Có nên thiết kế website không theo mẫu có sẵn ?

Có nên thiết kế website không theo mẫu có sẵn ?

Hiện tại trên thị trường có rất nhiều dịch vụ thiết kế website với nhiều cách thực hiện khác nhau. Có những đơn vị cung cấp theo các mẫu có sẵn để đẩy nhanh quá trình thực hiện và giảm chi phí tối đa. Bên cạnh đó, cũng có các nhà cung cấp lấy người dùng làm nền tảng. 

Sau đầy là những lợi ích mà bạn nhận được khi thiết kế dưới hình thức thiết kế website không theo mẫu có sẵn.

thiet ke website

1. Thiết kế website đồng bộ với thương hiệu của bạn

Website cũng giống như cửa hàng trưng bày của thương hiệu, nhưng khác ở chỗ, trang web được đặt trên không gian mạng. Không chỉ đơn thuần là đặt logo của thương hiệu bạn lên hàng đầu mà nó còn phải được thể hiện nổi trội nhất có thể để tối ưu hoá trải nghiệm khách hàng và người dùng. Thiết kế website tốt không phải chỉ dừng lại ở việc đẹp, mà còn cần có những yếu tố khác để tái hiện được của hàng của bạn:

+ Phong cách phục vụ ứng với trải nghiệm xem sản phẩm thực tế

+ Nhân viên tư vấn ứng với cách trình bày thông tin

+ Hình ảnh sản phẩm ứng với các hình thức thể hiện sản phẩm

Ngoài việc tăng cường doanh số bán, website còn nuôi dưỡng thương hiệu của bạn.

2. Thiết kế website thân thiện với công cụ tìm kiếm

Google luôn muốn người dùng tiếp cận được với thông tin nhanh hơn và chuẩn xác hơn, vì vậy, Schema và Micro Format ra đời. Những yếu tố này yêu cầu người lập trình xác định bằng HTML Attribute, như vậy code mọi thứ từ đầu sẽ giúp thực hiện việc đó chuẩn xác hơn.

URL và Bread Crumb cũng là những yếu tố giúp website của bạn có điểm cộng đáng kể trong mắt của Google. Website không theo form mẫu giúp việc xây dựng tầng, lớp cho nội dung và trang được thực hiện khoa học hơn giúp cho việc điều hướng và thu thập thông tin từ Bot của google hiệu quả hơn.

thiet ke web

3. Thiết kế web tập trung trên trải nghiệm người dùng

Trải nghiệm người dùng cần phải đồng bộ với trải nghiệm mua hàng hoặc quyết định sử dụng dịch vụ. Mỗi doanh nghiệp định hướng triết lý bán hàng khác nhau, cách kêu gọi hành động cũng khác nhau. 

Thương hiệu của bạn xứng đáng nhận được sự độc đáo về nhận diện thương hiệu. Mỗi khách hàng bước vào website của bạn đó là một cơ hội mà thương hiệu cần tận dụng để lưu hình ảnh của bạn vào tâm trí người sử dụng. Với thiết kế độc đáo, không chỉ giao diện, mà bố cục cũng sẽ giúp người dùng ấn tượng và nhớ về thương hiệu của bạn lâu hơn.

4. Khả năng mở rộng khi thiết kế web

Khi sử dụng template, bạn phải xoay sở với những gì bạn đang có và cố gắng tận dụng nó hết mức có thể, điều đó sẽ trở thành rào cản lớn cho những ý tưởng vô tận. Nếu chúng ta đi từ nội dung và tối ưu giao diện cho nội dung thì sẽ nâng cao giá trị của nội dung hơn. Lúc này hình ảnh và chữ sẽ bổ trợ cho nhau, từ đó nâng cao giá trị của website hơn.

Xem thêm:

4 lưu ý khi thiết kế website công ty

Bí quyết thiết kế website hấp dẫn tăng doanh thu 

Nếu bạn đang tìm 1 đơn vị thiết kế website theo yêu cầu liên hệ ngay Thuật Nguyễn Corp để có được 1 website chuyên nghiệp nhất nhé !
Bài viết nổi bật

Bài viết liên quan