Cách thiết kế banner quảng cáo thu hút 

Cách thiết kế banner quảng cáo thu hút 

Khi kinh doanh bán hàng thì việc quảng cáo cho sản phẩm cho thương hiệu của doanh nghiệp là cần thiết . 

Có rất nhiều hình thức quảng cáo như quảng cáo bằng các hình ảnh, banner, poster, viral clip... Vậy thì làm sao để những banner quảng cáo của doanh nghiệp mình hấp dẫn, thu hút khách hàng hơn. Cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé !

banner quang cao

1. Những lưu ý khi làm banner quảng cáo

1.1. Xác định website đặt banner quảng cáo 

Có rất nhiều website đang tồn tại, việc của bạn là phải xác định xem bạn sẽ đặt banner quảng cáo bạn ở những website nào. Bạn không thể lựa chọn cách đặt banner quảng cáo ở tất cả các website đang tồn tại hay chọn đại vài website nào đó . Điều đó thật sự rất thiếu chuyên nghiệp, vừa tốn kém chi phí lại vừa không mang lại hiệu quả cao. 

Để xác định website doanh nghiệp nên đặt banner quảng cáo, trước tiên, bạn hãy chọn khoảng 10-20 website hoặc các blog trên các trang mạng facebook, zalo, instagram, … mà bạn muốn đặt banner quảng cáo rồi xác định xem nhóm đối tượng khách hàng mục tiêu mà bạn nhắm đến có tỷ lệ truy cập vào các website, blog này như thế nào. Từ đó chọn ra các website, blog tiềm năng để đặt banner quảng cáo.

thiet ke banner

1.2. Xác định vị trí đặt banner quảng cáo 

Mục đích cuối cùng của doanh nghiệp khi làm banner quảng cáo là thu hút sự chú ý của khách hàng và tăng lượng viếng thăm của khách hàng vào website, fanpage của bạn qua các click chuột. Chính vì vậy, việc thứ hai, sau khi chọn được website đặt banner quảng cáo thì bạn sẽ phải xem xét, tìm ra vị trí tốt nhất của website đó để đặt banner quảng cáo của mình nhằm đạt hiệu quả cao nhất cho chiến dịch quảng cáo banner lần này.

Một số vị trí tốt nhất để đặt banner quảng cáo là góc trên cùng bên trái hoặc là hàng đầu tiên của website. Tuy nhiên, vì mỗi website được thiết kế khác nhau về giao diện, cách bố trí, sắp xếp và gang màu sắc chủ đạo nên ví trí lý tưởng của mỗi website cũng sẽ khác nhau. Vì vậy bạn cần nghiên cứu kỹ những website mà mình xác định sẽ đặt banner quảng cáo để tìm được vị trí lý tưởng đó.

1.3. Thiết kế banner quảng cáo có tính sáng tạo 

Bạn phải nghiên cứu xem khách hàng của bạn muốn tiếp cận là ai? Họ quan tâm đến điều gì? Làm thế nào để thu hút sự chú ý của họ đến banner quảng cáo của bạn? Dựa vào những điều đó để thiết kế banner quảng cáo hấp dẫn, phù hợp và thu hút được người xem ngay khi họ nhìn thấy.

Xem thêm:

Khi nào cần thiết kế banner quảng cáo ?

Thiết kế banner đẹp cho người không chuyên

2. Một số cách tạo banner quảng cáo

Khi làm banner quảng cáo, có một vài mẹo nhỏ giúp thu hút, tăng lượng click chuột vào banner quảng cáo cũng như tăng lượt truy cập vào website được nhiều người sử dụng rất hiệu quả.

thiet ke banner quang cao

2.1.Tạo banner quảng cáo bằng hình ảnh động

Cách sử dụng ảnh động trong các thiết kế banner quảng cáo đang trở nên ngày càng phố biến. Những bức ảnh chuyển động sẽ tạo nên một banner quảng cáo rất hấp dẫn và sinh động hơn. Những bức ảnh động có tác dụng kích thích sự tò mò của người đọc và mang lại hiệu ứng tốt.

2.2. Thiết kế banner bằng hình ảnh khuyến mãi

Một trong những cách không bao giờ lỗi thời để người bán thúc đẩy khách hàng mua hàng của họ là sử dụng khuyến mãi. Mặc dù hiện nay, cách thức này được sử dụng một các lạm dụng khi mà đi đến đâu, lướt ở trang nào cũng thấy treo bảng ”sale off”,  “sale 20%”, “sale 50%”, … Nhưng tâm lý khách hàng họ vẫn thích mua hàng ở những cửa hàng, shop online có chương trình khuyến mãi hơn. Bạn còn có thể kết hợp kết hợp khuyến mãi với các chính sách ưu đãi cho khách hàng quen, các loại combo hay đơn giản chỉ là hỗ trợ ship cho họ, … 

2.3. Tạo banner quảng cáo  bằng khẩu hiệu hành động

Những câu khẩu hiệu hành động thường được gắn với các chương trình khuyến mãi đang được áp dụng. Việc tạo các banner quảng cáo có chứa các câu khẩu hiệu kêu gọi hành động bằng các động từ mạnh để kêu gọi, kích thích mọi người click ngay vào trang website của bạn để tham quan và mua hàng ngay, không bỏ lỡ cơ hội. 

Kinh doanh online đang là một xu hướng đã và đang ngày càng phát triển, thì việc PR, quảng bá cho website, fanpage của bạn là một điều vô cùng cần thiết và quan trọng. Thiết kế banner quảng cáo nổi bật ấn tượng sẽ là cách để thu hút thêm các khách hàng cho đơn vị bạn.
Bài viết nổi bật

Bài viết liên quan