Bộ hồ sơ năng lực - profile công ty gồm những gì ?

Bộ hồ sơ năng lực - profile công ty gồm những phần nào ?

Với bất kỳ doanh nghiệp nào thì nên có bộ hồ sơ năng lực để thông qua đó các đối tác và khách hàng sẽ dễ dàng đánh giá được sự chuyên nghiệp cũng như tiềm năng phát triển của công ty.

Một thiết kế profile đầy ấn tượng, có điểm nhấn sẽ tạo được thiện cảm trong mắt đối tác rất nhiều. Từ đó tăng sự tin tưởng và thêm phần hứng thú khi hợp tác với bạn.

Profile công ty là vũ khí chiến đấu của mỗi doanh nghiệp khi tham gia bất kỳ một thương vụ hợp tác dự án nào  Một bộ hồ sơ năng lực chuyên nghiệp,  ngắn gọn, súc tích mà vẫn hội tụ đầy đủ thông tin mà khách hàng muốn biết sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt đối tác và giành lợi thế hơn so đối thủ cạnh tranh.

Bộ hồ sơ năng lực là công cụ hữu hiệu trong việc quảng bá rộng rãi thương hiệu doanh nghiệp với đối tác và khách hàng. Đặc biệt là các công ty start-up lại càng cần dành thời gian chau chuốt cho bộ hồ sơ này nhiều hơn nếu muốn có một khởi đầu thuận lợi tốt đẹp.

Vậy một  bộ hồ sơ năng lực bao gồm những phần nào ? Cùng Thuật Nguyễn Corp tìm hiểu dưới đây .

thiet ke profile

1. Thư ngỏ

Đối lời chào hỏi sẽ là thứ đầu tiên mà người nhận được profile sẽ xem. Khi thiết kế profile thì trang đầu cần có thư ngỏ với giọng văn trang trọng, thân tình, không kém phần hãnh diện tự tin, nêu lên được năng lực lĩnh vực kinh doanh cũng như tầm vóc của doanh nghiệp.

2. Giới thiệu công ty

Tiếp đó trong profile sẽ là thông tin cơ bản về công ty đó là : 

+ Tên công ty, giấy phép kinh doanh, lĩnh vực hoạt động, lịch sử hình thành và phát triển, thông tin liên hệ cơ bản như email, website, địa chỉ, số điện thoại, fax....

+ Phương châm hoạt động, tầm nhìn, sứ mệnh, giá trị cốt lõi.

3. Năng lực công ty

Bao gồm:

+ Năng lực nhân sự: Sơ đồ tổ chức, ban lãnh đạo và nhân sự chủ chốt và quy mô nhân sự.

+ Năng lực sản xuất, thi công: Để thể hiện nhóm năng lực này, bạn cần đưa ra những hình ảnh minh họa cụ thể về quy trình sản xuất, dây chuyền công nghệ, máy móc thiết bị và nhà xưởng.

+ Năng lực tài chính: Được coi là cơ sở để nhà đầu tư có căn cứ để đưa ra quyết định có đầu tư hay không. 

thiet ke profile cong ty

4. Thành tích đạt được

Những thông tin về những thành tựu mà công ty đạt được như các dự án, bằng khen, giấy khen nó sẽ giúp khách hàng hay đối tác cảm thấy tin tưởng hơn và nó cũng giúp bộ hồ sơ doanh nghiệp đạt hiệu quả quảng bá thương hiệu tốt hơn .

Nhưng điều quan trọng nhất là bộ hồ sơ năng lực cần truyền tải thông tin một cách trung thực nhất tới đối tác và khách hàng.

Xem thêm :

Vì sao cần thiết kế profile công ty ?

5 lưu ý khi thiết kế profile công ty chuyên nghiệp

Hy vọng bạn đã hiểu hơn về hồ sơ năng lực. Nếu bạn chưa thể tự lên ý tưởng và thiết kế cho mình một bộ hồ sơ năng lực thì đừng lo, các chuyên gia thiết kế của Thuật Nguyễn Corp luôn sẵn sàng giúp bạn. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và giúp bạn thiết kế profile công ty chuyên nghiệp nhất nhé!
Bài viết nổi bật

Bài viết liên quan