Apple iOS 14 ảnh hưởng đến Facebook Ads như thế nào ?

Apple iOS 14 ảnh hưởng đến Facebook Ads như thế nào ?

Ba chính sách ứng dụng mới của Apple dự kiến ​​sẽ sớm có hiệu lực và nó sẽ có những ảnh hưởng đến quảng cáo trên facebook của bạn .

Hãy cùng tìm hiểu các chính sách mới của Apple sẽ ảnh hưởng đến các nhà quảng cáo Facebook như thế nào ngay sau đây nhé !

quang cao facebook

1. Những thay đổi trong Quảng cáo ứng dụng

Vào tháng 5 năm 2018, Apple đã giới thiệu một khái niệm được gọi là API 'SKAdNetwork'. Một trong những lý do chính đằng sau việc đưa ra khái niệm này là để tăng cường quyền riêng tư của những người dùng đã cài đặt ứng dụng dành cho thiết bị di động. 

Trong năm 2021 và SKAdNetwork API không còn chỉ là một khái niệm nữa. Đó là một thực tế sẽ ảnh hưởng đến cách bạn sử dụng Quảng cáo trên Facebook. 

Trong tương lai, API SKAdNetwork sẽ được Facebook sử dụng để quảng cáo ứng dụng trên tất cả các thiết bị iOS 14 và điều này sẽ hạn chế, tổng hợp hoặc trì hoãn tất cả dữ liệu sự kiện ứng dụng. 

Hơn nữa, tính năng đo lường mức tăng sẽ không khả dụng cho các chiến dịch Sự kiện ứng dụng và Cài đặt ứng dụng iOS 14. 

2. Những thay đổi trong Quảng cáo Web Di động

SKAdNetwork API không phải là sáng tạo mới duy nhất của Apple sẽ ảnh hưởng đến các nhà quảng cáo. Apple cũng đã tạo giao thức PCM để phân bổ web. Giao thức này sẽ góp phần hạn chế dữ liệu mà các doanh nghiệp và nền tảng có thể truy cập. 

quang cao tren facebook

Hãy hiểu PCM với một ví dụ.

Giả sử người dùng iOS 14 được phân phát quảng cáo trên Instagram và được đưa đến trình duyệt web để hoàn tất giao dịch mua. Bây giờ, do PCM, sự kiện này sẽ bị mất và không được phân bổ chính xác. 

Hãy yên tâm, Facebook sẽ phát hành công cụ Quản lý sự kiện tổng hợp để giải quyết vấn đề này. Công cụ này sẽ giúp phân bổ thích hợp doanh số bán hàng nếu một sự kiện tương tự như những sự kiện được đề cập ở trên xảy ra. 

3. Tối ưu hóa và Nhắm mục tiêu

Với iOS 14.5, sẽ có giới hạn sự kiện tám pixel cho mỗi miền để tối ưu hóa. Điều này có nghĩa là nhà quảng cáo sẽ chỉ có thể sử dụng tối đa tám sự kiện chuyển đổi cho mỗi tên miền để tối ưu hóa. 

Vì vậy, nếu bạn là nhà quảng cáo, bạn sẽ cần ưu tiên tám sự kiện quan trọng nhất đối với bạn. Một điều cần lưu ý ở đây là giới hạn tám sự kiện chỉ giới hạn số lượng sự kiện bạn có thể tối ưu hóa. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể theo dõi nhiều sự kiện hơn để báo cáo và tạo đối tượng. 

Bản cập nhật iOS mới có thể cản trở việc tối ưu hóa, đặc biệt nếu không có đủ điểm dữ liệu. Đây có lẽ không phải là tin tốt cho những nhà quảng cáo quy mô nhỏ, những người không có nhiều điểm dữ liệu so với những người chơi lớn. Ngoài ra, khi ngày càng có nhiều người cập nhật hệ điều hành của họ lên iOS 14.5, quy mô nhắm mục tiêu lại đối tượng cũng sẽ giảm dần theo thời gian. 

anh huong cua quang cao facebook 2021

4. Đo lường

Cửa sổ phân bổ mặc định mới sẽ làm cho việc đo lường trở nên phức tạp một chút vì nó sẽ góp phần vào việc báo cáo không đầy đủ về các kênh không phải trả tiền cũng như kênh trả phí. 

Khi nói đến dữ liệu báo cáo quảng cáo , sẽ có độ trễ ba ngày hiển thị dữ liệu đối với dữ liệu đến từ người dùng iOS 14.5. Điều này là do giao thức PCM của Apple.  Dữ liệu hạn chế có thể làm cho việc chạy quảng cáo hơi bất tiện cho các nhà quảng cáo. 

Xem thêm:

6 cách đặt tiêu đề quảng cáo facebook hiệu quả

Tầm quan trọng của trang đích trong quảng cáo facebook

5. Thiết lập Công cụ Trình quản lý Doanh nghiệp

Các Facebook Business Manager giao diện sẽ có một sự thay đổi trong thiết kế. Điều này cần được thực hiện vì Facebook không thể có giao diện riêng cho Android và iOS. 

Nó có thể sẽ không phải là khoa học tên lửa và các nhà quảng cáo sẽ dễ dàng làm quen với những thay đổi mới trong giao diện Trình quản lý doanh nghiệp của Facebook. Như mọi thứ có thể chuyển từ cài đặt Trình quản lý quảng cáo sang cấp chiến dịch hoặc có thể từ Trình quản lý quảng cáo sang Trình quản lý sự kiện.

Trên đây là 1 số chia sẻ về một số ảnh hưởng của Apple iOS 14 đến quảng cáo trên Facebook. Hi vọng hữu ích dành cho bạn. 
Bài viết nổi bật

Bài viết liên quan