Cần làm gì để thiết kế banner quảng cáo nhiều tương tác?

Cần làm gì để thiết kế banner quảng cáo nhiều tương tác?

Ngày nay hình thức quảng cáo banner mang đến khá nhiều hiệu quả cho các chiến dịch digital marketing. Chiến dịch quảng cáo banner GDN thu hút được nhiều lượt nhấp chuột là thành công lớn của người làm thiết kế cũng như của thương hiệu.

Thiết kế banner quảng cáo online được đánh giá hiệu quả thông tin số lượng nhấp chuột. Làm thế nào để banner thu hút được nhiều lượt nhấp chuột?

Hãy cùng Thuật Nguyễn Corp cập nhật một số tip để kích thước tương tác cho thiết kế banner quảng cáo kỹ thuật số bạn nhé.

cach thiet ke banner quang cao

1. Thiết kế đúng kích thước chuẩn

Mỗi nền tảng đặt banner khác nhau sẽ có những vị trí với kích thước banner hiển thị khác nhau. Khi thiết kế banner GDN, bạn nên chú ý thiết kế theo kích thước chuẩn để banner hiển thị tốt hơn. Chẳng hạn như với Google Adsense, kích thước biểu ngữ tiêu chuẩn hiệu quả nhất là:

Leaderboard: 728×90 px

Half Page: 300×600 px

Medium Rectangle: 300×250 px

Large Rectangle: 336×280 px

2. Duy trì phân cấp nội dung

Thiết kế banner quảng cáo hiệu quả cần dựa trên sự cân bằng của các yếu tố trong mẫu quảng cáo. Vì thế bạn hãy lưu ý đến việc phân cấp nội dung của 3 thành phần cơ bản này nhé:

thiet ke banner

>> Logo

Logo thowng hiệu thường nằm ở vị trí trực quan nhưng cần tránh không lấn át các yếu tố khác như lời kêu gọi hành động hay thông điệp/ sản phẩm chính của banner.

>> Nhấn mạnh giá trị

Nếu bạn đang thiết kế banner cho chương trình khuyến mãi thì nhấn mạnh mã giảm giá, % khuyến mãi, giá trị giải thưởng, thời gian diễn ra… Nói chung hãy nhấn mạnh yếu tố giá trị quan trọng nhất trên banner.

>> Kêu gọi hành động

Nếu bạn thiết kế pano quảng cáo treo ngoài trời thì không cần lời kêu gọi hành động, nhưng nút CTA nhất định phải có trên thiết kế banner quảng cáo website. Nút kêu gọi hành động là yếu tố quan trọng thu hút người dùng nhấp chuột vào banner đấy.

Xem thêm :

https://thuatnguyencorp.com/blog/mot-so-luu-y-khi-thiet-ke-banner-quang-cao

https://thuatnguyencorp.com/blog/thiet-ke-banner-quang-cao-gia-re-dep-doc

3. Làm cho văn bản dễ đọc

Hãy làm cho tiêu đề và nội dung văn bản trong banner thật dễ đọc bạn nhé. Cách hữu ích là phân cấp nội dung cho tiêu đề và văn bản bằng size chữ và giữ số lượng chữ tối giản nhất có thể nhé.

thiet ke banner quang cao

4. Sử dụng hình ảnh động

Hình ảnh động là đặc quyền của thiết kế banner quảng cáo internet đấy. Những mẫu GDN nhấp nháy, thêm hiệu ứng, định dạng GIF thường thu hút người dùng hiệu quả hơn. Tuy nhiên, hãy đảm bạn không lạm dụng hiệu ứng chuyển động nhé, vì sẽ làm bản thiết rất rối mắt đấy.Phù hợp với thương hiệu

Với các mẫu thiết kế banner quảng cáo nó sẽ có những vai trò trong việc nâng cao nhận thức thương hiệu cho khách hàng. Vì thế hãy đảm bảo mẫu banner bạn đang thiết kế dùng cho chiến dịch lần này phù hợp với định vị thương hiệu và mục tiêu chiến dịch bạn nhé.

Với những thông tin trên đây, Thuật Nguyễn Corp chúc bạn có chiến dịch quảng cáo banner online hiệu quả, nhiều lượt nhấp chuột chất lượng nhé. Nếu muốn sử dụng dịch vụ thiết kế banner quảng cáo đẹp hay liên hệ ngay cho chúng tôi nhé !
Bài viết nổi bật

Bài viết liên quan