7 sai lầm thiết kế web luật sư khiến mất khách hàng

7 sai lầm thiết kế web luật sự khiến mất khách hàng

Thiết kế web luật sư là cách thông minh để tối đa hóa chi phí và hiệu quả tiếp thị dịch vụ luật và hình ảnh của chính luật sư. Tuy nhiên, có một website không có nghĩa là nó sẽ tự động thu hút các khách hàng tiềm năng và khiến họ trở thành khách hàng. Những sai lầm trong khi thiết kế website luật sư có thể "giết chết" công việc kinh doanh của các luật sư. Cùng tìm hiểu xem đó là gì nhé !

thiet ke website luat su

1. Website không an toàn

Có một website không an toàn là một lỗi thiết kế lớn. Có một vài ngành nghề, lĩnh vực đòi hỏi mức độ tin cậy và an toàn dữ liệu cao hơn các ngành khác và pháp lý là một trong số đó.

Điều đáng sợ khi truy cập website đó chính là dự liệu và thông tin cá nhân bị đánh cắp. Người dùng nhận thức rõ về an toàn trực tuyến và hầu hết sẽ lựa chọn website cài đặt SSL để đảm bảo an toàn bảo mật.

2. Website không thân thiện với thiết bị di động 

Đây không phải yêu cầu gì mới, nhưng thiết kế web luật sư của bạn phải thân thiện với thiết bị di động. Có hàng triệu lượt tìm kiếm luật sư trực tuyến mỗi tháng và hơn nửa trong số đó xảy ra trên một thiết bị di động. Vì vậy, đừng bỏ qua yếu tố quan trọng này nếu bạn không muốn mất khách hàng tiềm năng chỉ vì hiển thị tồi tệ của website trên thiết bị di động.

thiet ke web

3. Tốc độ tải trang chậm

Nếu muốn thu hút khách hàng tiềm năng từ thiết kế web luật sư, các website cần tải trang nhanh. Người dùng không muốn thời gian chờ đợi vượt quá 3s. Nếu sau 3s, website của bạn vẫn chưa load được phần nội dung nào, 47% khách hàng sẽ bỏ đi và con số này còn cao hơn đối với những người đang duyệt web trên điện thoại.

4. Không chứng minh được giá trị của mình trên website

Mọi người luôn muốn chọn dịch vụ pháp lý tốt nhất. Có rất nhiều sự lo lắng và căng thẳng trong hầu hết các trường hợp pháp lý và có một luật sư tốt sẽ giúp quá trình này bớt căng thẳng hơn nhiều. Thật không may, nhiều website luật sư không thể thuyết phục người dùng rằng đây chính là sự lựa chọn tốt nhất cho tình huống họ gặp phải. Đừng mắc phải sai lầm này khi thiết kế website luật sư của bạn!

5. Phông chữ không phù hợp

Kiểu chữ nói rất nhiều về bạn, dịch vụ bạn đang cung cấp. Các kiểu chữ khác nhau có thể tạo nên cảm nhận khác nhau của người dùng.

Hãy chắc chắn rằng kiểu chữ lựa chọn phù hợp với bức tranh tổng quát thể hiện bạn là ai. Với một website luật sư, kiểu chữ cứng cáp, chắc chắn sẽ gây thiện cảm hơn các kiểu chữ nghệ thuật bay bổng.

thiet ke web

6. Website không có thông tin liên hệ 

Ở trên trang chủ của một website luật sư, khách truy cập muốn xem thong tin liên hệ của bạn và quá nửa trong số đó sẽ rời đi nếu không có số điện thoại hay thông tin liên hệ. 

Tuy nhiên, đừng chỉ dừng lại ở thông tin liên hệ của bạn! Kết hợp nhiều loại chuyển đổi: lời kêu gọi hành động, biểu mẫu liên hệ, live chat... sẽ giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi.

7. Không liệt kê dịch vụ pháp lý

Đây có lẽ là sai lầm lớn nhất khi thiết kế web luật sư. Bạn có thể làm mọi điều khác đúng, nhưng nếu người dùng không rõ bạn giải quyết các lĩnh vực pháp lý nào trong rất nhiều các lĩnh vực pháp lý, họ sẽ dời đi. Ít nhất, website luật sư cần liệt kê rõ các dịch vụ/sản phẩm của mình ở vị trí càng dễ nhìn càng tốt. 

Xem thêm:

https://thuatnguyencorp.com/blog/thiet-ke-website-kinh-doanh-giay-dep-nhanh-chong

https://thuatnguyencorp.com/blog/thiet-ke-website-du-hoc-chuyen-nghiep-gia-re

Hi vọng những thông tin trên hữu ích dành cho bạn. Nếu có vấn đề gì thắc mắc hãy liên hệ cho Thuật Nguyễn Corp ngay nhé !

Bài viết liên quan