Cách tăng phạm vi tiếp cận không phải trả tiền trên Facebook

Cách tăng phạm vi tiếp cận không phải trả tiền trên Facebook

Phạm vi tiếp cận không phải trả tiền của Facebook đó chính là việc thương hiệu trực tiếp tiếp cận người hâm mộ hoặc người theo dõi của mình trên mạng xã hội, mà không thông qua định dạng quảng cáo trả phí như “bài đăng được tài trợ”.

Và hiện nay tiếp cận không phải trả tiền đang bị giảm dần ? Làm cách nào để tăng tương tác tăng lượt like share comment... trên facebook ??

tang tuong tac facebook

1. Tại sao phạm vi tiếp cận không phải trả tiền trên Facebook bị giảm ?

Phạm vi tiếp cận không phải trả tiền của Facebook bị suy giảm vì hai yếu tố:

1.1. Cạnh tranh khốc liệt

Có thể, đây là lý do chính, có hàng tỷ người dùng hoạt động hàng tháng trên Facebook, Instagram, WhatsApp hoặc Messenger và hàng chục tỷ doanh nghiệp trực tuyến.

Điều này đồng nghĩa với việc bạn phải cạnh tranh với bạn bè và người thân, bên cạnh đó là cạnh tranh với các trang thương mại điện tử khác để giành được chỗ đứng trong newsfeed.

Facebook phải đưa ra quyết định về nội dung nào sẽ xuất hiện trên newsfeed, vì người dùng xuất bản hơn 30 tỷ bài đăng nội dung mỗi tháng.

1.2. Phương pháp luận thuật toán Facebook

Bảng tin của Facebook được cấu trúc để gửi cho mỗi người dùng trên Facebook nội dung có ý nghĩa nhất đối với họ, thay vì chỉ hiển thị tất cả nội dung có thể.

Điều này có nghĩa là khoảng 80% các bài đăng không được người tiêu dùng nhìn thấy. Nhưng, làm thế nào để Facebook xác định được liệu một bài đăng có chất lượng cao hay không?

tang luot like

Trên thực tế, quyết định được đưa ra thông qua "tương tác". Các bài đăng có xác suất nhận được lượt thích, bình luận, chia sẻ cao hơn sẽ xuất hiện thường xuyên hơn trên newsfeed.

Và còn 1 lý do ẩn thứ ba mà Facebook sẽ không nói đến đó chính là tiền. Xét cho cùng, Facebook là một tổ chức tạo ra lợi nhuận. Do đó, khi các trang Facebook không tiếp cận được đối tượng của họ một cách tự nhiên, thì họ phải trả tiền cho các quảng cáo. Cuối cùng, Facebook kiếm tiền thông qua các quảng cáo.

Xem thêm:

Phạm vi tiếp cận tự nhiên trên Facebook còn hiệu quả ?

5 cách cải thiện phạm vi tiếp cận tự nhiên trên Facebook 

2. Làm thế nào để tăng phạm vi tiếp cận không phải trả tiền trên Facebook?

2.1. Đăng nhiều video hơn trên Facebook

Theo đánh giá của các nhà tiếp thị về quảng cáo video và quảng cáo hình ảnh, nhận thấy rằng gần 60% các nhà tiếp thị nói rằng video có xu hướng thúc đẩy tăng tương tác nhiều hơn.

Mặt khác, Facebook không muốn bạn chỉ tải một số video ngẫu nhiên lên nền tảng của họ; họ muốn bạn tải lên các video gốc. Các bài đăng video gốc thu hút gấp 2 lần số người dùng, có số lượt chia sẻ gấp 3 lần và nhận được mức độ tương tác gấp 7 lần.

Lưu ý khi đăng video :

+ Hãy nhớ rằng 85% khán giả của Facebook xem video ở chế độ tắt tiếng.

+ Hình thu nhỏ có thể cho biết điều gì đó về nội dung và có thể là yếu tố chính để khiến người xem nhấp vào mở.

+ 7 giây đầu tiên phải thu hút ánh nhìn của người xem.

2.2. Tăng tần suất bài đăng

Việc tải lên các bài đăng với tần suất cao hơn sẽ giúp bạn có xác suất cao hơn để những người theo dõi tiếp cận nội dung của bạn. Hãy nhớ rằng, tình huống bắt được ở đây là tăng số lượng bài đăng mà không làm giảm chất lượng.

Nói một cách đơn giản, thuật toán Facebook sẽ ưu tiên cao hơn cho các bài đăng có chất lượng tốt hơn, tức là các bài đăng sẽ thu hút được mức độ tương tác cao hơn.

quang cao facebook

2.3. Đẩy bài đăng của bạn

Mặc dù phạm vi tiếp cận không phải trả tiền có nghĩa là tiếp cận đối tượng của bạn mà không phải trả tiền cho quảng cáo, nhưng không phải là một ý tưởng tồi nếu quảng cáo một bài đăng cho những khách truy cập chưa chú ý đến doanh nghiệp của bạn trước đây, để nâng cao mức độ tương tác hơn.

Nội dung được chia sẻ từ một bài đăng được quảng cáo ngay lập tức cải thiện phạm vi tiếp cận không phải trả tiền của bài đăng khi khách truy cập không phải trả tiền bắt đầu xem, chia sẻ, thích và nhận xét về nó, dẫn đến nhiều khách truy cập không phải trả tiền xem nó...

Bên cạnh đó bạn đừng làm điều này : hình thức đăng bài câu like, đăng các bài viết trùng lặp hay sử dụng liên kết spam... Facebook không thích điều đó và tài khoản của bạn có thể gặp các vấn đề. 

Trên đây là 1 số chia sẻ của Thuật Nguyễn corp về phạm vi tiếp cận không phải trả tiền trên facebook. Nếu bạn muốn sử dụng các dịch vụ hỗ trợ quá trình đăng bài lên facebook hiệu quả inbox Thuật Nguyễn Corp nhé !
Bài viết nổi bật

Bài viết liên quan