4 cách tạo dựng hình ảnh đẹp khi thiết kế website

4 cách tạo dựng hình ảnh đẹp khi thiết kế website

Làm thế nào để thiết kế website của doanh nghiệp thu hút được sự quan tâm, chú ý của nhiều khách hàng từ cái nhìn đầu tiên ?

Để có được một thiết kế website đẹp và hấp dẫn trước tiên bạn phải nắm rõ cách xây dựng hình ảnh đẹp trong thiết kế website. Dưới đây là 4 cách mà Thuật Nguyễn corp muốn chia sẻ cho bạn. Cùng tìm hiểu nhé !

thiet ke website dep

1. Chỉ nên sử dụng hình ảnh đơn sắc trong thiết kế website 

Với những website đề cao sự đơn giản, sạch sẽ thì việc sử dụng hình ảnh đơn sắc sẽ mang đến hiệu quả tối ưu nhất. Bộ sưu tập hình ảnh đơn sắc thể hiện trên mỗi website giúp giao diện trở nên cân bằng, gọn gàng từ đó tạo cảm giác thoải mái cho người dùng và họ sẽ chú ý nhiều hơn đến website của bạn.

2. Đưa ra những hình ảnh thực tế

Những hình ảnh có sự can thiệp của quá nhiều kỹ xảo tạo ra màu sắc lung linh, huyền ảo nhưng chỉ mang tính chất tưởng tượng, xa rời thực tế ngày càng khiến cho người dùng, độc giả quá ngán ngẩm. Cái mà họ muốn thấy là hình ảnh thực về con người về hiện diện của con người trong cuộc sống thường ngày. Những hình ảnh như vậy hiển thị trên website tạo sự tin tưởng và xóa đi khoảng cách giữa độc giả và website mang đến sự gần gũi, thân thiện. Đó là cách để bạn tiếp cận nhanh nhất đến đối tượng khách hàng.

thiet ke website

Nếu bạn đang xây dựng và hoàn thiện ý tưởng về một thiết kế website khách sạn hay trang web nhà hàng với ẩm thực các vùng miền thì hãy ứng dụng việc xây dựng hình ảnh này thể hiện trên mỗi website. Những hình ảnh về thực tế phòng ốc khách sạn hay những món ăn ngon luôn luôn hấp dẫn mọi du khách và thực khách hơn bao giờ hết.

3. Sáng tạo hình ảnh ở mức độ vừa phải

Bên cạnh đó thì bạn cũng có thể sáng tạo hình ảnh, lưu ý chỉ là sự chế tác nhằm tạo ra sự mới mẻ về hình ảnh chứ không mang nó đi quá xa để làm ảnh hưởng đến tâm lý độc giả tạo cảm giác về những bức ảnh đã qua chỉnh sửa quá nhiều, không thể hiện sự thật. Bạn có thể chế tác cho những bức ảnh thể hiện trên trang chủ website, ảnh nền tạo cảm giác mơ hồ hoặc mang phong cách cổ điển.

hinh anh trong thiet ke website

4. Sử dụng đồ họa vector

Đồ họa vector thiên về mặt kỹ thuật nhưng chúng cũng rất dễ phân biệt và thường được sử dụng để tạo hiệu ứng cho các bản vẽ kỹ thuật số. Đồ họa vector sẽ rất phù hợp cho những bức hình nền hoặc những khu vực cố định của website như tiêu đề hoặc footer.

Có thể nói rằng việc xây dựng và thiết kế hình ảnh trên website của doanh nghiệp là điều vô cùng quan trọng. Việc đưa ra những hình ảnh đẹp, bắt mắt sẽ phần nào thôi thúc tâm lý mua hàng của khách hàng khi ghé thăm thiết kế website của doanh nghiệp. Mong rằng với những gì mà Thuật Nguyễn Corpr chia sẻ đến bạn ở bài viết trên sẽ phần nào giúp cho bạn biết được cách xây dựng hình ảnh đẹp trong thiết kế website của chính doanh nghiệp mình. 

Khi bạn muốn thiết kế website ấn tượng chuyên nghiệp hãy liên hệ ngay cho Thuật Nguyễn Corp nhé !
Bài viết nổi bật

Bài viết liên quan