Nguyên nhân khiến kém ra đơn hàng trên facebook

Nguyên nhân khiến kém ra đơn hàng trên facebook

Facebook là một trong những kênh bán hàng hiệu quả nhất, thu hút lượng người tiếp cận đông đảo và đem về một lượng khách hàng tiềm năng lớn. Các bài đăng Facebook là một trong cầu nối quan trọng, nó mang ý nghĩa thu hút và “lôi kéo” khách hàng mục tiêu đến gần với sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn cung cấp.

Nhưng sự thật là không phải ai cũng bán được hàng trên Facebook hoặc chỉ lẻ tẻ 2-3 đơn không đáng kể, do người thân quen, bạn bè ủng hộ… Vậy đâu là nguyên nhân khiến có ít đơn hàng bán ra.

nguyen nhan khong co don hang

1. Đăng bài ít người xem

Thông thường các bài đăng của bạn có nhiều lượt like-comment-share không? Nếu không thì đó chính là các bài đăng ít người xem đó, hãy phân tích và tìm nguyên nhân khắc phục nhé!

1.1. Nội dung bài đăng không thu hút

Do nội dung bài đăng của bạn không thu hút khiến bài đăng không thu hút, khó tăng like bài viết , tăng tương tác được.

+ Do bạn đăng bài viết nói quá nhiều về sản phẩm của mình, khiến bạn bè, khách hàng của bạn cảm thấy đây là một nội dung gây phiền nhiễu (Spam).

+ Bạn nói về các chủ đề khách hàng không quan tâm 

+ Thông tin của bạn không đáng tin cậy

+ Các bài đăng nói về quá nhiều chủ đề ...

Với những điều này có thể khiến họ unfollow hay thậm chí là block bạn. Vậy nên hãy xem lại tường của mình và khắc phục nó nhé!

1.2. Không thường xuyên đăng bài vào các khung giờ vàng

Facebook là mạng xã hội rất đa dạng người dùng và dùng với những mục đích khác nhau. Vì vậy để tìm ra giờ vàng đăng bài trên Facebook còn tùy đối tượng bạn muốn hướng đến, chứ không chỉ dựa vào giờ mà mọi người online nhiều.

Bạn có thể nghiên cứu kỹ hơn về nhóm đối tượng của mình để có những thông tin hữu ích phục vụ cho việc xác định thời gian đăng bài Facebook hiệu quả.

2. Tương tác kém

tuong tac facebook kem

Tương tác facebook là những lượt like-comment-share bài viết qua lại giữa các tài khoản Facebook với nhau. Hoạt động này diễn ra thường xuyên sẽ tạo ra mối quan hệ bền chặt trên mạng xã hội, tài khoản tương tác càng tốt thì bạn càng có cơ hội bán hàng dễ dàng trên Facebook.

Các nguyên nhân dẫn đến hoạt động tương tác kém:

+ Bài đăng không đúng nhu cầu của người xem

+ Đăng bài vào các khung giờ không phù hợp

+ Tệp bạn bè “nghèo nàn”

+ Nội dung bài đăng “kén” người xem

+ Các thông tin bài đăng không có giá trị

Xem thêm:

4 cách đăng bài lên facebook có nhiều lượt xem

Cách tăng lượt tiếp cận tự nhiên trên facebook

3. Không biết khách hàng tiềm năng ở đâu

Rất nhiều người bán hàng online trên Facebook ngày nay không biết khách hàng của mình ở đâu! Họ chỉ biết là gia tăng tệp bạn bè của mình bằng cách kết bạn thật nhiều và đăng bài. Bạn kết bạn với một người đang có nhu cầu về đất đai mà rao bán mỹ phẩm…Vậy chẳng phải cách làm đó là vô ích sao?

4. Không Biết cách đăng bài

khong biet cach dang bai facebook

Các bài đăng trên Facebook của bạn không có thời gian đăng bài cố định, thường thì sẽ cố găng đăng bài thật nhiều để cho khách hàng nhìn thấy càng nhiều càng tốt. Hay đăng về những đặc điểm nổi bật, điểm tốt nhất của sản phẩm hoặc những chương trình giảm giá khuyến mãi. Có phải đó là tất cả những gì bạn đã làm trên kênh bán hàng của mình?

Vậy làm sao để đăng bài có nhiều người xem? Làm sao để tăng tương tác cho bài viết?

Các bước đăng bài bán hàng

+ Bước 1: Xác định rõ khách hàng mà sản phẩm hướng đến là ai ?

+ Bước 2: Xác định giá trị mang đến cho khách hàng?

+ Bước 3: Lựa chọn ý tưởng nội dung

+ Bước 4: Lựa chọn khung giờ đăng bài

Trên đây là 1 số nguyên nhân dẫn đến việc đăng bài bán hàng không hiệu quả, không có nhiều đơn hàng. Liên hệ ngay cho Thuật Nguyễn Corp để được tư vấn hỗ trợ bán hàng trên facebook tốt hơn nhé !

Bài viết liên quan