5 mẹo thiết kế ảnh bìa facebook 2020 tốt nhất

5 mẹo thiết kế ảnh bìa facebook 2020 tốt nhất

Thứ đầu tiên mà mỗi khách hàng tiềm năng truy cập FanPage của một thương hiệu nào đó chính là ảnh bìa. Thách thức đối với một thiết kế ảnh bìa Facebook đó là chỉ trong 1 giây cần tạo ấn tượng lâu dài với khách hàng tiềm năng . Nhưng cần phải làm như thế nào ?

Cách dễ nhất là bạn có thể sử dụng dịch vụ thiết kế ảnh bìa Facebook tại Thuật Nguyễn Corp với mức giá chỉ từ 250.000đ

Tuy nhiên nếu bạn có những hạn chế về ngân sách và muốn tự mình làm ảnh bìa Facebook, hay tìm hiểu các mẹo dưới đây. 

meo thiet ke anh bia facebook

1. Chọn hình ảnh mang nhận diện thương hiệu

Hình ảnh truyền tải một thông điệp nhanh hơn nhiều so với các đoạn text nhàm chán. Do đó, thiết kế ảnh bìa Facebook là nên chèn những hình ảnh mạnh mẽ để gửi thông điệp thương hiệu và gây ấn tượng ngay lập tức với người xem !

Vì vậy hình ảnh là cơ hội lớn để thu hút khách hàng tiềm năng với doanh nghiệp của. Hình ảnh trên trang bìa Facebook của bạn sẽ tạo ấn tượng ngay trước cả khi người dùng xem tiêu đề, avatar hay nội dung fan page.

2. Chọn kích thước ảnh bìa Facebook chính xác 

Khi bạn muốn làm ra 1 ảnh bìa chuyên nghiệp thì kích thước ảnh bìa Facebook là yếu tố kỹ thuật căn bản nhất .

Kích thước chính xác và phù hợp của ảnh bìa fanpage là rộng 820 pixel và cao 312 pixel . Đảm bảo rằng định dạng tệp là JPG hoặc PNG để có chất lượng hình ảnh tốt hơn . Đây là kích thước chính xác, tuy nhiên việc thiết kế ảnh bìa Facebook đạt chất lượng cao và hiển thị hoàn hảo cho mọi thiết bị cần nhiều thông tin hơn.

Đối với hình ảnh Avatar hiển thị trên máy tính, kích thước chính xác là 170 x 170 pixel , trong khi đối với điện thoại thông minh là 128 x 128 pixel , về cơ bản, đó là kích thước vuông.

thiet ke anh bia

Xem thêm :

Kích thước ảnh facebook chuẩn để bán hàng

Thiết kế ảnh bìa facebook đẹp nhanh chóng

3. Thiết kế ảnh bìa phù hợp với nội dung trang 

Đảm bảo rằng ảnh bìa Facebook phù hợp với chủ đề của Fan Page.

Tính nhất quán trong thiết kế rất quan trọng và bất kỳ sự không phù hợp nào cũng sẽ khiến khách truy cập mất tập trung hoặc nhầm lẫn.

Bạn nên tránh tạo ra một bức ảnh gây hiểu lầm cho khách hàng. Thay vào đó, bạn có thể sủ dụng hình ảnh đẹp nhất quán với chủ đề thương hiệu và nội dung fanpage, dể khách hàng có thể hình dung bạn đang cung cấp sản phẩm hay dịch vụ gì !

Bạn cũng có thể lựa chọn giới thiệu sản phẩm của mình ngay trên ảnh bìa Facebook. Nhưng cần được thiết kế 1 cách phù hợp. Bạn thậm chí chèn hình văn phòng công ty để tạo ấn tượng đối với người xem.

4. Tránh thay đổi hình ảnh quá thường xuyên

Khi tạo ảnh bìa Facebook, nhiều doanh nghiệp mắc lỗi này. Thay đổi hình ảnh bìa Facebook quá thường xuyên là một sai lầm mà bạn cần tránh. Họ nghĩ rằng bằng cách thay đổi hình ảnh, họ sẽ khiến ảnh bìa luôn tươi mới và thể hiện sự sáng tạo

Nhưng điều đó thực sự khiến khách hàng xao nhãng việc nhận diện thương hiệu.Kết quả là họ mất niềm tin vào thương hiệu của bạn, vì thay đổi hình ảnh tương đương với sự không nhất quán.

Nếu bạn phải thay thế hình ảnh, 1 tháng thay 1 lần là được rồi.

thiet ke anh bia facebook

5. Giữ cho thiết kế đơn giản

Khi thiết kế ảnh bìa facebook ần tránh xa những thiết kế rối mắt, phức tạp. Nếu bạn kết hợp quá nhiều yếu tố hình ảnh, văn bản, màu sắc, mẫu ảnh bìa của bạn trở thành một đống lộn xộn. Đó không phải là một ý tưởng tốt trong phần lớn trường hợp. Đừng cố thêm mọi thứ như tiêu đề, logo, CTA, nội dung chi tiết và hình ảnh. Người dùng sẽ không thể nhận được thông điệp cốt lõi của bạn một cách nhanh chóng

Vì vậy, hãy giữ cho thiết kế sạch sẽ và ngăn nắp. Thiết kế ảnh bìa với một thông điệp rõ ràng và nổi bật, tất cả các chi tiết khác sẽ tô điểm thêm cho thông điệp này chứ không phải khiến khách hàng xao nhãng khỏi nó

Trên đây là những lời khuyên để tạo ra những bức ảnh bìa Facebook chuyên nghiệp. Nếu bạn muốn thiết kế ảnh bìa facebook ấn tượng liên hệ Thuật Nguyên Corp nhé !
Bài viết nổi bật

Bài viết liên quan