Cách tăng người xem livestream facebook hiệu quả 2020

Cách tăng người xem livestream facebook hiệu quả 2020

Livestream trên Facebook là tính năng giúp khá nhiều người kinh doanh online trên Facebook tăng doanh số cực khủng.

Không chỉ giúp gia tăng lượng đơn hàng, livestream được nhiều người ứng dụng & khai thác rất sáng tạo như: gia tăng lượt follow, like hay tăng tương tác tích cực cho Fanpage.

Bạn sẽ thấy trên facebook có rất nhiều livestream có hàng nghìn lượt xem hàng trăm lượt comment nhưng khi bạn tự livestream thì lại rất ít người xem, vỏn vẹn tầm vài người đến vài chục người xem và dẫn đến tương tác kém, bán hàng không hiệu quả.

Làm thế nào để tăng lượt xem livestream bán hàng hiệu quả đây. 

tang luot xem livestream facebook

1. Xây dựng thương hiệu “bắt mắt”.

Việc tạo ra một thương hiệu tốt trong mắt người dùng sẽ tạo ra sự thiện cảm, độ tin tưởng đối với họ. Với một thương hiệu tốt, mỗi việc gì bạn sắp làm đều sẽ được mong chờ & hưởng ứng tích cực.

Mỗi khi livestream hoặc post một bài viết lên trên Fanpage thì khả năng người dùng tham gia xem & tương tác với nội dung live của bạn khá cao, đây là yếu tốt cực kỳ quan trọng khi chúng ta bán hàng trên Facebook.

Đầu tiên, bạn cần thay đổi ảnh đại diện, cover thật đẹp và thể hiện sự chuyên nghiệp khi người khác nhìn vào.

Tiếp theo, hãy đặt tên chính chủ hoặc biệt danh thể hiện thương hiệu của bạn.

Tiếp theo nữa, bạn nên có tiêu chuẩn post bài viết hoặc post video lên trang cá nhân hoặc Fanpage sao cho thật thu hút .

2. Thông báo thời gian livestream

Để tối ưu hóa cho công đoạn livestream, bạn cần chỉnh chu hơn trong khâu chuẩn bị. Bạn nên có những bài viết đăng lên Fanpage để nhắc nhở và thông báo cho khách hàng để họ chuẩn bị trước.

Các bài viết mang tính thông báo & nhắc nhở như thế này thường có tương tác rất kém nhưng mang lại hiệu quả tốt cho buổi livestream của bạn.

tang mat livestream facebook

3. Xây dựng group để chia sẻ livestream

Đây là một việc rất quan trọng trong việc gia tăng lượt xem khi bạn livestream trên Facebook.

Nếu bạn sở hữu các group có tương tác tốt, số lượng thành viên nhiều thì mỗi lần livestream bạn có thể chia sẻ vào các group để tăng lượng người xem. Liên hệ Thuật Nguyễn Corp để mua group facebook chất lượng nhất nhé !

Ngoài ra, bạn có thể chia sẻ livestream vào các group cho phép đăng bài mà không cần kiểm duyệt để đạt nhiều người xem hơn. Nhưng một điểm cần lưu ý là bạn nên chọn các group phù hợp với chủ đề và sản phẩm của bạn, hạn chế việc đăng hàng loạt vào nhiều nhóm không liên quan và tạo ra tin spam, gây hiệu ứng xấu cho page của bạn.

4. Chạy quảng cáo cho Livestream

Bạn có thể chủ động chạy quảng cáo livestream của bạn giúp tiếp cận đến nhiều người hơn. Đã có rất nhiều Fanpage đã áp dụng việc chạy quảng cáo để đưa số lượng người xem lên tới hàng nghìn người và đạt được rất nhiều đơn hàng.

Việc chạy quảng cáo livestream cũng tương tự như chạy các bài viết, video thông thường vì livestream có thể xem là một post trên page.

Vì vậy bạn hoàn toàn dễ dàng vào trình quản lý quảng cáo rồi lên camp chạy cho livestream của bạn thôi.

5. Thuê đơn vị kéo view Livestream uy tín

Khi mà livestream mới xuất hiện tại Việt Nam thì có rất nhiều chủ shop bán hàng gặp khó khăn trong việc làm sao để có nhiều người xem livestream của mình, dần dần có những bên khác họ mở ra các dịch vụ giúp tăng mắt livestream để đáp ứng nhu cầu cho các chủ shop.

Bạn cũng có thể chọn các bên cung cấp dịch vụ này, việc mua “mắt xem livestream” không quá khó mà điều quan trọng là bạn cần phải tìm những bên dịch vụ có độ uy tín và được đánh giá từ những người sử dụng trước đó để tránh tình trạng bị “scam”.

cach tang luot xem livestream facebook

Xem thêm:

Tăng người xem livestream facebook có giá ra sao ?

Hướng dẫn tăng lượt share livestream facebook

6. Tổ chức Giveaway trong các buổi Livestream

Một trong những cách để gia tăng sự tương tác và lượt xem trong livestream đó là tạo ra các trò chơi, chương trình tặng quà (give away) xen kẽ các nội dung bán hàng.

Đây là một cách giúp bạn gia tăng lượng người xem livestream đáng kể, bởi vì tâm lý mọi người đều rất thích được tặng quà và tham gia các trò chơi trên mạng xã hội.

Điều quan trọng để đạt lượng người dùng xem và chia sẻ nhiều đó là phần thưởng trong việc give away cũng như mini game mà bạn tạo ra có đủ hấp dẫn với họ không.

Ngoài ra bạn có thể tạo ra điều kiện và yêu cầu những người tham gia give away là hãy share livestream này ở chế độ công khai để có thêm nhiều người xem hơn.

Trên đây là một số cách cơ bản giúp bạn tăng lượt xem livestream Facebook, nếu bạn gặp khó khăn hoặc thắc mắc thì hãy liên hệ Thuật Nguyễn Corp để được hỗ trợ nhé !
Bài viết nổi bật

Bài viết liên quan