6 Cách giải quyết các vấn đề thiết kế website 

6 Cách giải quyết các vấn đề thiết kế website 

Thiết kế web luôn thay đổi liên tục và khá là khó khăn để có thể theo dõi theo mọi thay đổi mới. 

Là 1 đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ thiết kế web và trong quá trình làm việc, Thuật Nguyễn Corp nhận ra một số vấn đề trong thiết kế website mà khách hàng thường xuyên gặp phải. Hãy cùng xem qua một vài bí quyết giúp giải quyết các vấn đề thiết kế web mà chắc chắn sẽ rất hữu ích với bạn.

dich vu thiet ke web

1. Thảo luận kế hoạch

Tước khi bắt tay vào thiết kế website, bạn nên có một cuộc trao đổi giữa chủ trang web, đơn vị muốn thực hiện thiết kế website và bàn về nhu cầu cũng như là mục tiêu của họ khi quyết định thiết kế website cho doanh nghiệp mình là gì?

Các cuộc thảo luận trước như vậy sẽ giúp người chịu trách nhiệm thiết kế hiểu rõ hơn về website mà mình thực hiện, nhằm giúp việc gia tăng traffic trên website cũng trở nên dễ dàng hơn và thu hút thêm nhiều người dùng vào site.

Một kế hoạch vững chắc sẽ giúp bạn có thể thu hút nhiều user đầu tư thời gian trải nghiệm trên website bạn hơn và biến đổi họ thành khách hàng ngay tại lần truy cập đầu tiên tới website của bạn.

2. Dùng các màu tương phản phù hợp

Màu tương phản vẫn là phần quan trọng trong thiết kế web. Đó là không thể tránh khỏi trong quá trình thiết kế mà bạn không thể bỏ qua. Nó liên quan đến khả năng tiếp cận của web và có thể cải thiện mức độ tiếp cận website của bạn đến với người dùng.

Hiện nay, có rất nhiều loại công cụ trên mạng để kiểm tra màu tương phản và giải quyết vấn đề liên quan đến thiết kế web. Bạn có thể tìm hiểu kĩ hơn trên google.

thiet ke web

3. Xác thực HTML

Trong khu thiết kế một website, sẽ rất cần thiết để biết được tính xác thực của HTML. Khi nào bạn gặp lỗi trong lúc thiết kế website bạn nên kiểm tra lỗi chính tả của các phần HTML. Xác thực HTML là một kỹ thuật tốt.

Bạn nên verify mỗi trang sẽ giúp cho bạn biết được vấn đề nằm ở đâu. Nếu bạn không loại sắp xếp lại trong quá trình thiết kế web, có thể sẽ gây thiệt hại nghiêm trọng đến website.

4. Luôn có các nút chia sẻ xã hội trên website của bạn

Nếu không có nút chia sẻ xã hội trên website, website của bạn có thể sẽ đánh mất nguồn traffic từ truyền thông xã hội. Đó là một nút nhỏ bạn có thể tìm thấy trên đầu hoặc dưới cùng của bài blog ở bất kì một website nào hiện nay. Nút này bao gồm các mạng xã hội khác nhau của các website mà bạn có thể dễ dàng chia sẻ bài viết trên các kênh xã hội này.

Đây là lợi thế lớn khi có nút chia sẻ xã hội trên các website của bạn.

thiet ke web

Xem thêm:

7 lý do vì sao cần gắn tiện ích nút gọi trên website

Hướng dẫn cách cải thiện tỷ lệ thoát website

5. Kiểm tra website trên nhiều trình duyệt

Kiểm tra website trên nhiều trình duyệt có thể giúp bạn hiểu ra những sai lầm của mình. Nó là cách phức tạp để biết được tình trạng của website. Nó cũng giúp giải quyết các vấn đề của bạn.

Nếu website của bạn chạy ổn trên một trình duyệt cụ thế và không ổn trên các trình duyệt khác, rõ ràng rằng website của bạn cần được chăm sóc tốt.

6. Đánh giá liên tục

Đây là điều quan trọng để kiểm tra việc người dùng ở lại trên website của bạn trong bao lâu, cuộn ở đâu, click ở đâu là nhiều nhất, … Cách tốt nhất để biết được website của bạn hoạt động tốt hay không tùy thuộc vào cách nhìn của bạn. Và phải luôn không ngừng kiểm tra website của mình thường xuyên, để có thể cập nhật các lỗi xảy ra và sửa nó một cách nhanh chóng nhất.

Hi vọng những chia sẻ trên sẽ khá hữu dụng giúp bạn vượt qua các vấn đề thiết kế web. Nếu bạn đang gặp vấn đề gì đừng ngần ngại liên hệ ngay cho Thuật Nguyễn Corp nhé !
Bài viết nổi bật

Bài viết liên quan