Cần những gì để website có thể hoạt động ?

Cần những gì để website có thể hoạt động ?

Bạn đang có nhu cầu cần thiết kế website cho cá nhân bạn hay cho doanh nghiệp, tổ chức hoặc hội nhóm, hay một ý tưởng kinh doanh nào đó của bạn? Vì thế mà việc có 1 website hoạt động trên Internet là rất cần thiết. Vậy bạn phải chuẩn bị những gì?

- Tên miền Domain chính là địa chỉ của trang web truy cập

- Thiết kế Website: Chính là dữ liệu, nội dung của website bao gồm các hình ảnh, bài viết và các file dữ liệu để giúp website hoạt động

- Hosting: Đó chính là nơi để lưu trữ dữ liệu website 

Chỉ vậy thôi. Cùng Thuật Nguyễn Corp tìm hiểu chi tiết về các thành phần đó nhé !

thiet ke website

1. Tên miền là gì?

Là tên gọi đại diện cho một tài nguyên mạng, thông thường là một website, được thể hiện bằng các ký tự hoặc chữ số trong bảng chữ cái thay vì địa chỉ IP của máy chủ, mục đích là để người sử dụng dễ dàng truy cập tài nguyên mạng đó và đại diện cho mục đích, thương hiệu của chủ sở hữu website.

Tên miền là duy nhất và nó được cấp phát cho chủ thể nào hoàn tất việc đăng ký trước. Khi đăng ký tên miền sẽ phải trả lệ phí đăng ký một lần duy nhất (nếu có) và chi phí duy trì hàng năm (có thể trả theo từng năm hoặc trả trước một lần cho nhiều năm).

Tên miền quốc gia thường được đánh giá cao hơn các tên miền quốc tế, trừ trường hợp doanh nghiệp của bạn hoạt động trên phạm vi toàn cầu. Nếu có điều kiện bạn nên bảo vệ thương hiệu bằng việc mua hết các tên miền theo thứ tự ưu tiên sau: tencongty .vn / .com.vn / .com / .net / .info / ...

thiet ke website chuyen nghiep

2. Thiết kế Website

Website cũng giống như bộ mặt của doanh nghiệp trên internet. Tất cả những gì khách hàng biết về bạn trên internet sẽ tập trung vào website của bạn. Màu sắc, phong cách, tính năng, nội dung trên thiết kế website sẽ phản ánh được hình ảnh của doanh nghiệp đến với khách hàng. Website chỉnh chu chứng tỏ doanh nghiệp chuyên nghiệp.

Khi khách hàng có nhu cầu, họ sẽ xem xét website của nhiều công ty cung cấp sản phẩm, dịch vụ họ mong muốn. Doanh nghiệp nào có thiết kế website chuyên nghiệp hơn sẽ tạo được ấn tượng tốt hơn, thu hút khách hàng hơn và có nhiều cơ hội bán hàng hơn.

Nếu giao cho người khác thiết kế web bạn hãy nêu lên những ý tưởng và công việc cần làm trên trang web để giúp việc thiết kế được thuận tiện. 

Các lưu ý khi thiết kế website:

+ Website phù hợp với loại hình doanh nghiệp, mục đích sử dụng.

+ Website thiết kế giao diện đẹp, tông màu chuẩn phù hợp, bắt mắt người xem.

+ Đầy đủ tiện ích và có thể phát triển chúng theo mục đích sử dụng.

+ Mã nguồn web chắc chắn, ổn định.

+ Phân bố nội dung, bố cục hợp lý, hài hòa.

+ Có khả năng tích hợp SEO, tiện ích cao.

Xem thêm:

Xu hướng thiết kế website năm 2020

Thiết kế website phẳng - Thiết kế hiện đại đẳng cấp

3. Hosting

thiet ke web

Hosting là nơi lưu trữ trang web, được đặt trên một máy chủ Web (Web Server), máy chủ này cung cấp dịch vụ Web và luôn được kết nối với Internet để trang web hoạt động và cho phép mọi người truy cập.

Sau khi đã có trang web và đã nắm được mọi kỹ thuật cũng như hoạt động của trang web thì đã đến lúc tính đến việc thuê Hosting. Lựa chọn Hosting có lẽ là một công việc khó khăn nhất, tìm được một nhà cung cấp dịch vụ Hosting như ý quả thật không đơn giản. Rất nhiều trường hợp phải chuyển qua Hosting khác do sự không tương thích với mã nguồn làm cho trang web hoạt động không ổn định và do các dịch vụ hỗ trợ khách hàng kém.

Dịch vụ thiết kế website trọn gói của Thuật Nguyễn Corp sẽ mang đến cho bạn mẫu website tốt nhất.
Bài viết nổi bật

Bài viết liên quan