Bí quyết lên chiến dịch quảng cáo zalo hiệu quả

Bí quyết lên chiến dịch quảng cáo zalo hiệu quả

Thay vì chọn facebook để quảng cáo thì bạn lựa chọn chạy quảng cáo trên zalo . Nhưng bạn đang gặp vấn đề đó là quảng cáo zalo không cắn tiền mà không biết nguyên nhân ra sao ? Làm thế nào để có chiến dịch quảng cáo hiệu quả  ? 

Cùng Thuật Nguyễn Corp tìm hiểu ngay sau đây . 

quang cao zalo

1.Tại sao Zalo Ads không cắn tiền?

Cũng như facebook, tình trạng quảng cáo zalo không cắn tiền vẫn là “tệ nạn” là vấn đề khiến nhiều người chạy ads phải đau đầu. Vậy bạn có biết: Tại sao quảng cáo Zalo không cắn tiền? Và đây là 1 số nguyên nhân :

1.1. Giá Bid quá thấp

Thường thì khi set Ads bạn chỉ quan tâm tới việc: Làm sao để đặt giá Bid bằng với giá tối thiểu mà Zalo đề xuất cho mình. Nhưng rốt cuộc là càng rẻ lại càng khó ăn. Nên khi đặt giá thấp, bạn sẽ rất chật vật. 

Việc giá Bid thấp khiến bạn không đủ khả năng cạnh tranh với đối thủ, nhà quảng cáo khác. Dẫn đến độ ưu tiên Ads của bạn từ phía Zalo thấp hơn đối thủ. Và quảng cáo không cắn tiền, hay nếu có thì chậm và không hiệu quả.

quang cao tren zalo

1.2. Chỉ số CTR thấp

Chỉ số CTR- Click Through Rate: đây là tỷ lệ nhấp chuột vào quảng cáo. CTR thấp phản ánh mức độ quan tâm của người dùng rất ít.

Khi mà quảng cáo đã được phân phối một thời gian. Thì Zalo sẽ hiển thị chỉ số này cho bạn. Nếu CTR> 0,7 thì Content Ads của bạn đang ở mức trung bình. Chỉ số CTR>1 là tốt nhất. Nhưng từ 0,5 đến 0,1 thì là không hiệu quả.

1.3. Số lượt click khi set ads quá thấp

+ Set click quá khiêm tốn cũng là nguyên nhân. 

+ Trong quảng cáo Zalo, nếu số Click set quá ít sẽ khó được phân phối. 

Xem thêm:

>> https://www.thuatnguyencorp.com/blog/mot-so-van-de-khi-chay-quang-cao-zalo

>> https://www.thuatnguyencorp.com/blog/chi-phi-chay-quang-cao-zalo-nhu-the-nao

2. Làm gì để anh Zalo duyệt chiến dịch của bạn ?

Để chiến dịch quảng cáo trên zalo của bạn đạt hiệu quả thì bạn cần chú ý đến các yếu tố như:

chay quang cao zalo

2.1. Content is King

Việc đầu tiên cần làm là tối ưu lại hình ảnh, mô tả, content quảng cáo.
Hình ảnh càng bắt mắt, thu hút, ấn tượng. Nội dung thu hút, gây được tò mò, kích cầu… Thì CTR càng cao và đương nhiên, quảng cáo sẽ lên camp nhanh như gió, tiền cắn ầm ầm. Đương nhiên bạn sẽ tìm kiếm được khách hàng, có đơn hàng nhanh chóng.

2.2. Tăng giá Bid

Đầu tiên khi set Ads, bạn vẫn cứ để giá thầu tối thiểu như được đề nghị. Zalo đương nhiên vẫn sẽ cắn tiền, vì với mức giá này quảng cáo vẫn được phép phân phối. Nhưng đương nhiên, nội dung, hình ảnh quảng cáo của bạn phải “chất”.

Và sau đó Zalo sẽ lại thông báo về việc tăng giá Bid. Đồng thời quảng cáo cũng sẽ ít được ưu tiên hơn so với đối thủ. Lúc này bạn sẽ lại phải tăng giá Bid. Nhưng đôi khi dù tăng gấp đôi giá Bid nhưng quảng cáo Zalo vẫn chẳng hiệu quả. Lúc này bạn cần phải sửa quảng cáo.

2.3. Sửa quảng cáo trên zalo

Chỉnh sửa lại content, thay hình ảnh phù hợp với đối tượng mục tiêu là quảng cáo của bạn sẽ hiệu quả hơn. 

Trước khi set ads cứ vạch ra vài phương án dự phòng. Lên vài bài content, hình ảnh, phương án A, B, C các kiểu để có những thay đổi phù hợp.

Nếu bạn cần có 1 chiến dịch quảng cáo zalo tối ưu hãy đến với Thuật Nguyễn Corp, chúng tôi sẽ giúp bạn xây dựng 1 chiến dịch chất lượng hiệu quả tìm kiếm khách hàng nhanh với giá cả phải chăng. 
Bài viết nổi bật

Bài viết liên quan