4 sai lầm thường mắc phải khi thiết kế standee

4 sai lầm thường mắc phải khi thiết kế standee

Chắc chắn đã nhiều lần bạn tiếp cận với standee ở các sự kiện, chương trình… Đây là một loại hình khác của banner ở dáng dọc. Mặc dù trông các mẫu standee khá đơn giản nhưng quy trình thiết kế lại dễ mắc phải nhiều lỗi. Hãy xem qua 4 sai lầm thường mắc phải trong thiết kế standee.

thiet ke standee

1. CHỌN SAI KIỂU DÁNG, SAI KÍCH THƯỚC

Standee không chỉ có dạng đứng mà còn ở dạng cuốn, để bàn. Nhưng đôi khi khách hàng cũng chưa xác định được kiểu dáng standee nào phù hợp với mục đích sử dụng của họ. Việc của designer là giúp khách hàng chọn được kiểu dáng và kích thước chuẩn nhất. Ngoài ra, nhiều designer cũng chưa có nhiều kinh nghiệm trong thiết kế dành cho in ấn. Khiến mẫu standee khi in bị lệch góc, kích thước không chuẩn hoặc mất một phần nội dung…

2. THIẾT KẾ STANDEE QUÁ PHỨC TẠP

Tất nhiên designers nào cũng mong dự án của mình trông thật bắt mắt. Đó là lý do khiến họ quá chăm chút đến mức phức tạp và tỉ mỉ. Standee hay banner poster thì không cần độ phức tạp cao như vậy. Bởi chúng là những ấn phẩm với mục đích chính là cung cấp thông tin. Chỉ có sự rõ ràng, súc tích mới giúp thông tin được truyền tải nhanh và chính xác. Hãy thử nghĩ xem, chắc chắn bạn cũng không bị thu hút bởi một ấn phẩm chi chít hình ảnh, màu sắc hay văn bản. Vì vậy, hãy giữ cho standee đơn giản mà không quá đơn điệu.

thiet ke standee chuyen nghiep

3. DÙNG ẢNH CHẤT LƯỢNG KÉM

Không riêng standee mà bất cứ ấn phẩm nào cũng cần một hình ảnh chất lượng cao. Khi thiết kế standee trên màn hình máy tính với kích thước standee được thu gọn. Có thể bạn sẽ bị đánh lừa bởi hình ảnh trông khá rõ ràng. Tuy nhiên, in ấn lại là một vấn đề khác bắt buộc bạn phải để tâm đến. Với kích thước lớn, mật độ điểm ảnh quá thấp sẽ hạn chế khả năng hiển thị. Khiến standee trông lem nhem và thiếu chuyên nghiệp. Tệ hơn, khách hàng còn không thể nhìn rõ hình ảnh bạn muốn truyền tải. Vì vậy, đừng mắc phải lỗi gây khó chịu này.

4. ĐẶT VĂN BẢN SAI VỊ TRÍ

sai lam thiet ke standee

Không hiển nhiên mà các designers được học về cách phân cấp nội dung trong thiết kế. Một mẫu thiết kế standee thông thường sẽ có 2, 3 nội dung. Nội dung chính cần được làm rõ và đập ngay vào mắt khách hàng. Những nội dung phụ khác cần được phân cấp để đảm bảo khách hàng không bỏ sót chúng. Nếu không có bước phân cấp này. Văn bản sẽ bị đặt sai vị trí, định dạng sai mục đích. Khiến mẫu standee trở nên vô thông điệp, vô mục đích.

Đến với dịch vụ thiết kế standee của Thuật Nguyễn Corp , bạn hoàn toàn được đảm bảo về chất lượng và thẩm mỹ của thiết kế. Để được tư vấn và báo giá thiết kế cụ thể, hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới.
Bài viết nổi bật

Bài viết liên quan