Điều gì tạo nên một thiết kế logo tốt ?

Điều gì tạo nên một thiết kế logo tốt ?

Một thiết kế logo tốt, cùng với tên công ty của bạn, là đầu tàu của doanh nghiệp bạn. Một thiết kế logo tốt thể hiện sự chuyên nghiệp của bạn và thiết lập mối quan hệ tin cậy với khách hàng - cuối cùng dẫn đến thành công hơn.

thiet ke logo

1. Điều gì tạo nên một thiết kế logo tốt?

Hầu hết chúng ta có thể nhận ra hàng tá logo của công ty ngay lập tức. Những biểu trưng này chia sẻ 5 đặc điểm chính:

+ Đơn giản: Biểu trưng bận rộn bao gồm quá nhiều văn bản, quá nhiều màu sắc khác nhau hoặc quá nhiều yếu tố đồ họa rất dễ bị quên. Thiết kế logo tốt chỉ dựa vào một vài từ hoặc một hình ảnh hoặc biểu tượng đơn giản.

+ Đáng nhớ: Mọi người có thể không nhớ tên bạn, nhưng họ sẽ nhớ logo của bạn và cảm giác mà nó mang lại cho họ. Bạn muốn họ nhận ra bạn khi họ nhìn thấy biểu tượng của bạn trong quảng cáo hoặc trên một trong các sản phẩm của bạn.

+ Vượt thời gian: Nhiều logo trông cũ kỹ sau một vài năm. Đó là lý do tại sao ngay cả những thương hiệu nổi tiếng nhất cũng chỉnh sửa logo của họ để cập nhật chúng. Tất nhiên, bản sắc thương hiệu cốt lõi luôn được giữ nguyên.

thiet ke logo thuong hieu

+ Đa năng: Bạn có thể sử dụng logo của mình ở mọi nơi. Điều này có nghĩa là nó phải hoạt động trong màu đen và trắng cũng như màu sắc. Nó cũng cần phải trông đẹp như một biểu tượng lớn hoặc nhỏ cũng như ở cả hướng dọc và ngang.

+ Phù hợp: Biểu trưng của bạn có hấp dẫn đối tượng mục tiêu của bạn không? Nó có phù hợp với doanh nghiệp của bạn không? Hết lần này đến lần khác, các công ty cập nhật dịch vụ của họ và quên mất việc phát minh lại logo của họ.

2. Điều gì tạo nên một thiết kế logo tồi?

Khi không muốn thiết kế trở nên tồi tệ hãy tránh 5 điều sau: 

+ Đừng lạm dụng nó. Thiết kế logo của riêng bạn là một nhiệm vụ thú vị và sáng tạo. Nhưng nếu bạn lạm dụng nó, một logo trong mơ sẽ nhanh chóng trở thành cơn ác mộng. 

+ Đừng bắt chước. Lấy cảm hứng từ thiết kế logo của công ty khác là hoàn toàn ổn, nhưng bạn đừng bao giờ sao chép nó. 

+ Đừng chạy theo xu hướng. Thiết kế logo của bạn đại diện cho bạn, không phải là một thời điểm. Logo của bạn không nên quá lỗi thời, nhưng bạn cũng không nên chạy theo xu hướng thiết kế hiện tại một cách mù quáng. 

cach tao thiet ke logo tot

+ Đừng coi mọi thứ theo nghĩa đen. Bạn điều hành một quán cà phê? Một tách cà phê phải là một phần của logo của bạn, phải không? Dĩ nhiên là không! Hãy sáng tạo và đừng coi mọi thứ quá theo nghĩa đen.

+ Đừng làm điều đó một mình. Biểu trưng của bạn không chỉ nên thu hút bạn mà còn cả với khách hàng của bạn. Vì vậy, hãy chắc chắn để có được ý kiến ​​thứ hai trước khi quyết định thiết kế. 

Xem thêm:

4 yếu tố cần thiết của thiết kế logo doanh nghiệp

Các lý do quan trọng nên thuê đơn vị thiết kế logo

Bạn chưa từng thiết kế? Không sao cả. Dịch vụ thiết kế logo thương hiệu tại Thuật Nguyễn Corp sẽ giúp bạn sở hữu mẫu logo đẹp ấn tượng nhất. 

Bên cạnh đó Thuật Nguyễn Corp còn cung cấp nhiều dịch vụ thiết kế khác bạn có thể tham khảo như :

+ Thiết kế xây dựng bộ nhận diện cho thương hiệu doanh nghiệp

+ Thiết kế website 

+ Thiết kế ảnh trên facebook : ảnh bìa, avatar, ảnh chạy quảng cáo

+ Thiết kế quảng cáo : banner, poster, catalogue, brochure, tờ rời, menu...

Các thiết kế đảm bảo đúng như mong muốn yêu cầu của khách hàng, được tư vấn ý tưởng thiết kế, được gửi bản demo và tất cả file cho khách hàng. Thuật Nguyễn Corp - thiết kế giá rẻ nhưng chất lượng không hề rẻ. 
Bài viết nổi bật

Bài viết liên quan