4 nguyên tắc làm nên thiết kế catalogue đẹp

4 nguyên tắc làm nên thiết kế catalogue đẹp

Có một “nhân viên bán hàng” không cần dùng đến lời nói mà vẫn có hiệu quả thuyết phục cao. Đó chính là catalogue. Cũng giống như banner poster hay brochure, catalogue là một ấn phẩm nhằm tăng tính nhận diện thương hiệu. Những nguyên tắc làm nên một mẫu thiết kế catalogue đẹp.

thiet ke catalogue dep

1. CHỌN MÀU SẮC PHÙ HỢP

Có thể bạn cho rằng, màu sắc chỉ cần thỏa mãn sở thích cá nhân là đủ. Trong thiết kế, màu sắc bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố hơn vậy. Tùy theo lĩnh vực hoạt động sẽ có một bảng màu riêng phù hợp. 

Ví dụ, bạn đang bán các sản phẩm liên quan đến sức khỏe, y tế. Những màu như xanh lá, xanh dương, đỏ sẽ phù hợp hơn bởi chúng thể hiện sự đáng tin cậy. Ngoài ra, màu sắc cũng tuân theo hệ thống nhận diện thương hiệu để không gây thiếu sự đồng nhất. Tùy theo hình ảnh mà thương hiệu hướng đến: vui tươi, trẻ em, cao cấp, thân thiện… Mà màu sắc cũng thay đổi theo.

2. ĐỪNG SỬ DỤNG QUÁ 3 FONT CHỮ

Không riêng thiết kế catalogue, bao bì hay nhãn mác đều không nên sử dụng quá 3 font chữ. 1 đến 2 đã là con số tốt nhất giúp đảm bảo khả năng hiển thị. Đồng thời, việc ít font chữ cũng giúp ấn phẩm có tính thẩm mỹ cao hơn. Thậm chí, có nhiều mẫu catalogue đẹp chỉ sử dụng duy nhất 1 font chữ. Họ chọn cách in nghiêng, điều chỉnh độ dày để giúp đa dạng cái nhìn hơn. Mỗi font chữ hãy gắn liền với một cấp độ nội dung xuyên suốt ấn phẩm.

thiet ke catalogue

3. XÁC ĐỊNH CHÍNH XÁC SỐ LƯỢNG ẤN PHẨM TRÊN CATALOGUE

Nguyên tắc này thuộc về bước chuẩn bị trước khi thiết kế. Bạn nên đề nghị khách hàng đưa ra một con số sản phẩm chính xác. Điều này giúp bạn chủ động bố trí được số trang và cách trình bày. Nếu bạn bị động với những con số này. Bạn sẽ luôn phải chạy theo số lượng và phát sinh nhiều vấn đề liên quan. Ngoài ra, cũng không nên nhét quá nhiều sản phẩm vào một trang nhằm mục đích giảm số trang. Hãy lựa chọn những sản phẩm tiêu biểu nhất thay vì mang cả hàng trăm sản phẩm vào catalogue.

4. HÌNH ẢNH CHẤT LƯỢNG CAO

Không một ai trong chúng ta cảm thấy dễ chịu khi nhìn vào hình ảnh chất lượng kém. Những lỗi như mờ, vỡ, màu ảo diệu… đều khiến hình ảnh phản tác dụng. Hãy để khách hàng nhìn thấy sản phẩm qua hình ảnh chất lượng cao. Ánh sáng và phông nền cũng ảnh hưởng đến độ hiển thị của hình ảnh, đừng bỏ qua chúng.

Xem thêm:

8 mẹo thiết kế catalogue bạn nên biết

Kích thước thiết kế catalogue tiêu chuẩn

Để sở hữu một mẫu catalogue đẹp mà không cần bận tâm đến những nguyên tắc trên. Hãy liên hệ ngay với dịch vụ thiết kế của Thuật Nguyễn Corp nhé. Chúng tôi nhận thiết kế thương hiệu hay các ấn phẩm quảng cáo nhanh chóng sáng tạo và chi phí thấp.




Bài viết nổi bật

Bài viết liên quan