4 lưu ý khi thiết kế website công ty

4 lưu ý khi thiết kế website công ty

Hiện nay dù hoạt động trong lĩnh vực nào cũng đều cần một website hiệu quả vì nó chính là bộ mặt đại diện cho công ty để giới thiệu bản thân đến với người dùng. Cùng từ đó chất lượng thiết kế website công ty là vô cùng quan trọng, không những rõ ràng mà còn cần thể hiện được điểm khác biệt của công ty trong mắt người sử dụng, tạo ấn tượng và ghi nhớ thương hiệu.

Sau đây là những lưu ý thiết kế website công ty giúp ấn tượng, hấp dẫn hơn.

luu y thiet ke website cong ty

1. Thiết kế web thể hiện đúng màu sắc, chủ đề của thương hiệu

Website công ty có mục đích chủ yếu là giới thiệu bản thân công ty cũng như thương hiệu, các đặc điểm của dịch vụ, sản phẩm. Chính vì thế, việc thể hiện đúng màu sắc, chủ đề của thương hiệu trên website công ty là vô cùng quan trọng, giúp người truy cập ghi nhớ về thương hiệu cũng như tạo độ phổ biến của thương hiệu trong cộng đồng khách hàng.

Một số cách để thể hiện màu sắc, chủ đề của thương hiệu như:

+ Màu sắc chủ đạo trên website

+ Logo

+ Tên công ty, thương hiệu
...

thiet ke website

2. Thể hiện đúng đặc điểm của công ty

Mỗi lĩnh vực kinh doanh đều có những đặc điểm khác nhau, điều này được thể hiện trên nhiều khía cạnh trong thiết kế từ ý tưởng, bố cục, màu sắc đến cách sắp xếp nội dung trên website. 

Một thiết kế website công ty xây dựng, kiến trúc sẽ có các đặc điểm khác so với một website công ty giáo dục, bệnh viện,... Tùy vào từng đặc điểm cụ thể mà bạn có thể chọn cho mình những xuất phát điểm phù hợp.

3. Thiết kế website đem lại trải nghiệm người dùng tốt

Mục tiêu phát triển của hầu hết các website công ty nói riêng và website nói chung hiện nay đều là đem đến cho người dùng những trải nghiệm tốt, ấn tượng.

Để đem lại những trải nghiệm này, một số đặc điểm cần đáp ứng có thể kể đến như:

+ Giao diện thiết kế responsive

+ Thiết kế giao diện thông minh với khả năng điều hướng tốt

+ Tính nắng đơn giản, dễ sử dụng

+ Tốc độ tải trang nhanh
...

4. Tính năng đầy đủ, hữu ích

thiet ke website cong ty

Một website với đầy đủ các tính năng hữu ích sẽ giúp quá trình hoạt động diễn ra trơn tru, không bị gián đoạn, từ đó giúp nâng cao ấn tượng về sự chuyên nghiệp của website đối với khách hàng. Đây là một trong những yêu cầu quan trọng mà bất cứ website công ty nào cũng cần phải đáp ứng.

Bên cạnh những lưu ý trong quá trình thiết kế thì các sai lầm thường gặp phải cũng là điều mà bất cứ ai khi có ý định thiết kế website công ty cần lưu ý như không nghiên cứu khách hàng mục tiêu, bỏ qua bước nghiệm thu sản phẩm hay sử dụng nhiều tính năng không cần thiết...

Xem thêm:

Thiết kế website - công cụ hỗ trợ bán hàng hiệu quả

Bí quyết thiết kế website hấp dẫn tăng doanh thu 

Đó là một số lưu ý trong quá trình thiết kế website công ty mà Thuật Nguyễn Corp muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng giúp quá trình thiết kế và xây dựng website công ty của bạn trở nên nhanh chóng, thuận lợi hơn. Nếu cần thiết kế website công ty , có thể liên hệ ngay Thuật Nguyễn Corp tư vấn !!!
Bài viết nổi bật

Bài viết liên quan