10 tips giúp thiết kế banner hiệu quả

10 tips giúp thiết kế banner hiệu quả

Trong chiến dịch quảng cáo giới thiệu sản phẩm thương hiệu thiết kế banner rất quan trọng.

Nhưng thiết kế banner thế nào hiệu quả ?

Sau đây là 10 tips giúp bạn có mẫu banner tốt nhất.

thiet ke banner

1. Đặt thương hiệu ở vị trí nổi bật

Khi thiết kế banner một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu là khẳng định hình ảnh và tăng mức độ nhận diện thương hiệu. Theo đó, thương hiệu của doanh nghiệp ở những nơi dễ thu hút sự chú ý của người dùng nhất.

2. Thông điệp truyền tải đơn giản và chạm đến cảm xúc người dùng

Thay vì những nội dung dài dòng, khó hiểu thì thiết kế banner phải truyền tài thông điệp một cách đơn giản, súc tích. Thông điệp bạn muốn truyền tải nên có tính kêu gọi kích thích người dùng tìm hiểu thêm. Để hiệu quả hơn thì bạn cần tạo ra các thông điệp có thể chạm đến cảm xúc thì càng tốt.

3. Sử dụng hình ảnh chất lượng và thu hút

Hình ảnh là thứ dễ làm người dùng nhớ lâu hơn là chữ viết nhiều lần. Do vậy để tạo ra một banner chuẩn các bạn nên chú ý đến chất lượng hình ảnh, kích thước hình ảnh,… Hình ảnh trong banner cần đẹp mắt cuốn hút khiến người dùng muốn click vào banner ngay. Và cần nhớ khi thiết kế banner phải đặt sản phẩm kinh doanh lên hàng đầu. 

thiet ke banner quang cao

4. Phần tiêu đề banner phải hấp dẫn

Khi nhìn vào banner tiêu đề sẽ là cái mà người dùng nhìn thấy đầu tiên và do diện tích banner không lơn nên sử dụng tiêu đề cần ngắn gọn dễ hiểu, cần khiến cho nó lưu lại lâu trong tâm trí khách hàng. Chỉ khi đó người xem mới muốn click để mong muốn biết được nhiều hơn về những gì bạn đang muốn giới thiệu.

5. Chọn màu sắc phù hợp đúng với ngữ cảnh

Banner là bộ mặt đại diện cho website và nó thể hiện được chính xác sản phẩm mà các bạn kinh doanh. Và khi thiết kế cho mẫu banner cần chọn màu sắc thật phù hợp với các dòng sản phẩm với thương hiệu của đơn vị bạn.

6. Sử dụng font chữ rõ ràng, chuẩn kích thước 

Trong banner font chữ sẽ thể hiện cá tính riêng cho thương hiệu doanh nghiệp bạn. Sử dụng các font chữ để thiết kế typography cùng với hình ảnh chất sẽ giúp banner tạo được hiệu ứng rất tốt đến thị giác người dùng. 

Khi thiết kế bạn nên chú ý đến kích thước của font chữ, độ dày, ...sao cho hài hòa.  Nên bạn cần có sự tính toán, tỉ mỉ trong các công đoạn. Cỡ chữ lựa chọn sẽ phụ thuộc vào vị trí đặt, kích thước banner .

7. Các tập tin có kích thước phù hợp

Hãy nén tập tin trên quảng cáo tối đa nhất có thể. Kích thước của banner cần đặt theo đúng quy định của google, facebook ... Khi đó quảng cáo sẽ được hiển thị tốt hơn cũng như đưa ra quảng cáo của bạn đến đúng với đối tượng người dùng bạn mong muốn . 

thiet ke banner online

8. Bố cục cho banner rõ ràng

Bố cục (Layout) banner là một tips không thể bỏ qua khi thiết kế banner. Layout có rất nhiều tác dụng trong việc truyền tải thông điệp một cách chính xác hơn. Một thiết kế banner quảng cáo dựa trên một layout được đầu tư nhiều thời gian sẽ khiến nó trở nên chuyên nghiệp và đem lại được ấn tượng tốt với người đọc.

9. Tạo cảm giác tò mò, phấn khích khi thấy banner

Hãy chú tâm thật nhiều đến việc khiến người dùng cảm thấy tò mò. Các chữ viết trên banner cần để hợp lý cùng với sự bài trí hình ảnh, màu sắc logo thật hợp lý và hài hòa. Và bạn hãy tạo các điểm nhấn, tạo sự khác biệt cho doanh nghiệp vì chỉ khi thế mới có thêm nhiều khách hàng ghé qua và tin tưởng mua hàng của bạn.

10. Đánh giá lại những mẫu banner đã tạo

Sau khi thiết kế xong bạn cần đánh giá lại banner để đưa ra những so sánh và lựa chọn tốt nhất cho doanh nghiệp chọn được mẫu banner chuẩn nhất, đẹp nhất. Bước này không tốn nhiều thời gian đâu nhưng lại đưa ra được banner chuẩn nhất cho bạn.

Xem thêm :

Bí quyết tạo thiết kế banner quảng cáo hiệu quả

Điều cần chú ý khi thiết kế banner online

Trên đây là những điều Thuật Nguyễn Corp muốn chia sẻ đến bạn. Nếu cần thiết kế banner liên hệ Thuật Nguyễn Corp ngay nhé !
Bài viết nổi bật

Bài viết liên quan