Có nên thiết kế lại website không ?

Có nên thiết kế lại website không ?

Trang web có thể nói là người bán hàng tốt nhất của bất kỳ doanh nghiệp nào. Bởi lẽ đây là nơi lưu giữ mọi thông tin về doanh nghiệp đồng thời là kênh quảng bá tất cả các sản phẩm, dịch vụ… góp phần thu hút khách tiềm năng và giải đáp tất cả những thắc mắc của họ.

Vậy việc tái thiết kế website có nên hay không ? Đây là 5 lý do bạn nên thiết kế lại website của mình .

tai thiet ke website

1. Tái định vị thương hiệu

Một sai lầm mà không ít doanh nghiệp thường mắc phải là sự thiếu sự nhất quán trong thiết kế web. Những lỗi đó bao gồm: khi người truy cập click vào một liên kết trên trang chủ nhưng lại bị dẫn đến một trang hoàn toàn khác, hoặc các menu điều hướng có kiểu thiết kế khác nhau trên các trang… Những điều này có thể làm phiền khách hàng của bạn, đồng thời khiến họ có đánh giá không tốt đến hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp.

Sự nhất quán trên trang web là yêu cầu vô cùng quan trọng. Nếu trang web của doanh nghiệp có lịch sử hoạt động lâu dài, đã đến lúc bạn cần xem xét xem xét lại việc tái thiết kế website để tạo ra sự gắn kết một cách chặt chẽ, từ quy định chung về bảng màu, phông chữ, kiểu nút, biểu tượng, ... với hình ảnh thương hiệu đã thay đổi.

2. Tăng lượng truy cập cho trang

Dù thiết kế website của bạn có hoàn hảo đến đâu cũng vô ích nếu khách hàng không nhìn thấy nó, nghĩa là website có ít lượng truy cập. Để tăng số lượng người dùng ghé thăm, bạn cần tối ưu hóa tìm kiếm và biến trang web trở thành một phần của chiến lược nội dung. 

thiet ke website

Vì vậy, khi phát triển chiến lược tối ưu hoá trang web, bạn cần nghiên cứu từ khóa được nhiều người tìm kiếm nhất và đưa chúng vào tiêu đề, bản sao, mô tả meta và URL. Sau đó, liên kết từ khoá với các bài đăng và trang có liên quan. Điều này sẽ điều hướng khách hàng đến trên trang web, từ đó tăng lưu lượng truy cập cho website một cách hiệu quả.

3. Tăng lượng khách hàng tiềm năng

Nếu bạn đang điều hướng nhiều liên kết về trang web và muốn chuyển đổi những khách truy cập đó thành khách hàng tiềm năng, hãy thiết kế website của mình với một chiến lược chuyển đổi rõ ràng.

Theo đó, trang web nên cho khách truy cập biết doanh nghiệp là ai, đang làm gì và xác định đối tượng mục tiêu rõ ràng. Sau đó, bạn cần thuyết phục họ thực hiện bước tiếp theo – tham khảo thông tin hàng hoá, các chính sách đổi/trả,… để trở thành khách hàng tiềm năng, khách hàng thực.

4. Bổ sung các tính năng mới cho web

Trang web của bạn cần phải dễ sử dụng, dễ hiểu và dễ điều hướng nhằm mang lại những trải nghiệm tốt nhất cho cả khách truy cập cũng như đội ngũ tiếp thị trong quá trình quảng bá thương hiệu.

Do đó, khi lưu lượng truy cập tăng lên, doanh nghiệp sẽ cần bổ sung thêm các tính năng mới vào website để đáp ứng yêu cầu của khách truy cập. 

thiet ke website chuyen nghiep

5. Tối ưu hóa trang cho người dùng điện thoại

Theo báo cáo, trong năm 2019, thiết bị di động chiếm đến 58% trong tổng số lượt truy cập bằng công cụ tìm kiếm hữu cơ. Trên thực tế, khi bạn sử dụng Google để tìm kiếm thông tin, kết quả tìm kiếm cho các trang thân thiện với thiết bị di động luôn nằm ở vị trí cao hơn. Chính vì thếkhi thiết kế web, doanh nghiệp phải đảm bảo trang web được tối ưu hóa cho cả máy tính và thiết bị di động.

Xem thêm:

Những lưu ý khi tự thiết kế website bán hàng

Thiết kế web giá rẻ - có nên hay không ?

Việc tái thiết kế website mặc dù là một quá trình tốn thời gian, công sức và tiền bạc, nhưng bù lại, nó mang đến những lợi ích đáng kể cho doanh nghiệp. Do đó hãy xem xét thật kỹ website của mình và lên kế hoạch cải thiện để hiệu quả hơn !
Bài viết nổi bật

Bài viết liên quan