Các hình thức tích hợp thanh toán trực tuyến trên website 

Các hình thức tích hợp thanh toán trực tuyến trên website 

Nhu cầu mua bán trực tuyến ngày càng phát triển từ đó việc thiết kế website bán hàng online giúp tiếp cận khách hàng dễ dàng nhanh chóng. Các website bán hàng online hiện nay đang dần được tích hợp tính năng thanh toán online qua ví điện tử, các loại thẻ quốc tế, thẻ nội địa, ... Thuật Nguyễn corp sẽ giới thiệu cho bạn về tích hợp thanh toán vào website. 

thiet ke website ban hang

1. Vì sao nên tích hợp thanh toán trực tiếp vào website?

Thông thường mọi người đều hiểu việc tích hợp thanh toán online vào website là cách giúp người dùng mua sắm dễ dàng hơn nhưng nó còn mang lại nhiều ý nghĩa hơn thế.

Tích hợp thanh toán vào website là quá trình xử lý thẻ tín dụng có trên web của bạn - các cửa hàng trực tuyến hay ngoại tuyến. Nó chuyển thông tin giữa các trang web đến thiết bị di động và bộ xử lý thanh toán sau đó đến ngân hàng và ngược lại.

Quy trình này giúp nhà kinh doanh sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian, công sức và chi phí thuê nhân công cho mỗi giao dịch. Nó cũng làm tăng tỉ lệ mua hàng, giảm hủy đơn, quay vòng vốn nhanh chóng cho mỗi đơn hàng.

Nếu bạn quyết định tích hợp thanh toán trực tuyến vào website sẽ giúp trải nghiệm mua sắm của người dùng được thuận tiện, suôn sẻ. 

Khi đã tích hợp thanh toán online vào website có nghĩa là bạn cần đảm bảo sự an toàn và bảo mật các thông tin của khách hàng để tránh bị lừa đảo, đánh cắp thông tin. Tất cả các thông tin quan trọng như: tên, số tài khoản, số thẻ tín dụng, ngày hết hạn,... đều cần được tuyệt đối bảo mật. Thiết kế Website của bạn cần được mã hóa với các chứng chỉ bảo mật đạt tiêu chuẩn an ninh công nghệ toàn cầu SSL.

2. Các hình thức tích hợp thanh toán vào website 

2.1. Thanh toán trực tiếp qua ngân hàng Việt Nam và tín dụng quốc tế

thiet ke website

Thẻ tín dụng quốc tế và nội địa được sử dụng thanh toán nhanh. Thanh toán online đã có từ rất lâu và trở nên hầu như phổ biến ở các nước phát triển những website thanh toán nổi tiếng như Amazon, Bestbuy, ...Và giờ đây ở Việt Nam lượng người sử dụng thẻ tín dụng thanh toán nhanh cũng đã phổ biến .

2.2. Các kênh thanh toán trực tuyến trung gian

Hiện nay ở Việt Nam đã phát triển khá nhiều các kênh thanh toán trực tuyến do bên trung gian cung cấp như momo, moca, zalo pay, viettel pay.... Hình thức này yêu cầu khách hàng phải đăng ký tài khoản của bên trung gian từ trước, nó đóng vai trò như 1 ví điện tử thông minh giúp thanh toán nhanh chóng cho các giao dịch. 

Hình thức thanh toán này Hỗ trợ thanh toán qua các ngân hàng hiện có ở Việt Nam một cách nhanh chóng và an toán cho cả bên bán và bên mua . Tuy nhiên nhược điểm là người dùng phải chịu chi phí cho kênh trung gian và có thể bị giam giữ tiền để bảo đảm cho giao dịch hoàn tất.

dich vu thiet ke website

2.3. Thanh toán qua Paypal

Một trong những cổng thanh toán quốc tế có tính an toàn và uy tín nhất hiện nay đó chính là Paypal. Nó được mọi người tin dùng hơn, bởi sự uy tín, an toàn và có tính bảo mật cao.

Ưu điểm của ví điện tử này là hệ thống sử dụng tiền trong ví online Paypal và tích hợp thanh toán qua các thẻ tín dụng như Visa, Master, Amex, Discover nhanh chóng, tính bảo mật cao. Tuy nhiên Paypal không được phát triển và hỗ trợ mạnh ở Việt Nam dễ gặp sự cố và khó hỗ trợ. Người dùng Việt sử dụng Paypal cũng không phổ biến.

Xem thêm:

7 lý do vì sao cần gắn tiện ích nút gọi trên website

9 Module không thể thiếu khi thiết kế web bán hàng

Nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế web tích hợp thanh toán online cho web hoặc nâng cấp tính năng thanh toán trực tuyến, dịch vụ thiết kế website bán hàng của Thuật Nguyễn Corp sẽ rất phù hợp với bạn. Thuật Nguyễn Corp sẽ mang đên nhiều mẫu website tối ưu cho từng ngành hàng với giao diện dễ sử dụng, công cụ marketing mạnh mẽ, cung cấp chứng chỉ bảo mật,... và rất nhiều tiện ích khác.  
Bài viết nổi bật

Bài viết liên quan