Thiết kế web chuẩn seo di động có gì khác biệt ?

Thiết kế web chuẩn seo di động có gì khác biệt ?

Thiết kế web chuẩn SEO trên di động đảm bảo rằng doanh nghiệp có thể bắt kịp xu hướng của thời đại mới - xu hướng tìm kiếm bằng thiết bị di động. Trong bài viết ngày hôm nay bạn hãy cùng với Thuật Nguyễn Corp đi tìm hiểu thiết kế web chuẩn seo di động xem có khác gì so với SEO thông thường không nhé !

thiet ke web chuan seo

1. Tại sao phải thiết kế web chuẩn SEO di động?

Số lượng tìm kiếm trên thiết bị di động là câu trả lời rõ ràng nhất cho câu hỏi "Tại sao phải thiết kế web chuẩn SEO di động?"

Google đã xác nhận rằng, tính thân thiện với thiết bị di động đã trở thành một tín hiệu để xếp hạng website và điều này có thể hiểu là nếu bạn không muốn đánh mất cơ hội xếp hạng cao trên trang kết quả tìm kiếm, nếu bạn không muốn bỏ lỡ lượng truy cập khổng lồ đến từ thiết bị di động, hãy thiết kế web chuẩn SEO di động!

thiet ke web chuan seo di dong

2. Thiết kế web SEO di động có khác SEO "bình thường" không?

Khi xếp hạng một website trên thiết bị di động, bên cạnh các yếu tố xếp hạng phổ biến (tiêu đề, mô tả, nội dung, liên kết...), Google cũng tính đến một số yếu tố khác. Chính những yếu tố này tạo nên sự khác biệt giữa SEO di động và SEO "bình thường". Và sự khác biệt này cũng mang đến những yêu cầu khác biệt khi thiết kế web chuẩn SEO di động.

+  Bố cục của trang

Website chuẩn SEO di động cần phải hiển thị đẹp trên màn hình di động, nội dung không rộng hơn màn hình, không sử dụng thanh cuộn trang ngang.

+ Khả năng truy cập

Các nút bấm, văn bản và hình ảnh phải đủ lớn và có thể truy cập dễ dàng mà không cần phóng to/thu nhỏ.

thiet ke web

+ Tốc độ 

Mặc dù tốc độ cũng là một yếu tố xếp hạng cho website phiên bản máy tính nhưng nó lại đặc biệt quan trọng đối với thiết bị di động. Google rất nghiêm túc trong việc đánh giá thời gian tải trang trên thiết bị di động và đó là lý do vì sao, các doanh nghiệp cần phải nghiêm túc trong việc tăng tốc website trên thiết bị di động.

+ Vị trí
Khi tìm kiếm trên thiết bị di động, Google có dữ liệu chính xác hơn về ví trị của người dùng để tùy chỉnh kết quả tìm kiếm phù hợp với vị trí của họ. Vị trí của doanh nghiệp là rất quan trọng nếu bạn có mục tiêu đưa người dùng đến cửa hàng của mình thông qua website. SEO local là một yếu tố quan trọng nên xem xét kỹ trong quá trình này.

+ Vị trí adsense

Khi truy cập một website bằng thiết bị di động, bạn sẽ không muốn nhìn thấy một website toàn quảng cáo và Google cũng vậy. Nếu website sử dụng adsense trên thiết bị di động hoặc các nền tảng quảng cáo khác, hãy đảm bảo rằng website không vi phạm bất kỳ nguyên tắc nào của Google cho vị trí quảng cáo.

Xem thêm:

Thiết kế web chuẩn SEO giá rẻ: Nên hay không nên?

Thế nào là 1 thiết kế website cao cấp ?

Nếu bạn muốn sở hữu 1 thiết kế web chuẩn seo hãy liên hệ ngay cho Thuật Nguyễn Corp để được hỗ trợ nhanh nhất nhé !

Bài viết liên quan