Cách đặt tên thiết kế website hay ấn tượng

Cách đặt tên thiết kế website hay ấn tượng

Có rất nhiều website được thiết kế phục vụ cho việc quảng bá doanh nghiệp, sản phẩm hay thương hiệu... cũng từ đó mà việc đặt tên web hay, độc đáo là điều không dễ dàng. Trong bài viết dưới đây, Thuật Nguyễn Corp chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn cách đặt tên website hay & ấn tượng. Cùng tìm hiểu nhé !

thiet ke website

1. Tại sao đặt tên web lại quan trọng?

Tên website có thực sự quan trọng? Nhiều người nghĩ rằng, nếu bạn có một thiết kế website và doanh nghiệp chất lượng, mọi người sẽ truy cập vào website của bạn cho dù nó tên là gì. Điều này chưa hẳn đã đúng.

Tên web là yếu tố chính của website. Nó có thể giúp đỡ hoặc phá hỏng website. Lý do là bởi:

+ Tên website là ấn tượng đầu tiên: Một tên miền website tốt tạo ấn tượng tích cực và lâu dài, trong khi một tên miền xấu có thể khiến người dùng bỏ qua website của bạn.

+ Ảnh hưởng đến SEO: Mặc dù tên web khớp chính xác không còn là điều cần thiết nhưng nếu tên web chứa từ khóa thì nó vẫn giúp cải thiện thứ hạng của website.

+ Định nghĩa thương hiệu: Tên website là cơ hội xây dựng thương hiệu! Đặt tên website hay và chuẩn có thể tăng nhận diện thương hiệu.

...

Vì vậy, điều quan trọng là chọn một tên miền phù hợp với doanh nghiệp. 

thiet ke web

2. Cách đặt tên website hay

Đặt tên website tương tự như việc đặt tên một công ty - nó đòi hỏi phải suy nghĩ và cân nhắc nhiều. Tên website là danh tính của công ty trên Internet. Vì vậy, tên web không chỉ cần phù hợp với doanh nghiệp mà còn phải dễ nhớ, dễ tìm kiếm và quảng bá. Dưới đây là một vài kinh nghiệm để đặt tên website hay mà chúng tôi đã tổng hợp và đúc kết lại để chia sẻ với các bạn.

2.1. Sử dụng từ khóa trong tên web

Từ khóa đóng một vài trò quan trọng trong tên website. Bằng cách sử dụng từ khóa trong tên website, bạn đã thông báo cho các công cụ tìm kiếm biết trang web của bạn đang nói về cái gì. Cùng với nội dung chất lượng và trải nghiệm người dùng tốt, từ khóa trong tên web giúp website có thứ hạng cao hơn trên bảng xếp hạng tìm kiếm.

Tuy nhiên, để tìm thấy một cái tên hay với từ khóa mục tiêu lại không hề dễ dàng chút nào. Bạn cần sáng tạo và kết hợp với các từ khác để làm cho tên web của mình trở nên nổi bật hơn.

2.2. Tên thiết kế website ngắn

Tốt nhất là tên website không quá 15 ký tự. Một cái tên ngắn và dễ nhớ hiệu quả hơn so với tên website dài được nhồi nhét từ khóa. Tên web dài sẽ khó nhớ, chưa kể đến việc người dùng cũng dễ gõ sai tên dài hơn tên ngắn.

dat ten thiet ke web

2.3. Tên web phải độc đáo và có thương hiệu

Tên web phải là duy nhất để bạn có thể nổi bật trong tâm trí người dùng. 

Website có tên gọi độc đáp sẽ hấp dẫn và dễ nhớ hơn. 

Kiểm tra xem tên bạn định đặt đã được đơn vị nào đăng ký và sử dụng hay chưa, tránh xa những cái tên đã có thương hiệu để tránh bị nhầm lẫn cũng như gặp vấn đề về pháp lý.

2.4. Tránh dấu gạch ngang (-) trong tên web

Không bao giờ đặt tên website với dấu gạch ngang, bởi nó nhìn như một website rác, thiếu chuyên nghiệp. Tên website kiểu này cũng rất dễ bị lỗi chính tả.

2.5. Không đặt những cái tên làm giới hạn việc mở rộng kinh doanh

Lựa chọn đặt tên website liên quan đến ngành/lĩnh vực kinh doanh là một lựa chọn thông minh bởi nó cho khách hàng biết, website đang cung cấp cái gì. Thế nhưng, đừng giới hạn những kế hoạch tương lai bằng một cái tên web quá cụ thể. 

Việc thay đổi tên miền là một quá trình bực bội và khiến bạn mất thứ hạng ban đầu. Đó là lý do vì sao điều quan trọng là cần đặt tên trang web linh hoạt ngay từ đầu.

Xem thêm:

Cách chọn đơn vị thiết kế website phù hợp

Chi phí thiết kế website tính như thế nào ?

Nếu bạn cần tư vấn về thiết kế website cũng như đặt tên cho web, liên hệ cho Thuật Nguyễn Corp nhé !
Bài viết nổi bật

Bài viết liên quan