Cách bảo mật nick facebook đúng cách 2020

Cách bảo mật nick facebook đúng cách 2020

Facebook ngày càng trở nên quan trọng với mỗi người. Có người sử dụng Facebook như một nơi kiếm tiền, lại có người sử dụng Facebook là cộng đồng tâm sự, chat chit,…..

Việc bảo mật tài khoản Facebook chưa bao giờ là hết HOT với những người sử dụng Facebook.

cach bao mat nick facebook

1. Bảo mật Facebook như thế nào là đúng cách?

Nói về bảo mật Facebook được chia làm 2 mảng lớn đó là:

Bảo mật Facebook trong cài đặt và Bảo mật Facebook trong cách sử dụng.

1.1. Bảo mật facebook trong cài đặt

+ Mật khẩu Facebook: Tạo mật khẩu khó đoán tốt nhất là đừng liên quan gì đến bạn, mẹo là tạo ra 1 đến 5 chuỗi ngẫu nhiên 8-10 chữ và số sau đó lưu lại lấy làm mật khẩu, có thể ghi lại trong số tay hoặc note trên điện thoại .

+ Thông tin cá nhân: Cập nhật tên, tuổi ngày sinh quê quán,… chính xác để nhỡ có mất còn có phương án lấy lại tài khoản Facebook bị hack.

+ Một số thông tin khác trên Facebook nên cấu hình như sau: Ảnh đại diên (Chỉ mình tôi), Danh sách bạn bè (Chỉ mình tôi), thông tin cá nhân như ngày sinh, số điện thoại (Chỉ mình tôi),..

+ Thiết lập bảo mật 2 lớp cho Facebook: Khi đăng nhập Facebook vào thiết bị là sẽ cần mã code trên số điện thoại bạn, điều này giúp bạn tránh bị mất Facebook khi bị lộ mật khẩu.

+ Bổ sung đầy đủ thông tin: Số điện thoại, Email vào tài khoản của bạn.

Làm đúng như hướng dẫn trên bạn đã hạn chế được 50% khả năng mất nick Facebook rồi!

bao mat facebook dung cach

1.2. Bảo mật facebook trong cách sử dụng

Đầu tiên hãy nhớ, không có 1 cá nhân tổ chức nào có thể lấy được mật khẩu Facebook của bạn cả, trừ khi bạn cung cấp hoặc gián tiếp cung cấp qua các công cụ thứ 3 giúp họ thu thập được mà thôi.

Vậy nên sử dụng Facebook văn minh giúp bạn hạn chế 40% khả năng mất nick Facebook tiếp theo.

+ Không click vào các đường link lạ trên Facebook: Có một số link giật gân, chia sẻ,… tuyệt đối không click khi đang lướt Facebook.

+ Không tham gia chơi các App trên Facebook: Facebook có rất nhiều App khác nhau tuy đã được kiểm duyệt nhưng theo mình tốt nhất bạn không nên tham gia chơi để hạn chế khả năng mất nick Facebook.

+ Không chia sẻ bài viết lung tung: Bạn chia sẻ một bài viết vi phạm chính sách của Facebook cũng có thể là nguyên nhân khiến nick Facebook của bạn bị khóa vĩnh viễn.

+ Không đăng nhập tài khoản chính lung tung: Sử dụng tài khoản chính trên cách thiết bị cá nhân của bản thân như laptop, điện thoại, có thể tạo thêm tài khoản Facebook phụ làm các công việc khác….

+ Kiểm tra thiết bị đăng nhập tài khoản Facebook: Hằng tuần nên kiểm tra mục Bảo mật và đăng nhập có list những thiết bị đã đăng nhập tài khoản của bạn, nếu thấy bất thường hãy đổi mật khẩu, xóa thiết bị đó khỏi danh sách ngay lập tức nhé.

bao mat tai khoan facebook

2. Mất nick Facebook có lấy lại được không?

Mất theo kiểu quên mật khẩu vẫn có khả năng lấy lại được nếu bạn quên hết thông tin nhưng chính chủ, nhưng giá dịch vụ này khá cao . 

Mất do vi phạm chính sách Facebook thì tùy dạng nhẹ đến nặng có thể lấy được và có thể vĩnh viễn không lấy lại được.

Khi bạn chưa bị mất tài khoản Facebook thì bạn cảm thấy khá đơn giản nhưng khi để mất, khá nhiều vấn đề sẽ đến nếu bạn là người thường xuyên sử dụng Facebook để làm việc hoặc để giải trí.

>> Bảo mật tài khoản facebook an toàn giá rẻ

Nếu bạn không biết cách bảo mật hãy liên hệ ngay với Thuật Nguyễn Corp để được bảo mật tài khoản Facebook nhé!
Bài viết nổi bật

Bài viết liên quan