Cách xác định tài khoản facebook có bị hack không?

Cách xác định tài khoản facebook có bị hack không?

Tình trạng bị mất tài khoản Facebook vẫn thường xuyên xảy ra đối với các người dùng khi không có cách bảo mật tốt các thông tin, dữ liệu. Với mỗi người dùng trên Facebook, ai cũng sẽ cần bảo vệ tốt tài khoản của mình để tránh tình trang mất tài khoản, tài khoản bị chiếm đoạt bởi những kẻ xấu dẫn đên những hệ lụy tiêu cực.

Vậy facebook bị khóa bị mất cần làm thế nào ???

facebook bi khoa

1. Cách xác định tài khoản có bị hack hay không?

Trường hợp tài khoản Facebook bị hack hoàn toàn có thể xảy ra đối với tài khoản Facebook của bạn khi không bảo mật cho facebook nhất là khi các bạn thường xuyên nhấp vào các link liên kết không được xác thực, hay là tải về các tập tin chứa virus ... khi đó các hacker có thể dựa vào thủ thuật này để xác định được thông tin tài khoản Facebook của các bạn, cơ chế tự động đổi mật khẩu cũng sẽ được bật lên, hệ quả là tài khoản Facebook của các bạn bị chiếm quyền sử dụng trong tích tắc. 

Một số trường hợp phổ biến như sau:

- Nhấp vào liên kết nào đó là một trang giả mạo , sử dụng ứng dụng.. >> để lộ hay cung cấp thông tin tài khoản >> cơ sở để các hacker có được thông tin tài khoản, chiếm quyền trên tài khoản.

- Bạn bị mất tài khoản Facebook vì bị rip: Report là phương pháp Facebook tiếp nhận tố cáo của các người dùng khác về một tài khoản nào đó. Khi tài khoản Facebook bị report nhiều khả năng tài khoản của bạn sẽ bị Facebook tự động khóa và nếu như không xác minh được tài khoản là chính chủ, không vi phạm chính sách nhiều khả năng các bạn sẽ bị mất luôn tài khoản đó. 

- Vi phạm chính sách của Facebook khi sử dụng tài khoản: Trường hợp này thường xảy ra đối với những bạn đang cố tình gian lận khi thực hiện các thanh toán trên Facebook, tài khoản quản lý, liên quan đến các page có lịch sử chạy nợ, chưa thanh toán . . . Ngoài ra còn có một số trường hợp nữa được xác định là vi phạm chính sách bao gồm kết bạn quá nhiều và liên tục, spam tin nhắn, comment . . .

mo khoa facebook

Và còn nhiều trường hợp khác nữa khiến các bạn rơi vào tình trạng bị mất tài khoản, sẽ không có nhiều vấn đề nếu như đó là một tài khoản mà các bạn không có nhiều bạn bè, không có nhiều tương tác và cũng ít truy cập. Tuy nhiên nếu đó là một tài khoản mà các bạn đang dùng để kết nối với nhiều bạn bè, sử dụng tài khoản Facebook vì mục đích công việc hay tài khoản đang quản lý nhiều trang fanpage đang được phát triển tốt, triển khai các chiến dịch chạy quảng cáo facebook thì sẽ là một vấn đề thực sự nghiệm trọng nếu như các bạn không bảo về được tài khoản Facebook của mình.

Xem thêm:

Bị Checkpoint tài khoản facebook phải làm gì ?

Cần giấy tờ gì để lấy lại tài khoản facebook bị khóa

2. Làm gì khi bị mất tài khoản Facebook?

Mất đi tài khoản các bạn không phải là sẽ mất đi những bạn bè, người thân hay đối tác mà thứ các bạn mất đi đó chính là sự kết nối với họ, chỉ như vậy thôi cũng đủ khiến các bạn cô đơn đến nhường nào. Khi mất tài khoản chắc chắn chúng ta sẽ cố gắng tìm cách lấy lại tài khoản, lấy lại bằng cách nào, sau đây là một số giải pháp dành cho các bạn

- Nếu như tài khoản bị report giả mạo, các bạn cần cung cấp các thông tin xác thực tài khoản đó là của mình.

- Nếu tài khoản vi phạm chính sách Facebook, trường hợp này khó và các bạn sẽ phải chờ khá lâu để Facebook mở khóa tài khoản.

- Nếu tài khoản bị hacker chiếm quyền hãy dựa vào các thông tin đăng ký như số điện thoại, email, câu hỏi bảo mật . . . để lấy lại tài khoản.

Trường hợp không lấy được nick facebook bị khóa bị hack, liên hệ ngay Thuật Nguyễn Corp hỗ trợ nhé !

Bài viết liên quan