Bí quyết bán hàng trên website hiệu quả nhất

Bí quyết bán hàng trên website hiệu quả nhất

Bạn đã và đang sở hữu một thiết kế website bán hàng? Tuy nhiên bạn không biết làm thế nào để thu hút khách hàng vào website cũng như mua sản phẩm? 

Tuy thiết kế website bán hàng sẽ giúp doanh nghiệp của bạn có thể tiếp cận được với nhóm khách hàng trên mạng internet. Và hôm nay Thuật Nguyễn Corp sẽ chia sẻ cho bạn bí quyết bán hàng trên website hiệu quả nhất, cùng theo dõi nhé.

thiet ke website ban hang

1. Đảm bảo website có thiết kế đẹp, hấp dẫn

Với website bán hàng online, một thiết kế đẹp là vô cùng quan trọng, website có thiết kế đẹp, hấp dẫn sẽ dễ dàng thu hút người dùng truy cập cũng như lưu lại website.

Thiết kế website có tác động rất lớn đến ấn tượng đầu tiên của khách hàng về thương hiệu, độ chuyên nghiệp cũng như chất lượng sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp. Vì thế, hãy đảm bảo website của bạn có thiết kế đẹp, hấp dẫn, cấu trúc website rõ ràng, dễ sử dụng.

>> Quy tắc thiết kế website giao diện đẹp

2. Ảnh sản phẩm sắc nét, chụp từ nhiều góc độ

Với những website kinh doanh sản phẩm thì việc chụp ảnh sản phẩm sắc nét với hình ảnh được chụp từ nhiều góc độ là một bí quyết nằm lòng vô cùng quan trọng. 

Việc ảnh sản phẩm bị mờ, thiếu chuyên nghiệp có thể sẽ mang đến những đánh giá không tốt của khách hàng về doanh nghiệp, hạn chế khả năng mua hàng cũng như gián tiếp làm giảm doanh số kinh doanh trực tuyến.

thiet ke web

3. Làm nội dung cho website đầy đủ, độc quyền, hợp chủ đề

Website bán hàng đóng vai trò giống như một cửa hàng trên mạng internet. Nơi bạn có thể dễ dàng lựa chọn được sản phẩm mình mong muôn. Website bán hàng chuyên biệt trong lĩnh vực chắc hẳn sẽ thu hút và dễ dàng giành được lòng tin của khách hàng hơn nhiều.

4. SEO website để có thứ hạng tốt trên Google với các từ khóa về sản phẩm

Một trong những hướng đi gần như là tất yếu và được nhiều website bán hàng áp dụng chính là SEO website trên công cụ tìm kiếm. Website của bạn xuất hiện tại những kết quả đầu khi khách hàng tìm kiếm tỷ lệ chuyển đổi của khách hàng sẽ cao hơn rất nhiều vì họ cảm thấy tin tưởng vào sản phẩm mà bạn cung cấp.

Đặc biệt, SEO là một phương pháp khá bền vững, giúp website của bạn đạt được uy tín trong mắt google, từ đó dễ dàng cải thiện được thứ hạng của những sản phẩm được bán ra tiếp sau đó.

thiet ke website

5. Tặng mã giảm giá theo đợt để kích thích mua hàng

Tặng mã giảm giá là một trong những các thức kích cầu mua hàng được rất nhiều đơn vị kinh doanh online áp dụng và đều khá thành công tính đến thời điểm hiện tại.

Có rất nhiều loại mã coupon mà bạn có thể thêm vào chiến lược kinh doanh của mình như: Mã miễn phí vận chuyển, mã giảm giá % cho đơn hàng tiếp theo,....

Bạn có thể gửi mã số tới từng khách hàng trong danh sách hoặc tạo ra một mã dùng chung và đăng ngay trên trang chủ website bán hàng của bạn.

6. Thêm công cụ chat trực tuyến giữa khách hàng và doanh nghiệp

Một website tích hợp công cụ chat trực tuyến sẽ tạo ra một kênh giao tiếp trực tiếp giữ khách hàng và doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp nhanh chóng giải đáp những vấn đề thắc mắc đến từ khách hàng, từ đó giúp khách hàng cảm nhận được sự chuyên nghiệp trong cách làm việc của doanh nghiệp, gián tiếp làm tăng doanh số bán hàng đáng kể.

7. Xây dựng độ uy tín của thương hiệu trong mắt khách hàng

Đảm bảo các sản phẩm được kinh doanh trên website của bạn là chính hãng và có thể kiểm chứng. Bạn có thể giúp khách hàng đặt niềm tin vào điều này bằng cách đưa ra các cam kết với người mua.

Đảo bảo đặt quyền lợi của khách hàng lên hàng đầu, luôn xử lý kịp thời các vấn đề về đơn hàng, đổi trả cũng như quá trình bảo hành sản phẩm để xây dựng độ uy tín của thương hiệu.

>> Chi phí thiết kế website tính như thế nào ?

Trên đây là tất cả thông tin về cách bán hàng trên website hiệu quả nhất. Hy vọng những thông tin trong bài viết này có thể giúp bạn lập được một kế hoạch phát triển website bán hàng online hoàn thiện.
Bài viết nổi bật

Bài viết liên quan