Bí quyết đảm bảo sự cân bằng trong thiết kế logo

Bí quyết đảm bảo sự cân bằng trong thiết kế logo

Logo là biểu tượng hình ảnh của cả một doanh nghiệp, mọi người sẽ nhìn thấy logo trên một sản phẩm hoặc dịch vụ trước tiên. 

Thiết kế Logo giúp thu hút khách hàng tiềm năng. Doanh nghiệp thường truyền tải một thông điệp kinh doanh nhất định đến khách hàng mục tiêu và giúp xây dựng bộ nhận diện thương hiệu thật ấn tượng nhờ logo.

Tuy nhiên, để tạo ra một logo hoàn hảo, một trong những điều quan trọng cần đảm bảo là sự cân bằng.  Vậy làm thế nào để đạt được sự cân bằng trong thiết kế logo?

thiet ke logo

1. Sử dụng lưới

Các nhà thiết kế chuyên nghiệp sử dụng lưới để tạo ra logo hoặc các thiết kế khác. Lưới giúp phác thảo và làm mịn các cạnh hoặc góc của thiết kế logo. Khi bạn tạo lưới, nó đảm bảo rằng tất cả các yếu tố thiết kế đang có sự nhất quán và cân bằng. 

2. Cân bằng màu sắc

Hãy luôn đảm bảo rằng có sự cân bằng hoàn hảo đối xứng hoặc không đối xứng của màu sắc. Bạn có thể có được nó bằng cách có các màu sáng trong một khu vực nhỏ và cân bằng với một khu vực màu tối lớn hơn.

3. Cân bằng hình dạng

Bạn có thể đạt được sự cân bằng của hình dạng bằng cách đặt tất cả các chi tiết phức tạp ở một bên và phần còn lại của các chi tiết trong khu vực đơn giản ở một mặt khác.

4. Cân bằng vị trí

Đảm bảo rằng bạn điều chỉnh vị trí của các yếu tố trong thiết kế logo của bạn. Nếu có một vật thể lớn ở một bên của thiết kế, hãy cân bằng nó bằng cách có một số vật thể nhỏ hơn ở phía bên kia.

cach thiet ke logo

5. Cân bằng kết cấu 

Đừng quên chú ý đến kết cấu. Một số khu vực có chi tiết phức tạp trong thiết kế logo của bạn sẽ thu hút sự chú ý của người xem. Nhưng bạn nên cân bằng nó bằng cách tạo ra một khu vực rộng lớn của các yếu tố phẳng ở phía bên kia. Vì vậy, tạo ra một khu vực lớn hơn không có kết cấu để làm cho khu vực nhỏ hơn với kết cấu nặng hấp dẫn.

6. Cân bằng hướng mắt 

Thiết kế logo của bạn cũng phải tuân theo các quy tắc về hướng mắt. Bạn đạt được sự cân bằng này khi logo của bạn thu hút thành công đôi mắt của người xem vào yếu tố chính của thiết kế. Tuy nhiên, trong một logo, do hình dạng nhỏ hơn, yếu tố cân bằng này không quá quan trọng, nhưng nó cần được lưu ý khi thiết kế.

Xem thêm:

6 cách sử dụng hình khối trong thiết kế logo

7 phần mềm thiết kế logo tốt nhất hiện nay

Cân bằng các yếu tố khác nhau trong một thiết kế logo là rất quan trọng để làm cho nó trông hấp dẫn, độc đáo hơn. Một trong những sai lầm mà hầu hết các nhà thiết kế thiếu kinh nghiệm mắc phải là họ sắp xếp các yếu tố một cách ngẫu nhiên trong logo. Nếu bạn muốn sở hữu 1 thiết kế logo chuyên nghiệp ấn tượng hãy liên hệ Thuật Nguyễn Corp nhé !
Bài viết nổi bật

Bài viết liên quan