Có nên chạy quảng cáo facebook cho fanpage ?

Có nên chạy quảng cáo facebook cho fanpage ?

Kể từ thời điểm facebook bắt đầu bùng nổ tại Việt Nam, có rất nhiều đơn vị kinh doanh tăng doanh thu một cách chóng mặt. Tuy nhiên cũng có không ít nhà quảng cáo đã “nướng” tiền cho facebook và không nhận về được gì. Vậy có nên chạy quảng cáo facebook không? Hãy cùng Thuật Nguyễn Corp đi tìm câu trả lời nhé !

quang cao facebook

1. Lợi ích khi quảng cáo facebook

Facebook có số lượng người dùng siêu khủng. Lượng người dùng ngày một tăng lên nhanh chóng và số lượng người online dành thời gian cho facebook cũng rất nhiều.

Nếu bạn bán hàng trên facebook, có lượng lớn người dùng bao gồm khách hàng của bạn, nhưng bạn sẽ chỉ có thể tiếp cận một lượng nhỏ khách hàng quen thuộc nếu không quảng cáo facebook. Khi quảng cáo facebook hiệu quả thì chắc chắn fanpage của bạn sẽ tiếp cận được đến hàng triệu khách hàng tiềm năng.

Facebook xây dựng hệ thống trí tuệ nhân tạo AI, thuật toán cho phép bạn tiếp cận chính xác khách hàng của mình với bộ nhận diện đầy đủ:

+ Nhân khẩu học: Tiếp cận khách hàng thông qua những thông tin khách hàng đăng kí facebook là tuổi, giới tính, tình trạng hôn nhân, trình độ học vấn, nghề nghiệp

+ Vị trí địa lí: cho biết quê quán, nơi ở hiện tại, hoặc một vị trí xung quanh do bạn muốn nhắm tới

+ Sở thích: Những gì khách hàng quan tâm, đã like, share...

+ Hành vi: cho biết khách hàng sử dụng loại thiết bị nào?

chay quang cao facebook

Không những thế, Facebook còn mang đến cho các nhà quảng cáo nhiều tệp khách hàng khác nhau như :

+ Tệp khách hàng tương tự lookalike

+ Tệp khách hàng đã tương tác với trang

+ Tệp những người đã inbox với trang

+ Tệp khách hàng đã truy cập website của bạn,…

Luôn bổ sung, update những tính năng mới giúp các nhà quảng cáo tiếp cận đúng nhất đối lượng khách hàng tiềm là những ưu điểm khi thực hiện việc quảng cáo facebook.

Xem thêm:

7 cách giúp tối ưu hiệu quả quảng cáo facebook

Mẹo chạy quảng cáo Facebook hiệu quả giá rẻ

2. Hạn chế khi quảng cáo facebook

Hiệu quả của việc quảng cáo facebook mang lại là rất rất lớn, nhưng nó chỉ đúng khi việc quảng cáo facebook được thực hiện hiệu quả, đúng cách.

Một trong những điều rủi ro lớn nhất khi quảng cáo facebook là nhà quảng cáo không hiểu khách hàng. Facebook cũng chỉ là một công cụ, nếu bạn có sản phẩm đẹp, hiểu tâm lí khách hàng, target đúng tập khách hàng thì sẽ mang lại hiệu quả. Ngược lại, sản phẩm quá đặc thù, lại không hiểu khách hàng thì việc quảng cáo facebook rất khó để mang lại hiệu quả cao.

Nếu bạn đang quan tâm, tìm hiểu về quảng cáo facebook mà không có kinh nghiệm, không tự tin thì hãy cân nhắc lựa chọn các dịch vụ quảng cáo facebook uy tín, chuyên nghiệp nhé!

Thuật Nguyễn Corp sẽ tư vấn và lên chiến dịch quảng cáo facebook tối ưu nhất cho bạn. 
Bài viết nổi bật

Bài viết liên quan