Bạn đã biết về quảng cáo Google Smart Shopping

Bạn đã biết về quảng cáo Google Smart Shopping

Google Smart Shopping hay còn gọi là Mua sắm thông minh, thì đây là loại chiến dịch quảng cáo mới nhất từ Google.

Google Smart Shopping sử dụng công nghệ máy học với mục đích chính là tối ưu hóa các chiến dịch quảng cáo Google Shopping. Qua đó gia tăng phạm vi tiếp cận khách hàng, và cả tỷ lệ chuyển đổi quảng cáo. 

Đối với các chiến dịch Google mua sắm thông minh, các bạn chỉ việc xác định mục tiêu, và cài đặt ngân sách. Phần còn lại, bao gồm những công việc như: đặt giá thầu, phân phát quảng cáo đến các mạng tìm kiếm, mạng hiển thị, Youtube và cả Gmail Google . . .Thì công nghệ máy học của Google sẽ tự động thực hiện.

quang cao google smart shopping

1. Google smart shopping hoạt động như thế nào ?

Google Smart Shopping hoạt động cũng gần như tương tự với Google Shopping. Để chạy quảng cáo các bạn cũng cần liên kết tài khoản Adwords với tài khoản Google Merchant Center. Sau đó thì tải nguồn cấp dữ liệu sản phẩm lên tài khoản Merchant này.

Ngoài ra, các bạn cũng cần phải chọn quốc gia, chọn ngân sách, và thêm một tùy chọn bổ sung ở phần mục tiêu đầu thầu.

Điểm khác biệt lớn nhất giữa Google Smart Shopping và Google Shopping đó chính là sự tự động hóa. Cụ thể hơn, Google sẽ sử dụng những thông tin được cung cấp để quyết định:

- Giá thầu

- Vị trí

- Thời điểm hiển thị

. . . của quảng cáo. Và sự tự động này được thực hiện nhờ công nghệ máy học của chính Google

Đối với Google Smart Shopping, ngoài mục tiêu chiến dịch đã chọn, thì Google cũng hướng đến một mục tiêu khác đó chính là tỷ lệ chuyển đổi tốt nhất.

quang cao google

2. Đánh giá về Google Smart Shopping

2.1 Ưu điểm

Google Smart Shopping có ưu điểm là: 

- Thiết lập dễ dàng

- Bao gồm nhiều loại quảng cáo

Khi đó, quảng cáo có thể dễ dàng và nhanh chóng được phân phát đến các mạng quảng cáo Google mua sắm hay hiển thị của Google.

Google Smart Shopping thực sự là một sự lựa chọn tuyệt vời dành cho những ai không có thời gian thiết lập quảng cáo hoàn chỉnh, hay không có nhiều ngân sách để nhờ đơn vị quảng cáo. Bạn có thể dễ dàng tạo quảng cáo Google Smart Shopping mà không gặp phải quá nhiều rắc rối.

chay quang cao google

2.2 Nhược điểm

Do :

- Google mua sắm thông minh cung cấp dữ liệu tìm kiếm

- Google mua sắm thông minh cũng không có dữ liệu đối tượng

Và Google Smart Shopping cũng chỉ gián tiếp cũng cấp dữ liệu vị trí dành cho quảng cáo Google hiển thị, hay hiệu suất cho từng sản phẩm riêng lẻ.

Với việc thiếu nhiều dữ liệu như vậy, khi đó phía nhà quảng cáo sẽ không thể đặt các mục tiêu về CPA, ROAS dựa theo mục đích tìm kiếm, loại khách hàng, loại quảng cáo hay là loại sản phẩm được. Đồng thời, nhà quảng cáo cũng không thể kiểm soát được việc ngân sách quảng cáo được phân bổ vào đâu.

Xem thêm:

Quảng cáo google shopping - Bạn đã biết chưa ?

7 điều kiện để website có thể quảng cáo google shopping

Chiến dịch quảng cáo Google mua sắm thông minh hiện tại đang là một công cụ hỗ trợ tích của cho các nhà quảng cáo trong việc đưa sản phẩm đến khách hàng thông qua Google.

Và nếu như bạn không có thời gian, chưa có chuyên môn hay cũng chưa có một phương pháp quảng cáo toàn diện trên Google thì Google Smart Shopping sẽ là một sự lựa chọn lý tưởng dành cho các bạn. 
Bài viết nổi bật

Bài viết liên quan