7 cách giúp tối ưu hiệu quả quảng cáo facebook

7 cách giúp tối ưu hiệu quả quảng cáo facebook

Để đảm bảo hiệu quả quảng cáo facebook ở mức cao nhất, các bạn cần phải tối ưu quảng cáo trong quá trình chạy. Vậy tối ưu Facebook Ads như thế nào, hãy cùng Thuật Nguyễn corp đi tìm hiểu ngay nhé.

chay quang cao facebook

1. Tối ưu nội dung

Nội dung quảng cáo trên facebook quyết định đến 2 chỉ số quan trọng:

- Tỷ lệ tương tác

- Tỷ lệ mua hàng

Bởi vì, mẫu ads có nội dung hay, thú vị càng nhận được sự quan tâm từ khách hàng. Khi bài quảng cáo có tương tác nhiều, nhu cầu phát sinh và tỷ lệ mua hàng cũng tăng lên. 

Để tối ưu nội dung quảng cáo, bạn cần : 

- Sử dụng hình ảnh đẹp, sinh động và thu hút người xem, chuẩn kích thước ảnh quảng cáo.

- Video ngắn gọn, có nội dung, chất lượng hình ảnh, âm thanh tốt,...

- Nội dung văn bản ngắn gọn, mang đến đúng thứ khách hàng muốn. 

2. Target khách hàng

Việc quảng cáo có hiển thị, tiếp cận đến đối tượng khách hàng tiềm năng hay không sẽ có những ảnh hưởng đến hiệu quả quảng cáo. Vì vậy cần chú ý nhắm mục tiêu khách hàng nếu muốn tối ưu hóa quảng cáo Facebook . 

Đối với kỹ thuật target:

- Đầu tiên sử dụng công cụ Audience Insight để phân tích, tìm đặc điểm khách hàng tiềm năng.

- Chạy quảng cáo trên tệp đối tượng khách hàng đã xác định. 

- Khi đã có được lượng tương tác từ những khách hàng tiềm năng, lúc đó bạn có thể tạo ra các tệp đối tượng tùy chỉnh hay tương tự để chạy tiếp thị lại .

target quang cao facebook

3. Kiểm tra trùng lặp đối tượng

Bạn có nhiều tệp khách hàng và chạy quảng cáo cùng lúc nhiều tệp khách hàng này cho 1 quảng cáo.  Nó dẫn đến một tình trang xấu đó là trùng lặp đối tượng khi chạy facebook ads. 

Bạn cần sử dụng công cụ Overlap Audience trong tab Đối tượng để kiểm tra sự chồng chéo của các tệp đối tượng ??

- Chọn 2 hoặc nhiều tệp

- Xem các vòng tròn nó có xếp chồng lên nhau không

Khi đó sẽ xác định được mức độ trùng lặp.

4. Thời điểm quảng cáo

Facebook mang đến 2 lựa chọn : 

- Quảng cáo 24/24: Theo ngân sách ngày

- Quảng cáo khung giờ: ngân sách ads trọn đời

Khi bạn không muốn chạy xuyên suốt 24 giờ thì cho thể cài quảng cáo theo khung giờ trong ngày, ngày trong tuần. Tuy nhiên, bạn cần phải cài ngân sách trọn đời, nhưng nó sẽ khó quản lý hơn một chút.

5. Vị trí quảng cáo

Đối với phần vị trí quảng cáo, Facebook sẽ phân phát quảng cáo trên tất cả những vị trí có thể quảng cáo từ newsfeed, cột bên phải newsfeed, network facebook, messenger . . .

Nó sẽ rất hữu ích cho các doanh nghiệp có nhiều ngân sách, chạy quảng cáo bán hàng song song làm thương hiệu

Nhưng nếu bạn là shop nhỏ, chạy quảng cáo chỉ để bán hàng, nhưng muốn ngân sách tối ưu nhất thì điều này là không nên. Khi đó bạn chỉ nên chọn hiển thị quảng cáo trên Newsfeed. Nếu quảng cáo tin nhắn có thể chọn thêm Hộp thư messenger.

6. Test A/B

test quang cao facebook

Test A/B tức là bạn thử nghiệm giữa các quảng cáo với ngân sách nhỏ, để xem quảng cáo nào hiệu quả nhất thì đầu tư ngân sách nhiều hơn, mạnh hơn. Test A/B đảm bảo được việc tiền quảng cáo được đầu tư đúng chỗ, không bị lãng phí

Bạn có thể test dựa trên 2 tiêu chí :

- Nội dung quảng cáo

- Target quảng cáo

Sau khi thử nghiệm, sẽ biết được mẫu quảng cáo thu hút nhất, đâu là tệp khách hàng tiềm năng nhất. Và bạn đầu tư ngân sách lớn hơn cho quảng cáo hiệu quả.

7. Duy trì sự ổn định

Người mới chạy sẽ có thói quen điều chỉnh quảng cáo liên tục, dẫn đến tình trạng quảng cáo đang chạy thì ngưng, và ngưng liên tục.

Điều này ảnh hưởng rất nhiều đến hiệu quả quảng cáo bởi vì sau mỗi lần ngưng và chạy lại, quảng cáo cần thời gian để tiếp cận và hiển thị đến đúng những khách hàng tiềm năng nhất

Tắt bật quảng cáo càng nhiều, càng mất nhiều thời gian. Nếu quảng cáo đang hiệu quả, bạn ngừng hay quảng cáo hết tiền sẽ ảnh hưởng rất nhiều. Bởi vì nếu có bật lên chạy lại, quảng cáo có thể không còn hiệu quả như trước.

Muốn tối ưu quảng cáo Facebook cần phải duy trì được sự ổn định khi chạy quảng cáo.

Xem thêm:

3 bí kíp chạy quảng cáo facebook hiệu quả

Mẹo quảng cáo facebook messenger hiệu quả 

Đây là 7 cách tối ưu hóa Facebook Ads hiệu quả , nếu bạn quan tâm đến chạy quảng cáo facebook liên hệ Thuật Nguyễn Corp tư vấn nhé !
Bài viết nổi bật

Bài viết liên quan