Cách sử dụng facebook không lo bị hack - bị khóa

Cách sử dụng facebook không lo bị hack - bị khóa

Sử dụng facebook rất đơn giản, nhưng cách sử dụng sao cho an toàn, không lo bị mất tài khoản…thì không phải ai cũng biết. Vì vậy bài viết này Thuật Nguyễn Corp sẽ chia sẻ cho các bạn một số kinh nghiệm sử dụng facebook an toàn, không lo bị hack hay tài khoản facebook bị vô hiệu hóa .

tai khoan facebook bi vo hieu hoa

1.Trường hợp mất tài khoản facebook phổ biến

+ Bị hack: Facebook bạn bị người khác truy cập trái phép, sau đó đổi lại thông tin đăng ký gồm mật khẩu, số điện thoại hoặc gmail….

+  Bị vô hiệu hóa: Tài khoản bị vô hiệu hóa bởi facebook, có thể do bị nghi ngờ bạn sử dụng thông tin giả mạo hoặc sử dụng nhiều hơn 1 tài khoản, tài khoản vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng….

Thông thường việc mất nick facebook có thể do chính bạn tự gây ra hoặc do kẻ xấu hại bạn, dù là trong trường hợp nào đi nữa, nếu bạn biết cách bảo vệ sẽ không bao giờ mất tài khoản, hay khi bị mất cũng có thể dễ lấy lại hơn.

Xem thêm:

Nguyên nhân tài khoản facebook bị khóa - bị vô hiệu hóa

Hướng dẫn lấy lại tài khoản facebook nhanh nhất

2. Kinh nghiệm sử dụng facebook an toàn

lay lai tai khoan facebook bi khoa

2.1. Sử dụng số điện thoại hoặc email chính chủ để tạo tài khoản facebook

Có rất nhiều bạn sử dụng sim rác hoặc số điện thoại người khác để tạo tài khoản facebook, đến khi quên mật khẩu lại không khôi phục lại được mật khẩu, không đăng nhập được vào facebook.

Hoặc đôi khi vẫn nhớ mật khẩu nhưng do tài khoản gặp chút vấn đề gì đó, facebook yêu cầu cần xác minh số điện thoại hoặc email thì mới có thể đăng nhập….nếu bạn không còn sở hữu số điện thoại hoặc email đăng ký thì coi như mất nick.

Bên cạnh đó bạn nên để ngày sinh giống như trên giấy tờ tùy thân để việc lấy lại tài khoản facebook bị khóa dễ dàng hơn.

2.2. Thiết lập bảo mật 2 lớp

Bảo mật 2 lớp Facebook là một cách bảo vệ tài khoản của bạn khỏi nguy cơ bị kẻ xấu chiếm đoạt tài khoản.

Khi bạn đã bật tính năng bảo mật 2 lớp cho tài khoản Facebook thì khi bạn hoặc ai đó đăng nhập tài khoản của bạn trên một thiết bị mới hoặc tại một địa chỉ IP mới thì facebook sẽ gửi một mã xác nhận cho bạn. Khi đó người khác sẽ không thể đặp nhập tài khoản dù họ có biết email, biết số điện thoại và biết mật khẩu của bạn,…. trừ khi họ có được sim của bạn.

2.3. Không sử dụng các trang web auto like, auto sub

Hiện nay có rất nhiều trang web được tạo ra để auto like, auto follow, auto share… và bạn cần đăng nhập thông tin để sử dụng.

Khi đó, tài khoản facebook của bạn sẽ được những trang web này sử dụng để tự động đi like, share, comment các bài viết trên facebook... Hoặc nghiêm trọng hơn, tài khoản của bạn hoàn toàn có thể bị họ chiếm đoạt bất kỳ lúc nào.

bao mat nick facebook

2.4. Không kết bạn với nhiều người lạ

Nếu bạn kết bạn với nhiều người lạ, đôi khi sẽ sinh ra rủi ro, chẳng hạn kết bạn phải kẻ xấu rồi họ tìm cách khai thác thông tin cá nhân của bạn nhằm chiếm đoạt tài khoản.

Một trường hợp khác, rất hay gặp đó chính là yêu cầu xác minh danh tích bằng cách nhận dạng bạn bè, nếu bạn kết bạn với nhiều người lạ thì sẽ rất khó giải quyết trong trường hợp này.

2.5. Không đăng tải những nội dung vi phạm chính sách cộng đồng

Nếu bạn đăng tải những nội dung vi phạm chính sách cộng đồng của Facebook, nhẹ thì sẽ bị cấm đăng bài trong một thời gian dài, nặng thì chấm dứt tài khoản Facebook.

2.6. Nhớ đăng xuất nếu sử dụng máy người khác để đăng nhập

Nếu sử dụng máy người khác để đăng nhập thì hãy đăng xuất ngay sau khi sử dụng xong, nếu sử dụng máy tính thì nên đăng nhập trên trình duyệt ẩn danh.

Bởi khi chưa đăng xuất thì các thông tin đăng nhập của bạn dễ bị chiếm đoạt và thay đổi.

Bạn muốn facebook của mình an toàn, hãy liên hệ ngay với Thuật Nguyễn Corp để được hướng dẫn bảo mật nick facebook, lấy lại tài khoản facebook nhanh chóng.
 
Bài viết nổi bật

Bài viết liên quan