4 nguyên tắc thiết kế logo thành công ngay từ đầu

4 nguyên tắc thiết kế logo thành công ngay từ đầu

Khi thành lập một thương hiệu mới ai cũng muốn có một khởi đầu tốt thuận lợi. Vì thế mà không một chủ thương hiệu nào muốn quá trình thiết kế logo bị nhập nhằng, kéo dài không như ý muốn. Dưới đây, Thuật Nguyễn Corp tổng hợp những nguyên tắc thiết kế logo một phát ăn ngay.

nguyen tac thiet ke logo

1. PHÁC THẢO Ý TƯỞNG LOGO TRƯỚC

Phác thảo là bước đầu tiên nhưng lại hay bị bỏ qua nhất trong thiết kế logo. Nó có thể được thực hiện trên giấy hoặc các phần mềm chuyên dụng. Tuy nhiên, giấy và bút vẽ vẫn là lựa chọn hàng đầu của chúng tôi. Việc phác thảo thủ công sẽ giúp chúng tôi điều khiển ý tưởng và thể hiện trên giấy nhanh chóng, hiệu quả hơn. Chất lượng sau cùng của logo cũng sẽ bị ảnh hưởng bởi quá trình này. Vì vậy, đừng quá tiết kiệm thời gian cho bước phác thảo.

2. THỂ HIỆN LOGO Ở NHIỀU KÍCH THƯỚC

Logo là ấn phẩm được thể hiện trên mọi ấn phẩm nhận diện thương hiệu. Kích thước logo cũng vì thế mà có nhiều thay đổi để phù hợp. Vì vậy, thể hiện logo ở nhiều kích thước chính là giải pháp giúp logo hiển thị tốt ở mọi trường hợp. Khi logo ở kích thước nhỏ nhất, hãy đảm bảo người nhìn nhận ra được mọi yếu tố trên logo. Khi logo ở kích thước lớn nhất, hãy đảm bảo các nét không bị vỡ.

thiet ke logo

3. KẾT HỢP MÀU SẮC HỢP LÝ

Màu sắc thu hút mắt người nhìn hiệu quả hơn văn bản nhiều lần. Vì vậy, thiết kế logo thành công nhất định sẽ có sự đóng góp của việc kết hợp màu sắc. Hãy cố gắng tuân thủ các nguyên tắc kết hợp màu sắc như:

+ Chỉ dùng tối đa 3 màu sắc trên cùng một logo

+ Dùng những màu sắc có liên hệ với nhau trên bánh xe màu sắc

+ Tính đến phương án màu sắc thể hiện trên nền đen và trắng

Ngoài ra, nhất định phải có một mẫu logo với cặp màu đen – trắng cơ bản. Điều này giúp logo tăng khả năng hiển thị ở mọi nơi. Dù là trên chất liệu nào, ở mức độ ánh sáng nào… Thì bạn vẫn có phương án hiển thị tốt nhất cho biểu tượng thương hiệu. Cũng đừng quên rằng, màu sắc bạn chọn chính là màu nhận diện thương hiệu về sau.

4. CHỌN PHONG CÁCH THIẾT KẾ LOGO PHÙ HỢP

Hiện nay, có rất nhiều phong cách thiết kế logo mà bạn có thể sử dụng. Nhưng tại sao một ngân hàng lại không sử dụng logo vui nhộn? Tại sao một công ty bảo hiểm lại không sử dụng logo nhiều màu sắc? Đó chính là nguyên tắc phù hợp trong lựa chọn phong cách thiết kế. Mỗi ngành nghề, lĩnh vực, sản phẩm… Sẽ phù hợp với một vài phong cách nhất định. Thiết kế logo có thể không quá xuất sắc, nhưng chắc chắn phải đảm bảo tính phù hợp này.

Xem thêm:

Những điều cấm kỵ khi thiết kế logo thương hiệu

10 xu hướng thiết kế logo 2020 không nên bỏ qua

Hãy liên hệ với Thuật Nguyễn Corp để được tư vấn cụ thể hơn! Sở hữu mẫu thiết kế logo tốt hơn ngay nhé !
Bài viết nổi bật

Bài viết liên quan