebook.

+ Nội dung: Một số Tin, thông tin liên hệ có thể không chuyển ở dưới dạng Page Profile và bạn cần cập nhật lại. 

Và có những tính năng cũ vẫn được giữ nguyên:

+ Nội dung: Các bài viết hiện có sẽ vẫn còn nguyên ở trên giao diện Page Pro5 nhưng không còn hiện thông tin chi tiết. 

+ Quảng cáo và chiến dịch: Bạn vẫn tạo chiến dịch quảng cáo và quản lý nó. Những thay đổi trên trang sẽ không ảnh hưởng đến quảng cáo hiện có. 

+ Quyền : Những quản trị viên hiện tại sẽ đồng sở hữu fanpage, họ sẽ nhận được lời mời tự động quản lý trang khi chuyển sang giao diện mới. 

Hiện tại giao diện Fanpage Profile vẫn chưa được cập nhật cho tất cả các fanpage facebook. 

Bài viết sau, Thuật Nguyễn Corp sẽ hướng dẫn bạn cách chuyển page sang giao diện mới và cách sử dụng nó. Cùng chờ đợi nhé!

Hiện tại Thuật Nguyễn Corp nhận bán fanpage facebook chất lượng, miễn phí đổi tên. Nếu khách hàng có nhu cầu mua page facebook liên hệ ngay cho Thuật Nguyễn Corp nhé!
Bài viết nổi bật

Bài viết liên quan